VN-Index đã trở lại phiên giao dịch cùng với 1.180 điểm

VN-Index đã trở lại phiên giao dịch cùng với 1.180 điểm

Tâm điểm chú ý trong phiên giao dịch kết thúc ngày 11.3 cho thấy VN-Index đã trở lại phiên giao dịch cùng với 1.180 điểm. Đây là một phiên giao dịch vô cùng quan trọng ghi nhận sự nỗ lực của đồng tiền nội. Thị trường chứng khoán dần đã trở nên thuận lợi hơi bao giờ hết. Mặc dù, việc các nhà đầu tư liên tục bán ròng với mức giá hàng trăm tỉ qua các phiên. Thế nhưng, thị trường vẫn được xem là có chuyển biến tích cực, đặc biệt là trong 2 phiên gần đây nhất.

Nhờ sở hữu một số yếu tố nổi bật như P/E bình quân 12 tháng duy trì ở mức ổn định. Lợi nhuận của toàn bộ doanh nghiệp có chỉ số VN-Index cũng sẽ tăng lên 23% so với cùng kỳ. Đồng thời, tỷ suất cổ tức cũng đạt mức 1,8% trong năm 2021. Đây là một con số đáng khen ngợi cho thị trường chứng khoán những tháng đầu năm hiện nay.

VN-Index đã tăng mức 1% sau phiên 11/3 

Việc dòng tiền quay trở lại nhóm blue chip, đặc biệt là mã ngân hàng đã giúp thị trường tăng phiên thứ hai liên tiếp. Con số này vượt qua ngưỡng 1.180 điểm. Tiếp nối đà tăng của ngày hôm qua trong ngày giao dịch trước đó, thị trường chứng khoán vẫn trong trạng thái xanh trong ngày hôm nay (11/3).

VN-Index đã tăng mức 1% sau phiên 11/3 

Sự phục hồi của chỉ số VN-Index đã thu hút nhiều nhà đầu tư bên ngoài tham gia vào thị trường. Do đó, thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao. Sau ATO, VN index tăng hơn 10 điểm và vượt ngưỡng 1.180 điểm. Suốt phiên sáng, thị trường giằng co trong vùng giá xanh. Mức giá dao động trong khoảng 1.178-1.183 điểm. Ngay trước giờ nghỉ trưa, lực bán tăng nhanh khiến chỉ số điều chỉnh mạnh hơn. Đồng thời, sau đó, giảm mức tăng xuống còn 6 điểm.

Trong giao dịch buổi chiều, dòng tiền gia tăng giúp lực cầu lấy lại thế thượng phong. 30 phút sau khi mở cửa, chỉ số VN Index quay trở lại vùng 1.180 điểm. Tuy nhiên, tương tự như đại hội gần đây, HOSE “đóng cửa” sớm do tắc nghẽn. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 1% lên 1.181,73 điểm. Chỉ số VN30 tăng 1,4% lên 1.188,7 điểm và xu hướng tích cực hơn.

Tại khu vực Đông Nam Hà Nội, chỉ số HNX tăng 2,4%. Trong khi chỉ số UPCoM nhỉnh hơn tham chiếu. Vào cuối cuộc họp, màu xanh lá cây chiếm ưu thế. Trên sàn HOSE, có 297 mã thắng cuộc, 53 mã giảm giá và 165 mã giảm giá. Trong nhóm VN30, 27/30 mã bluechip được thêm vào.

Khả năng các phiên giao dịch sẽ đạt mức “phá đỉnh”

Cuộc gặp gỡ khai xuân vô cùng vượng phát, đà tăng đầu giờ kéo theo sự đồng loạt vươn lên của nhiều ngành nghề. Đặc biệt, sẽ kích thích dòng tiền vào các cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng trong năm. Càng về cuối cuộc họp, sức mạnh càng ngày càng được củng cố.

VPB là cổ phiếu giao dịch tích cực nhất trong nhóm vốn hóa lớn, với mức tăng hơn 4%. Các quy định khác về tài chính – ngân hàng cũng giao dịch tích cực: STB, BID tăng hơn 3%, TCB, SSI tăng 2,2%, CTG, BVH, HDB, MBB, VCB và TPB đóng cửa trên tham chiếu. Ở các danh mục còn lại, PDR tăng 3,9% và các giao dịch HPG, VNM, MWG, POW, REE và GAS cũng có xu hướng tăng. Ngược lại, VIC, PLX và KDH giảm về các giá trị tham chiếu sau. Thanh khoản của hai sàn niêm yết vượt 17.700 tỷ đồng. Trong đó riêng sàn HoSE vượt 15.100 tỷ đồng. Hôm nay, khối ngoại vẫn bán ròng nhưng giá trị sàn HoSE chỉ đạt hơn 200 tỷ đồng.

Khả năng các phiên giao dịch sẽ đạt mức "phá đỉnh"

Tuy nhiên, dòng tiền của tất cả các mã đều kích thích và đều nhưng không quá mạnh. Đặc biệt là so với giao dịch bùng nổ thanh khoản năm 2020. Mức tăng trưởng của sàn vẫn thấp hơn 20%. Do đó, có thể ước tính xu hướng này sẽ tiếp tục kéo dài đến cuối tuần này. Sẽ có một số điều chỉnh đối với sự tăng trưởng nóng của thị trường. Thế nhưng trước mắt là sức mạnh sẽ giảm xuống trong tuần sau.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *