Thái Lan lên tiếng tố cáo AFC thiên vị UAE tại vòng loại World Cup

Thái Lan lên tiếng tố cáo AFC thiên vị UAE tại vòng loại World Cup

Thái Lan đã đăng kí xin đăng cai vòng loại World Cup 2020 nhưng thất bại. Chưa hết thất vọng về việc xin đăng cai vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Giới bóng đá và giới truyền thông lên tiếng tố cáo AFC thiên vị UAE trong khi diễn ra vòng loại World Cup.

Về việc thiên vị UAE tại bảng G vòng loại World Cup, quyết định này đưa ra giúp cho đội bóng Tây Á chiến ưu thế lớn hơn Việt Nam rất nhiều. Điều này cũng chứng tỏ họ chiếm ưu thế hơn với cả Thái Lan và Malaysia, trong cuộc ganh đua tấm vé đi tiếp vào vòng trong. Cả UAE và họ đều đáp ứng đủ yêu cầu đưa ra của AFC nhưng chỉ UAE được đăng cai điều này khiến giới bóng đá cũng như truyển thông Thái Lan rất bức xúc.

Tờ Thai Rath của Thái Lan cố gắng tìm kiếm những lý do để UAE được quyền đăng cai vòng loại bảng G của World Cup 2022: “UAE đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đưa ra của AFC, và điều đáng nhắc đến họ đã nhận được vắc xin trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp”.

“Họ cũng sẽ cho phép cầu thủ, HLV, quan chức từ các quốc gia khác nhau nhập cảnh mà không phải bị cách ly y tế. Đấy có thể là lý do khiến AFC cân nhắc trao quyền đăng cai cho UAE” – tờ Thai Rath viết thêm.

vòng loại bảng G

Lên tiếng của giới truyền thông về việc đăng cai bảng G

Tờ Thai Rath dẫn thông tin từ Tổng thư ký (TTK) Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Patit Suphaphong: “TTK FAT đã cho biết rằng Thái Lan cũng đề xuất với AFC rằng Thái Lan sẵn sàng trong việc đăng cai; từ sân bãi, sân tập, khách sạn lưu trú cho các đội và các lực lượng làm nhiệm vụ”.

“Thái Lan cũng có những biện pháp ứng phó với dịch Covid-19; trong những tình huống khác nhau” – tờ Thai Rath thông tin thêm.

Tuy nhiên, xứ sở Chùa Vàng càng sẵn sàng cho việc đăng cai vòng loại World Cup; thì họ càng cay cú sau khi mất quyền đăng cai. Truyền thông họ còn ám chỉ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) thiên vị UAE; giúp quốc gia Tây Á thắng xứ Chùa Vàng, trong việc được quyền đón tiếp các đội trong bảng G.

Tờ Thai Rath viết: “Khi AFC chọn UAE; họ giúp UAE có lợi thế lớn nhờ được thi đấu trên sân nhà. UAE vốn đã có nhiều hơn các đội trong bảng 1 trận sân nhà; cụ thể là nhiều trận hơn so với 3 đội tuyển (Việt Nam, Thái Lan, Malaysia – PV) đang cạnh tranh vé với UAE”.

lịch thi đấu chính thức của Việt Nam

Thái Lan hiện đang có 8 điểm, hơn UAE 2 điểm; nhưng lại chơi nhiều hơn UAE 1 trận. So với các đội Việt Nam và Malaysia, Thái Lan có cùng 5 trận đã đấu như các đội này; nhưng Thái Lan lần lượt kém đội tuyển Việt Nam 3 điểm và kém Malaysia 1 điểm. Nguy cơ bị loại của đội bóng đất Chùa Vàng; sau khi mất quyền đăng cai bảng G là rất cao.

Thái Lan thừa nhận UAE lợi thế trong cuộc đua đăng cai vòng loại World Cup

Sau khi UAE chính thức nộp đơn đăng cai vòng loại World Cup; truyền thông Thái Lan bình luận quốc gia Ả rập lợi thế hơn xứ Chùa Vàng trong cuộc đua này.

Tờ Siam Sport của Thái Lan chạy tít: “Dĩ nhiên là UAE có thể tổ chức vòng loại World Cup có sự tham dự của Thái Lan”; để nói về sự sẵn sàng của quốc gia Ả rập trong cuộc đua giành quyền đăng cai bảng G của giải đấu này.

Trước đó, AFC thông báo điều kiện tổ chức các trận vòng loại World Cup; sẽ tương tự như điều kiện tổ chức vòng bảng AFC Champions League; về sân thi đấu, sân tập, nơi ở hạng sang (khách sạn 5 sao) riêng biệt cho từng đội bóng; và lực lượng làm nhiệm vụ của giải (trọng tài, giám sát, quan chức AFC…). Đặc biệt, khả năng phản ứng với các tình huống khác nhau của dịch Covid-19; cũng phải được quốc gia đăng cai chuẩn bị sẵn sàng.

Nguồn:dantri.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *