Những chú ý về công việc khi mang bầu không được bỏ qua!

Những chú ý về công việc khi mang bầu không được bỏ qua!

Bạn đang trên đà thăng hoa của sự nghiệp hay đang tiến hành những kế hoạch lớn lao. Bỗng bạn phát hiện mình có bầu. Điều này có thể gây ra những phiền toái tới bạn. Tuy nhiên, đừng vội lo lắng vì vẫn có những bí kíp hữu ích chắc chắn sẽ hữu ích với các mẹ bầu.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, phụ nữ dù mang thai vẫn tiếp tục công việc cho đến gần ngày sinh nở. Quả thực, tiếp tục công việc khi mang bầu có thể khiến chị em gặp một vài thách thức tại chốn công sở. Ví dụ như di chuyển khó khăn, thay đổi về chế độ ăn, thai nghén hay việc chăm sóc sức khỏe,… Điều này không dễ dàng đối với các mẹ bầu khi  vừa phải đảm bảo hiệu quả công việc hằng ngày. Bên cạnh đó lại vừa phải đối phó với những cơn buồn nôn. Hay thậm chí là cảm giác lúc nào cũng mệt mỏi thiếu sức sống cũng là một trở ngại.

Nhưng chị em phụ nữ đừng vội quá lo lắng nhé! Chuyện gì cũng có hướng giải quyết thôi. Với những chiến lược hiệu quả dưới đây của OKZ, chắc hẳn sẽ giúp ích rất nhiều cho các mẹ bầu khi đi làm đấy!

Đối phó với công việc khi mang bầu

Trong thời gian mang thai, trạng thái cảm xúc của mẹ bầu sẽ thay đổi rất nhiều. Bên cạnh đó, việc phải đối mặt với những áp lực trong công việc dễ khiến mẹ bầu rơi vào căng thẳng. Dưới đây là một vài chiến lược giúp bạn giữ bình tĩnh và tập trung tại nơi làm việc. Để luôn ứng xử chuyên nghiệp và hoàn thành tốt công việc:

Đối phó với công việc khi mang bầu

  • Đừng cố làm việc quá sức: Đây không phải là thời gian để tình nguyện tham gia các dự án bổ sung. Trừ khi nó thực sự cần đến bạn.
  • Chú ý đến việc thở: Cố gắng dành thời gian trong suốt cả ngày để “thở”. Hãy thở chậm và thư giãn. Bạn có thể nghe nhạc bằng tai nghe, nhắm nghiền mắt lại. Và làm vài động tác thiền trong ít phút. Những việc này tuy đơn giản nhưng giúp điều chỉnh cảm xúc rất tốt.
  • Tìm cho mình khoảng không gian trong lành: Nếu bạn thấy mình bị choáng ngợp về mặt cảm xúc, hãy rời bàn làm việc. Đi bộ một chút hoặc đứng nghỉ ngoài ban công, ngắm nhìn cây cối, khoảng trời trong xanh trong ít phút. Đây là một cách tốt giúp bạn thư giãn.
  • Nghỉ ngơi đầy đủ: Việc được nghỉ ngơi tốt luôn giúp giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát. Việc được ngủ đủ giấc có thể trở nên khó hơn bao giờ hết khi bạn mang thai. Điều này lý giải tại sao bạn cần sắp xếp lại giấc ngủ, giải quyết bất kỳ vấn đề giấc ngủ nào liên quan đến thai kỳ.

Trở lại làm việc sau thời gian nghỉ thai sản

Đối với nhiều bà mẹ, việc trở lại làm việc sau một thời gian dài nghỉ sinh có thể khó khăn hơn tưởng tượng. Vì bạn đã quen với việc ở bên cạnh con cả ngày. Sau đây là một vài gợi ý cho bạn khi chuẩn bị trở lại làm việc.

Cân nhắc công việc phù hợp

Việc đầu tiên là hãy cân nhắc xem công việc hiện tại của bạn có phù hợp với hoàn cảnh của mình không. Ví dụ như bạn sẽ không hợp với công việc đòi hỏi phải đi công tác thường xuyên. Trong trường hợp này, hãy nói chuyện với công ty để có thể đổi qua một vị trí thích hợp hơn.

Cân nhắc công việc phù hợp

Nhiều bà mẹ thì chọn công việc mà mình có thể làm tại nhà. Việc này giúp cho phụ nữ vừa có thể làm việc lại vẫn ở bên cạnh bé yêu của mình. Làm việc tại nhà cũng giúp thời gian của bạn linh hoạt hơn. Tránh phải vắng mặt thường xuyên ở công ty, và có thể duy trì hiệu quả công việc. Ngoài ra, bạn còn tiết kiệm được thời gian di chuyển giữa công ty và nhà nữa đấy!

Quan tâm đến việc cho con bú

Nếu bạn cho bé bú mẹ thì việc quay trở lại làm việc cũng là một khó khăn. Vì không thể thường xuyên cho bé bú được. Nhiều bà mẹ phải vắt sữa từ trước để thời gian mẹ đi làm. Như vậy bé ở nhà vẫn có sữa bú.

Với nhiều gia đình, thời gian nghỉ thai sản kết thúc đồng nghĩa với việc phải đưa bé đi nhà trẻ. Hoặc thuê người giúp việc để trông bé. Đây là điều phổ biển hiện nay đối với các gia đình trẻ. Hoặc với những cặp đôi sống xa gia đình và không thể nhờ sự giúp đỡ của hai bên nội ngoại. Nếu bạn chọn đưa con đi nhà trẻ; hãy xem xét cẩn thận về chất lượng, môi trường cũng như vị trí của nhà trẻ. Để có thể thuận tiện cho bạn khi đưa đón bé.

Nguồn: huggies.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *