Làm vợ tuyệt đối không nên mắc phải 6 sai lầm này

Làm vợ tuyệt đối không nên mắc phải 6 sai lầm này

Trong hôn nhân, giữa vợ và chồng liên phải có những hành động tôn trọng và yêu thương với nhau. Đừng nên có hành xử thiếu tinh tế đối với nữa kia của mình. Điều này có thể dẫn tới một cuộc hôn nhân không thành công. Đặc biệt đối với phụ nữ, bạn là người vợ thì phải có hành xử tinh tế một chút đừng hành xử theo bản năng để rồi khiến chồng bạn chán ghét bạn và cũng có thể đưa cuộc hôn nhân tới bên bờ vực thẳm. Dưới đây là 6 sai lầm của phụ nữ không nên mắc phải trong cuộc hôn nhân.

Muốn kiểm soát mọi thứ, không cho chồng không gian riêng

Muốn kiểm soát mọi thứ, không cho chồng không gian riêng

Phụ nữ có một thói quen rất xấu khi yêu là để ý tiểu tiết; rồi với bản tính đa nghi nhạy cảm vốn có của một người phụ nữ lại khiến cho cô ấy làm phức tạp hóa mọi thứ lên; cuối cùng là không bao giờ tin tưởng chồng mình; và bắt đầu muốn kiểm soát mọi thứ. Trong khi đàn ông đôi khi lại cần không gian riêng tư; và yên tĩnh để suy xét mọi thứ.

Điều này ban đầu có vẻ như là một chút gia vị cho tình yêu của cả hai; khiến cho đối phương cảm giác được mình có giá trị và được yêu thương. Nhưng dần dà, nhất là khi đã kết hôn; việc này sẽ khiến cho các ông chồng phát điên và ngán ngẩm vô cùng. Khi ấy anh ta chắc chắn sẽ càng muốn giấu được việc gì thì giấu cho đỡ phải giải thích. Nếu người vợ có tính cách này; sớm muộn rồi cuộc hôn nhân cũng thành “nấm mộ cuộc tình” mà thôi.

Luôn đem chồng mình ra so sánh với người khác

So sánh là kẻ thù của niềm hạnh phúc. Có lẽ chồng bạn không giỏi sửa chiếc xe máy hỏng như chồng của cô bạn hàng xóm; nhưng bạn cũng có thể không nấu ăn ngon như cô đồng nghiệp của anh ấy… Chúng ta đều có những điểm yếu. Và bạn kết hôn vì họ là chính họ. Sẽ thật tồi tệ nếu bạn đi so sánh chồng mình với người đàn ông khác; mà không chịu nhìn lại bản thân.

Bạn không thể nào hiểu được cảm giác khó chịu; và bức bối của chồng khi anh ấy bị mang ra so sánh. Bạn sẽ là người vợ vô cùng tệ hại khi chồng làm điều gì đó tốt thì không khen ngợi; nhưng nếu anh ấy có gì kém cỏi ngay lập tức bạn tỏ ra thất vọng; và so sánh với chồng người khác.

Điều quan trọng bạn cần phải nhớ rằng; ông chồng mà bạn đang chê bai và cho rằng không bằng người khác; ở một nơi nào đó lại là hình mẫu được đánh giá cao. Và, rời ra khỏi ngôi nhà của bạn; có rất nhiều người đàn bà sẵn sàng tôn anh ấy lên vị trí cao; thế nên, khả năng mất chồng của bạn rất nhiều!

Xem thường vai trò của chồng trong gia đình

Xem thường vai trò của chồng trong gia đình

Một số phụ nữ hay có thói quen mặc định chuyện chồng làm cho mình là điều hiển nhiên. Họ không bao giờ nghĩ chồng cũng cần được nâng niu cảm xúc.

Có thể những điều anh ấy làm cho bạn rất nhỏ như mở cửa đón vợ khi đi làm về; đổ rác, bắt côn trùng trong nhà, đổ đầy bình xăng xe cho vợ đi làm… nhưng tất cả những việc đó đều cần phải được ghi nhận; và khen ngợi từ vợ.

Khi người vợ thản nhiên đón nhận; và coi đó như chuyện “chẳng có gì ghê gớm cả”; chắc chắn người chồng sẽ cảm thấy bị tổn thương và không còn muốn tiếp tục nữa.

Không phải chỉ khi làm được những việc lớn như mua nhà; tậu xe, làm giám đốc, kiếm nhiều tiền… mới xứng đáng được khen ngợi. Chính từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống; mà anh ấy đang làm cho bạn cũng cần phải được đánh giá đúng và tôn trọng.

Không làm được điều đó, việc chồng trở nên lười nhác; vô trách nhiệm cũng một phần từ đó mà ra.

Bạn hay phàn nàn

Trước những việc anh ấy làm sai, chưa đúng hoặc thiếu sót, vợ liên tục cằn nhàn; phàn nàn, thậm chí còn đi kể xấu với người khác là một cách giết chết tình cảm nhanh nhất.

Đàn ông có lòng tự trọng rất cao, không phải ai cũng ích kỉ và độc đoán nhưng nếu bạn chê quá nhiều; tự khắc họ sẽ chán nản và… đổ đốn.

Nếu thực sự anh ấy có sai lầm điều gì, thay vì ngồi cằn nhằn, chê trách; hãy góp ý thật nhẹ nhàng với thái độ tích cực. Bạn cũng chỉ nên nói 1 lần, đừng bao giờ “nhai đi; nhai lại” chuyện đã xảy ra trước đó cả tháng trời.

Chồng còn thiếu sót hoàn toàn có thể tốt lên nhờ cách hành xử của vợ. Phê bình quá nhiều ảnh hưởng tới tâm trạng của đàn ông; đến một lúc nào đó anh ấy sẽ “nổi khùng” lên vì bị vợ cằn nhằn.

Bạn tự làm tất cả mọi việc

Bạn tự làm tất cả mọi việc

Có thể chồng bạn không phải một người quá giỏi; anh ấy đôi khi cũng vụng về trong việc nhà nhưng không có nghĩa là bạn làm tất cả mọi thứ và để mặc chồng.

Bạn cần tạo điều kiện cho chồng tham gia vào việc nhà dù thời gian đầu có thể anh ấy chưa làm tốt và bạn cần sửa lại.

Sai lầm của nhiều bà vợ là “thà làm cố còn hơn nhờ chồng”. Bạn kiêm nhiệm hết mọi việc trong nhà. Dần dần, bạn tạo cho chồng thói quen không làm gì cả.

Và đó là nguyên nhân cho việc tan làm; vợ lao đầu vào nấu cơm, chăm con còn chồng ngồi rung chân xem tivi. Khi đó, chính phụ nữ lại là người nổi khùng lên vì việc chồng không giúp đỡ.

Nên nhớ, đừng cô lập hóa vai trò cho rằng mình phải làm tất cả. Hãy san sẻ trách nhiệm với chồng. Phụ nữ rất mạnh mẽ, thậm chí không cần đàn ông cũng có thể sống tốt; và thành công. Nhưng đừng quên rằng nếu bạn có một người đàn ông; anh ta cần cảm thấy mình có giá trị trong mối quan hệ.

Luôn muốn hơn thua với chồng

Cuộc sống hôn nhân có rất nhiều điều đôi khi đặt hai vợ chồng vào tình thế khác biệt. Nếu như đó không phải là một chuyện đại sự; bạn nên có một vài lần thỏa hiệp với chồng.

Kiểu như, hai bạn ra ngoài ăn tối, nếu anh ấy thích ăn ở nhà hàng này; hãy nhường nhịn một vài lần dù đó không phải là sở thích của bạn đi chăng nữa. Đừng quá ích kỉ khi khăng khăng làm theo ý mình.

Những việc nhỏ không bao giờ bạn nhường anh ấy lấy 1 lần sẽ tạo ra sự ức chế. Từ thực tế đó anh ấy có thể sẽ loại bỏ luôn vị trí của bạn trong những quyết định.

Anh ấy sẽ tìm cách đi ăn với bạn bè thay vì đi cùng vợ;sẽ tự ý chọn màu sơn nhà, chọn mua ga giường theo ý mình vì lần nào hỏi bạn cũng không bao giờ đồng ý với lựa chọn của anh ấy.

OKZ hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu ra những sai lầm bạn không nên mắc phải trong hôn nhân.

Nguồn: giadinh.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *