Nhà đầu tư cá nhân càng dâng cao trên thị trường chứng khoán Mỹ

Nhà đầu tư cá nhân càng dâng cao trên thị trường chứng khoán Mỹ

Trên thị trường hiện nay, theo tâm lý của các nhà đầu tư thì chứng khoán là một kênh khá phức tạp. Đòi hỏi khách hàng, doanh nghiệp cần phải có kiến thức vững vàng. Bởi việc đầu tư sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mức độ ổn định của thị trường và doanh nghiệp. Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của công nghệ, nhiều nền tảng giao dịch chứng khoán online ra đời. Điều này đã thu hút được một số lượng lớn người dùng đăng kí. Với mong muốn mở ra một cơ hội tuyệt vời để các nhà đầu tư. Cụ thể đó là có thể thể hiện được sức mạnh của mình. Đặc biệt là trên thị trường chứng khoán Mỹ hiện nay.

Thị trường chứng khoán luôn có những diễn biến phức tạp. Đồng thời, chúng luôn tiềm ẩn những yếu tố bất ổn định cao. Để tiếp cận chính xác và nhanh chóng thì nhiều nhà đầu tư cá nhân ngày càng tăng cao trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Các nhà đầu tư cá nhân ngày càng tăng cao trên thị trường chứng khoán Mỹ

Theo dữ liệu từ JMP Securities, số lượt tải xuống của các công ty môi giới chứng khoán trực tuyến lớn ở Hoa Kỳ đã tăng lên trong những tháng gần đây. Con số này đã vượt xa so với số liệu của năm ngoái. Đặc biệt, Robinhood được giới trẻ ưa chuộng. Cụ thể, tháng 2 năm nay lượt tải về đạt 2,1 triệu lượt, tăng 55% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này kém xa so với mức hồi tháng 1. Khi lượt tải xuống ứng dụng Robinhood đạt 3,6 triệu lượt.

Đối với các công ty lớn khác như Fidelity, Electronic Trading, TD Ameritrade, Coinbase và Webull, tình hình cũng tương tự. “Chúng tôi tin rằng so với trước đại dịch Covid-19, số lượng ứng dụng giao dịch chứng khoán được tải xuống. Đồng thời, việc kích hoạt tài khoản sẽ vẫn ở mức cao. Bên cạnh đó, số lượng giao dịch của các nhà đầu tư cá nhân cũng tăng đều theo thời gian.

Các nhà đầu tư cá nhân ngày càng tăng cao trên thị trường chứng khoán Mỹ

Với làn sóng miễn giảm phí giao dịch trong năm 2019, số lượng nhà đầu tư cá nhân tham gia vào thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng lên nhanh chóng. Trong thời kỳ đại dịch Covid-19, sự biến động dữ dội của thị trường chứng khoán cũng gây ra một làn sóng. Bởi đây chính là thời điểm tốt cho các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường.

Các yếu tố kích thích hàng triệu nhà đầu tư mới tham gia thị trường

Nghiên cứu của JMP cũng cho thấy số lượt truy cập vào các trang web môi giới chứng khoán trực tuyến lớn tiếp tục lập kỷ lục mới. Điều này cho thấy các nhà đầu tư cá nhân hiện đang giao dịch rất thường xuyên. Ryan nói: “Đây là cơ hội tốt để các công ty chứng khoán thúc đẩy giao dịch của nhà đầu tư”. Các yếu tố kích thích hàng triệu nhà đầu tư mới tham gia thị trường như:

  • Làm việc tại nhà do bất ổn xã hội trong những năm gần đây
  • Các chương trình giải cứu của chính phủ liên bang và tỷ lệ tiết kiệm của công dân cao hơn
  • Cùng với các nền tảng truyền thông xã hội như Reddit

Sức mạnh của nhà đầu tư cá nhân trên thị trường chứng khoán Mỹ hiện nay đang ở mức nào?

Giao dịch các nhà đầu tư cá nhân trên thị trường chứng khoán Mỹ chiếm tỷ trọng lớn

Xét thấy các nhà đầu tư cá nhân ngày càng tham gia nhiều hơn vào thị trường chứng khoán. Các nhà đầu tư tổ chức có lẽ nên bắt đầu chú ý đến các nhà đầu tư nhỏ lẻ từ thời điểm này. Các chuyên gia của Goldman Sachs (Goldman Sachs) đã sử dụng dữ liệu lớn để thống kê. Trong đó, tổng giá trị của các giao dịch khối lượng nhỏ (một yếu tố quyết định giao dịch của nhà đầu tư cá nhân) đã tăng 85% trong một năm. Điều này khiến các nhà đầu tư bán lẻ ngày càng mạnh vào chứng khoán Mỹ.

Charles Schwab (Randy Frederick), Phó chủ tịch phụ trách phái sinh và giao dịch cũng nhận xét: “Số lượng nhà đầu tư cá nhân ngày càng tăng. Đồng thời, các giao dịch của họ chiếm tỷ trọng ngày càng lớn trong tổng giá trị giao dịch thị trường”.

Giao dịch các nhà đầu tư cá nhân trên thị trường chứng khoán Mỹ chiếm tỷ trọng lớn

David Kostin, giám đốc chiến lược vốn cổ phần tại Goldman Sachs. Ông cho biết với mức tiết kiệm hộ gia đình hiện tại lên đến 1,5 nghìn tỷ USD. Dự kiến ​​sẽ tăng lên 2,4 nghìn tỷ USD vào giữa năm 2021. Giao dịch của nhà đầu tư cá nhân sẽ tiếp tục tăng trưởng bùng nổ trong thời gian tới.

Chứng khoán tăng tốc làm cho thị trường kinh tế tăng trưởng 

Costain cho biết: “Khi lãi suất ngày nay giảm xuống gần bằng 0. Con số này sẽ còn tiếp tục trong nhiều năm nữa. Vì thế, các nhà đầu tư cá nhân ở Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đầu tư vào thị trường bất động sản”. Thị trường chứng khoán là vì chúng có tiềm năng mang lại lợi nhuận cao. Mang lại nguồn thu nhập lớn cho người dân. Quan trọng hơn hết đó chính là nâng cao đời sống của người dân trong thị trường Covid-19. Vị chuyên gia này cũng cho rằng do kinh tế Mỹ được dự báo sẽ tăng trưởng trong thời gian tới. Mức tăng trường sẽ đạt mức kỷ lục. Các hộ gia đình Mỹ sẽ trở thành nguồn cầu chính của thị trường chứng khoán Mỹ trong năm nay.

Goldman Sachs dự đoán trong năm nay, nhu cầu đầu tư cổ phiếu của các hộ gia đình Mỹ sẽ tăng. Con số cao nhất sẽ đạt 350 tỷ đô la Mỹ. Thay vì 100 tỷ đô la Mỹ như đã được dự đoán trước đó.

Mức tăng trưởng này phản ánh sự tăng tốc của tăng trưởng kinh tế trong hai tháng đầu năm nay. Kế hoạch giải cứu của chính phủ liên bang và sự gia tăng mạnh đầu tư của các nhà đầu tư tư nhân. Các chuyên gia chứng khoán Mỹ cho biết, một phần trong kế hoạch giải cứu 1,9 nghìn tỷ USD. Con số này đã được chính phủ Mỹ phê duyệt trong tuần này. Dự kiến ​​sẽ đổ vào thị trường chứng khoán trong tương lai gần.

Nguồn: Tinnhanhchungkhoan.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *