Nhận lãi hàng trăm tỉ nhờ việc lướt sóng mua cổ phiếu quỹ

Nhận lãi hàng trăm tỉ nhờ việc lướt sóng mua cổ phiếu quỹ

Trong thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp đã bỏ ra một số tiền lớn để mua cổ phiếu quỹ. Đặc biệt là thời điểm khi giá cổ phiếu tụt dốc do Covid-19 xuất hiện. Gần đây, thị trường chứng khoán có dấu hiệu thăng hoa. Có nhiều cổ phiếu đạt đỉnh cao, điều này đã khiến cho nhà đầu tư quyết định bán cổ phiều. Đồng nghĩa với điều đó là họ lãi hàng trăm tỉ thông qua việc lướt sóng mua cổ phiếu quỹ. Đồng tiền này sẽ được bổ sung vào quỹ lưu động.

Những doanh nghiệp nào đã nắm chắc được thời cơ này đã có thể mang lại một thắng lợi đậm cho doanh nghiệp của mình. Việc giá cổ phiếu tăng cao cũng cho thấy thị trường kinh tế đã dần hoạt động mạnh trở lại. Việc lướt sóng cổ phiếu quỹ có thể mang lại nguồn lợi lớn những cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ.

Do sự bùng phát của Covid-19, nhiều công ty đã chi tiền vào cổ phiếu quỹ. Đặc biệt là thời điểm khi giá cổ phiếu giảm mạnh vào đầu năm nay. Cho đến nay, thị trường chứng khoán bùng nổ và giá cổ phiếu đạt đỉnh điểm. Vì thế, các công ty quyết định bán cổ phiếu để kiếm tiền bổ sung vốn lưu động. Việc mua giá thấp nhất và bán giá cao nhất có thể giúp công ty thu được lợi nhuận đáng kể.

Công ty, doanh nghiệp thu lãi đậm từ lướt sóng mua cổ phiếu quỹ

Cụ thể, 7 tháng sau thương vụ mua 8,26 triệu cổ phiếu DIG với giá thấp nhất. Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Xây dựng (DIG) mới hoàn tất việc bán kiếm lời. Giá mua bình quân là 10.918 đồng / cổ phiếu, nhưng giá bán đã tăng lên 21.700 đồng / cổ phiếu. Do đó, DIG lãi gần 90 tỷ đồng. Điều này tương đương với lợi nhuận quý III của công ty.

Việc giá tiếp tục tăng khiến nhiều công ty quyết định bán cổ phiếu quỹ

Tổng công ty Sữa Việt Nam (Vinamilk-VNM)

Cụ thể như Tổng công ty Sữa Việt Nam (Vinamilk-VNM) đã thông qua việc bán toàn bộ 310.099 cổ phiếu quỹ. Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý III / 2020, lượng cổ phiếu quỹ của Vinamilk trị giá gần 11,7 tỷ đồng. Điều này tương ứng giá bình quân chưa đến 38.000 đồng / cổ phiếu. Hiện giá cổ phiếu VNM là 112.600 đồng. Nếu bán hết số cổ phiếu nêu trên, Vinamilk sẽ nhận được mức giá gần 35 tỷ đồng. Mức giá này lên đến con số bất ngờ là gấp 3 lần giá mua.

Đồng thời, công ty con GTN Foods (GTN) của Vinamilk cũng thông qua nghị quyết bán 1 triệu cổ phiếu quỹ. Thị giá GTN là 25.650 VND, gấp hơn hai lần so với giá đầu năm nay. Đồng thời, mức thanh khoản được cải thiện một cách đáng kể. Nguyên giá cổ phiếu quỹ của GTN vượt quá 14,36 tỷ đồng. Nếu bán thành công số lượng lớn cổ phiếu quỹ với giá hiện tại sẽ thu về 25,65 tỷ đồng. Do đó, lợi nhuận vượt hơn 11 tỷ đồng.
Việc giá tiếp tục tăng khiến nhiều công ty quyết định bán cổ phiếu quỹ

Công ty Cổ phần Fecon (FCN)

Tương tự, Công ty Cổ phần Fecon (FCN) cũng đã đăng ký và bán hơn 1,5 triệu cổ phiếu quỹ. Đây là số cổ phiếu Fecon mua lại trong tháng 5 nhằm ổn định giá cổ phiếu ở mức thấp. Giá cổ phiếu của FCN hiện là 12.100 đồng / cổ phiếu, tăng 44% so với cuối tháng 4. Nếu bán hết cổ phiếu quỹ với giá này, doanh nghiệp có thể thu về khoảng 18,2 tỷ đồng. Tức là mức cao kỷ lục lớn hơn 4,3 tỷ đồng.

Hangzhou Hanghang Automobile Co., Ltd. (HAX)

Hangzhou Hanghang Automobile Co., Ltd. (HAX) mới đây đã thông qua nghị quyết bán 134.270 cổ phiếu quỹ hiện có. Đây là số cổ phiếu được công ty mua vào đầu năm 2019, với giá bình quân 16.600 đồng / cổ phiếu. Hiện cổ phiếu HAX đã lên đỉnh mới, giá giao dịch hiện tại là 18.300 đồng / cổ phiếu. Điều này đã giúp HAX thu về hơn 2,45 tỷ đồng và lãi 220 triệu đồng.

Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *