Top 7 bài học “nhớ đời” sau một cuộc tình tan vỡ

Top 7 bài học “nhớ đời” sau một cuộc tình tan vỡ

Đừng nghĩ rằng sau khi chia tay bạn sẽ chỉ phải chịu đựng những đau khổ, muộn phiền. Bởi nếu để ý, bạn sẽ nhận ra mình còn được người yêu cũ tặng rất nhiều bài học “đắt giá” đấy. Đôi khi người ta nghĩ rằng nếu mình chia tay một ai đó thì cả thế giới này sẽ chẳng còn lại gì, chỉ có bóng tối và những vết thương lòng không thể xóa nhòa cứ lần lượt xuất hiện. Nhưng may mắn thay, ngoài việc bị tổn thương, mất đi một người, chúng ta còn học được rất nhiều điều quý giá cho bản thân.

Cô gái nào cũng mong manh như một đóa hồng, dù có giả vờ mạnh mẽ đến đâu thì cũng chỉ là cố gắng che đi khoảng trống trong lòng mà thôi. Sau khi chia tay, đôi khi bạn sẽ thấy da diết, tiếc nuối. Hay bạn sẽ thờ thẫn, khao khát được ai đó ôm mình, hôn thật sâu, vỗ về và trao cho mình những lời yêu thương. Khó khăn nào rồi cũng sẽ qua, giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, dù có bao nhiêu tầm tã thì trời cũng sẽ nắng thôi. Khi cầu vồng đến, bạn sẽ cảm thấy cơn bão đêm qua thật vô nghĩa. Vì sau trận mưa lớn ấy, giờ bạn đã học được rất nhiều điều và đúc kết được các bài học quý giá.

Bạn chẳng sở hữu ai cả

Bạn chẳng sở hữu ai cả

Trong tình yêu, cảm giác mong muốn chiếm hữu và kiểm soát đối phương dễ dàng xảy ra với nhiều người. Tuy vậy, đây lại là một trong những điều khiến hai người dần rời xa nhau. Bởi lẽ, trong thực tế, không ai có thể sở hữu một người nào khác bởi ai cũng cần có cuộc sống và không gian riêng của mình. Bạn nên trò chuyện chân thành và cởi mở với người yêu về những điều bạn muốn từ họ. Và từ mối quan hệ này cũng như lắng nghe mong muốn của họ. Thay vì áp đặt những đòi hỏi của bản thân lên đối phương.

Không một ai hoàn hảo

Khi bạn đang yêu, bạn có xu hướng bỏ qua tất cả những sai sót, lỗi lầm của đối phương. Nhưng sau khi chia tay, bạn mới hiểu ra rằng ai cũng có sai sót, chẳng ai là hoàn hảo. Và bạn cũng nhận ra rằng, không phải lúc nào cũng nên bỏ qua tất cả những sai sót; lỗi lầm của đối phương.

Tình yêu miễn cưỡng chẳng bao giờ hạnh phúc

Tình yêu miễn cưỡng chẳng bao giờ hạnh phúc

Khi cảm nhận ra những vết nứt trong chuyện tình cảm. Nhiều người đã cố gắng hết sức để hàn gắn. Có thể lúc đó, bạn vẫn mơ về tương lai tươi sáng, hạnh phúc và một ngày kia anh ấy sẽ thay đổi. Nhưng sự thật luôn phũ phàng. Sẽ có lúc bạn phải chấp nhận rằng anh ấy sinh ra không phải dành cho bạn và dù có cố gắng. Các bạn vẫn không phải là những mảnh ghép hoàn hảo dành cho nhau. Cuộc chia tay sẽ mang đến cho bạn bài học quý giá này.

Không phải cứ hợp nhau là sẽ lâu bền

Tất cả chúng ta đều tin rằng để mối quan hệ tồn tại lâu dài. Cả hai cần phải hợp nhau. Bạn sẽ rất vui khi tìm được một người có chung sở thích ăn uống, âm nhạc, sách vở giống ạn. Tuy nhiên, đôi khi chuyện cả hai hợp nhau vẫn không đủ để đảm bảo một hạnh phúc lâu dài dành cho hai bạn. Người ta bảo như vậy là “có duyên nhưng không có phận”.

Ngay khi bạn yêu một ai đó, bạn có thể bị hấp dẫn bởi người khác

Ngay khi bạn yêu một ai đó, bạn có thể bị hấp dẫn bởi người khác

Yêu một ai đó không có nghĩa là bạn không thể yêu một người thứ ba. Có nhiều trường hợp như vậy. Bạn phải học cách chấp nhận rằng dù bạn và người ấy có yêu nhau đậm sâu; dài lâu đến nhường nào thì bạn và anh ấy vẫn có thể bị hấp dẫn bởi một người khác.

Ai yêu nhiều hơn là người đó thua

Trong một chuyện tình cảm, sẽ có một người luôn phải chịu đựng, hy sinh nhiều hơn vì người kia. Đó là sự thật. Và trong tình yêu, người yêu nhiều hơn luôn là người chịu khổ đau và thiệt thòi.

Nguồn: Emdep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *