HLV Park coi trọng HLV Mai Đức Chung như người anh của mình

HLV Park coi trọng HLV Mai Đức Chung như người anh của mình

Tình bạn của HLV Park Hang Seo và HLV Mai Đức Chung đã cho mọi người thấy được rất nhiều ý nghĩa không chỉ ở một khía cạnh là bóng đá.

Quay trở lại thời gian về trước SEA Games 30, ai trong chúng ta chắc hẳn rất ấn tượng vói cái bắt tay đầy ý nghĩa từ Philippines trở về Việt Nam của HLV ĐTQG nam – Park Hang Seo và HLV ĐTQG nữ – Mai Đức Chung.

Thậm chí, HLV Park Hang-seo đã dành tặng tấm huy chương vàng mà mình nhận được để cho HLV Mai Đức Chung. Đây là một hình ảnh vô cùng nhỏ đối với bất kì ai thấy, tuy nhiên, câu chuyện và giá trị mà hành động tạo ra lại là một bức tranh rất nhiều tình cảm. Hình ảnh đó đã mang lại giá trị về tinh thần rất lớn.

Rõ ràng, ông Park xem ông Mai Đức Chung không hề kém tình cảm của anh em ruột thịt trong nhà và ở chiều ngược lại cũng vậy. Hơn hết, tình bạn tình anh em của hai HLV đã tạo nên nền bóng đá rực rỡ như ngày hôm nay.  Việt Nam trong vài năm qua là minh chứng cho một giá trị to lớn. Rằng có đoàn kết, ắt sẽ có thành công.

Chia sẻ của hai HLV Mai Đức Chung và HLV Park

Trong một chương trình truyền hình đầu năm 2020, HLV Mai Đức Chung đã có những chia sẻ thú vị về tình bạn giữa ông và HLV Park Hang-seo.

Theo ông Chung, ông Park ngay từ khi sang Việt Nam làm việc đã tỏ ra rất tôn trọng mình. Nhà cầm quân người Hàn Quốc thậm chí ví von ông Chung là anh cả trong gia đình, Trưởng đoàn bóng đá nữ Phạm Thanh Hùng là em út, còn ông là anh hai.

“Khi đội nữ tập huấn ở Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo tặng đội rất nhiều hoa quả, nhân sâm và thuốc bổ. Có lần, ông Park gọi điện bảo muốn đến ăn cơm với đội, tôi đồng ý ngay. Trong bữa ăn, ông ấy hỏi han, động viên các cầu thủ như các học trò ở đội nam. Cầu thủ vì thế rất yêu quý ông Park”, ông Chung nói.

tình bạn tình anh em

Vị thuyền trưởng tuyển nữ Việt Nam còn chia sẻ: “Ông Park nói với ông Hùng là ông phải chăm sóc anh cả tốt vào. Tôi sẽ kiểm tra thường xuyên đấy”.

Không chỉ tình cảm bạn bè mà là tình anh em bên trong

Ngoài ra, HLV Mai Đức Chung còn rất tôn trọng ông Park vì đức tính cầu thị, khiêm nhường. “Ông Park nói ‘em học được ở anh rất nhiều’. Những lúc anh huấn luyện đội nữ ở sân VFF, em đứng trên tầng 2 theo dõi hết. Qua đó em học cách anh chỉ huy đồng thời thấy cảm phục sự bền bỉ, chắt chiu của các nữ tuyển thủ”.

Được biết, thời điểm sang Việt Nam làm việc, HLV Park Hang Seo đã tham khảo ý kiến của HLV Mai Đức Chung về các cầu thủ. Kể từ đó, hai nhà cầm quân này duy trì mối liên hệ thân thiết.

Ông Mai Đức Chung hay ông Park Hang Seo đều được xem là những “huyền thoại” của nền bóng đá Việt Nam. Chính vì vậy, mối quan hệ đặc biệt này chắc chắn sẽ khiến NHM thích thú hơn cả.

Thứ tình cảm chân thành ấy đã tạo nên một hình ảnh rất đẹp; thậm chí có thể xem là mang tính biểu tượng cho thành công của bóng đá nước nhà. Bên cạnh đó, mối quan hệ của ông Park và ông Mai Đức Chung; còn mang ý nghĩa lớn hơn cả, đó chính là sự kết nối dân tộc.

Hai vị HLV bóng đá Việt Nam

Nếu như những thành công của ông Park Hang Seo với nền bóng đá Việt Nam được xem là cầu nối; đưa Việt Nam và Hàn Quốc xích lại gần nhau hơn. Thì mối quan hệ giữa ông Park và ông Chung được xem là ‘sợi chỉ đỏ’; giúp mối quan hệ giữa hai quốc gia thêm phần bền chặt và ý nghĩa.

Công lao của ông Park với nền bóng đá Việt Nam

Đó không chỉ là một vị HLV, ông còn là thầy, là cha, là bạn của những chàng trai trẻ. Công lao lớn nhất của ông Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam là gây dựng một khối thống nhất, đoàn kết chưa từng có từ đội U23 đến ĐTQG. Điều đó phải bắt nguồn từ trái tim ấm áp, những cử chỉ ân cần và quan tâm như người thân trong gia đình. Muốn biết thầy Park “đáng yêu” ra sao, hãy hỏi Trọng Hoàng, Văn Toàn, Quang Hải, Đình Trọng…

Trong vinh quang, các chàng trai trẻ vẫn không quên người đồng đội vắng mặt vì chấn thương. Xuân Mạnh, Văn Thanh hay Tuấn Anh chắc hẳn sẽ bớt chạnh lòng khi được “hiện diện”; dù chỉ là cái tên viết vội bằng bút bi trên áo những người bạn; người em ở thời khắc lịch sử của bóng đá Việt Nam. “Gia đình” của thầy Park được thể hiện ở những chi tiết giản đơn mà cảm động như thế.

Không thể nói hết cái tài của HLV Park Hang-seo trong một bài viết. Nhưng đọng lại sau tất cả; vẫn là hình ảnh bình dị đến ngộ nghĩnh của ông trên sân tập, bên đường pitch. Hay khoảnh khắc xúc động khi ông nhắm mắt; đặt tay lên ngực hát quốc ca Việt Nam. Xin cảm ơn mối duyên lành đã đưa Park Hang-seo đến với chúng ta. Asian Cup sắp tới hay bất cứ giải đấu nào; chưa cần nói chuyện kết quả; chỉ cần được sống cùng nhịp đập với thầy trò ông trong mỗi trận đấu; đó đã là niềm hạnh phúc của các CĐV.

Nguồn: dantri.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *