Bỏ túi những thực phẩm tốt cho phụ nữ trên 30 cần biết
Phụ nữ từ 30 tuổi trở nên là độ tuổi đang trong quá trình lão hóa dần. Trên 30 tuổi chị em có thể nhận thấy cơ thể đang thay đổi. Các yếu tố bên trong, bên ngoài cơ thể đang có sự biến chuyển rõ ràng. Theo tuổi tác các vấn đề về nội tiết tố, nhăn sắc, xương,… đề thay đổi. Nhăn sắc nếu không chăm sóc kỹ càng sẽ có nhiều nết nhăn xuất hiện. Các vết chân chim xuất hiện với cường độ nhiều hơn. Bên cạnh đó xương, các tiết tố cũng đã bắt đầu thay đổi. Chị em tìm đến các biện pháp nhằm cung cấp thêm dinh dưỡng, cải thiện sắc đẹp. Ai cũng nghĩ đến các sản phẩm chức năng, thuốc, thẩm mỹ,… để trẻ hơn, đẹp hơn. Những biện pháp đó với chi phí rất cao, không đảm bảo an toàn tuyệt đối.
Một biện pháp vô cùng đơn giản mà giúp phái đẹp giữ được nhan sắc, vóc dáng. Cung cấp đủ chất dinh dưỡng một cách khoa học sẽ giải quyết được tất cả các vấn đề trên. Những thực phẩm này hoàn toàn tự nhiên, gần gũi với cuộc sống. Mỗi ngày chị em chỉ cần một chút thời gian bổ sung thêm sẽ có sức khỏe. Kết hợp với chế độ tập luyện đúng cách, vóc dáng không phải chuyện lớn lao. Cùng dành vài phút để bỏ túi các thực phẩm giúp phụ nữ trên 30 tuổi luôn trẻ đẹp.
Thực phẩm phụ nữ trên 30 cần đáp ứng các yếu tố sau: chất sơ, chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất ít béo để đảm bảo sức khỏe.
Uống trà xanh giúp chống oxy hóa
Trà xanh là một trong những thực phẩm tốt cho phụ nữ trên 30 tuổi mà bạn có thể uống mỗi ngày, gần như mọi lúc, mọi nơi.
Đối với phụ nữ, uống quá nhiều trà và cà phê, có thể gây thiếu máu. Do đó, phụ nữ nên hạn chế uống cà phê. Ngoài nhân tố dinh dưỡng, thiếu máu còn có thể do bệnh tật gây ra. Chẳng hạn như trĩ, ung thư, viêm loét dạ dày tá tràng, uống aspirin dài hạn. Vì vậy, thiếu máu nên kịp thời đến bệnh viện kiểm tra để chuẩn đoán bệnh và đưa ra phác đồ điều trị chính xác.
Bạn có thể thay thế cà phê vào buổi sáng bằng cách lựa chọn một tách trà xanh. Trà xanh có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, trà xanh không chỉ có thể cải thiện mức độ trao đổi chất của cơ thể mà còn có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim và ung thư.
Tuy nhiên, bạn nên chọn trà xanh tự nhiên (chè tươi).
Rau xanh chứa nhiều vitamin tốt cho phụ nữ tuổi 30
Theo các nhà khoa học, rau như bông cải xanh, rau bina và lá mù tạt rất tốt cho phụ nữ ngoài 30 tuổi. Điều này là do loại rau này có chứa một số lượng lớn các chất chống oxy hóa, cellulose, và các yếu tố sắt.
Khi ăn các loại rau xanh này, bạn có thể thêm một số tỏi, dầu ô liu và nước chanh, không chỉ có thể thêm một số hương vị mà cũng sẽ không ảnh hưởng đến các chất dinh dưỡng có trong rau quả.
Rất nhiều người không biết rằng, ăn rau quả cũng có lợi cho việc bổ sung sắt. Bởi vì trong rau quả chứa rất nhiều vitamin C, axit citric và axit malic, các loại axit hữu cơ này có thể cùng với sắt hình thành nên hợp chất, từ đó tăng độ hòa tan sắt trong đường ruột, có lợi cho sự hấp thu sắt.
Ngũ cốc chứa nhiều chất dinh dưỡng cho phụ nữ tuổi 30
Cách hiệu quả nhất để có được đủ chất sắt là ăn ngũ cốc, vì ngũ cốc rất giàu sắt. Uống đủ chất sắt đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt. Ngoài ra, khi phụ nữ trong thời kỳ mang thai, nhu cầu sắt sẽ tăng lên. Thiếu máu thiếu sắt có thể dẫn đến suy nhược, mệt mỏi, thiếu tập trung…
Do đó, ngũ cốc được xếp vào một trong bốn loại thực phẩm tốt cho phụ nữ trên 30 tuổi. Bạn nên ăn ngũ cốc mỗi ngày.
Sữa ít chất béo cung cấp canxi cho xương
Phụ nữ dễ bị mất xương, loãng xương hơn nam giới, đặc biệt sau tuổi 30. Đây là lý do tại sao bạn cần kiểm tra mật độ xương ngay sau tuổi 30. Phụ nữ nhẹ cân có khối lượng xương thấp thì càng có nguy cơ cao. Nếu mật độ xương của bạn có vẻ thấp, bác sĩ sẽ khuyên bạn nên làm thêm các xét nghiệm để đo tốc độ mất đi khối lượng xương.
Canxi là một chất dinh dưỡng cần thiết để cải thiện mật độ xương của con người. Hầu hết phụ nữ cần 1000 đến 1200 mg canxi mỗi ngày.
Tuy nhiên, trong thực tế, nó là rất khó khăn để đáp ứng nhu cầu này, và điều này sẽ làm tăng nguy cơ loãng xương. Với sự phát triển xã hội hiện nay, phụ nữ thực sự cần để duy trì mật độ xương của họ.
Các chuyên gia chỉ ra, ăn thức ăn giàu canxi không chỉ thúc đẩy sức khỏe của phụ nữ mang thai mà còn có thể đảm bảo việc tiết sữa trong giai đoạn cho con bú.
Sữa ít chất béo là một nguồn lý tưởng của canxi. Nó không chỉ là ít chất béo, mà còn chứa vitamin D, có thể tăng cường khả năng hấp thụ canxi của cơ thể. Ngoài ra, ăn 3-4 loại sản phẩm từ sữa mỗi ngày cũng có thể giúp giảm cân.
Nguồn: Hongngochospital.vn