HLV Phạm Minh Đức:” Trọng tài Hoan thiếu kiến thức cần đi học thêm nghiệp vụ”

HLV Phạm Minh Đức:” Trọng tài Hoan thiếu kiến thức cần đi học thêm nghiệp vụ”

Đối diện trước trận thua SHB Đà Nẵng 0-1 ở trận đấu bù vòng 3 V-League, HLV Phạm Minh Đức của HL Hà Tĩnh lên tiếng đưa ra lời khuyên Vũ Phúc Hoan nên đi học thêm nghiệp vụ vì quá thiếu kiến thức và kém.

Trong buổi họp báo sau trận đấu SHB Đà Nẵng – HL Hà Tĩnh ở vòng 3 LS V-League 2021, HLV Phạm Minh Đức cương vị đội khách không hề đồng tình về công tác chuẩn bị và nghiệp vụ của trọng tài: “Tôi thấy rằng trình độ của trọng tác rất kém, phải đi học thêm nữa. Trọng tài Vũ Phúc Hoan có rất nhiều điều tiếng chứ không phải mới đây”.

“Trong khi diễn ra trận đấu tôi để ý thấy khán giả đưa rất nhiều ý kiến cho thay trọng tài, nhất là trọng hiệp 2. Đấy là ý kiến của những người hiểu biết về bóng đá và biết xem bóng đá. Đội tôi hôm nay thiếu may mắn, còn vấn đề đáng nói nhất đó chính là trọng tài” – HLV Phạm Minh Đức nói thêm trong buổi họp sau trận.

Theo vị HLV của HL Hà Tĩnh, trong trận đấu đã xảy ra hai tình huống cho thấy bên trọng tài rất kém về nghiệp vụ và quan sát không tốt. Thứ nhất đó là tình huống mà tiền đạo Chevaughn Walsh của đội khách đưa ra cú sút bóng vào thủ môn Tuấn Mạnh bên phía SHB Đà Nẵng đẩy bóng cứu thua, nhưng thay vì cho HL Hà Tĩnh hưởng phạt góc, trọng tài Vũ Phúc Hoan lại ngược lại cho đội bóng sông Hàn được hưởng ưu thế này.

Tình thế thứ hai cho thấy nghiệp vụ trọng tài kém

Tình huống thứ 2 là tình huống mà thủ môn Tuấn Mạnh của SHB Đà Nẵng nằm sân khá lâu, theo quan điểm của HLV Phạm Minh Đức, đó là câu giờ. Nhưng trọng tài Vũ Phúc Hoan chỉ cộng thêm 1 phút nữa trong tổng số 3 phút bù giờ. Theo ông Đức, cộng giờ bù thêm như vậy là quá ít.

HLV Phạm Minh Đức lên tiếng

Trước khi V-League diễn ra, VPF từng khuyến cáo các đội không được chỉ trích trọng tài và BTC vô cớ. Về trường hợp của HLV Phạm Minh Đức, vị HLV của đội HL Hà Tĩnh cho rằng mình nói có căn cứ, đúng nơi, đúng chỗ, chứ không phải vô cớ mà lên tiếng.

Vị HLV này bày tỏ quan điểm: “Tôi không tùy tiện chỉ trích trọng tài. Tôi phát biểu chính kiến trong phòng họp báo sau trận đấu; chứ không chỉ trích trên sân. Các HLV trên thế giới đều làm thế cả. Thế nên, ai xử lý tôi thì phải xem lại”.

Phía bên kia chiến tuyến, HLV Lê Huỳnh Đức của đội SHB Đà Nẵng thì cho biết: “Đúng là trọng tài có bỏ sót lỗi của cả 2 đội. Nhưng theo tôi, trọng tài bắt công tâm; không làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu”.

Sau trận thua SHB Đà Nẵng, HL Hà Tĩnh đã có trận thua thứ 3 liên tiếp tại V-League 2021; đồng thời đang đứng chót bảng xếp hạng.

HLV Phạm Minh Đức nói thêm về việc chỉ trích trọng tài

Theo quy chế của VPF các HLV không được chỉ trích nhắm đến các trọng tài; và có thể nhận những án phạt rất nặng, trước vấn đề này HLV Phạm Minh Đức cũng nói thêm.

HLV Phạm Minh Đức trong buổi họp báo

“Chỉ trích trong sân mới gọi là chỉ trích còn ở đây (phòng họp báo); thì có tất cả mọi người đều xem. Xem lại băng hình, trọng tài đúng hay sai, tôi mới dám nói chứ. Đây không phải chỉ trích mà nói sau trận đấu; có vấn đề gì, có chấp nhận được không. Kể cả trên thế giới, ở họp báo, HLV được quyền nói. Còn ai xử tôi, người đó cần kiểm tra lại”. HLV Phạm Minh Đức tiếp lời.

Để thua 3 trận đấu liên tiếp; nên chặng đường sắp đến của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ đầy khó khăn; và HLV Phạm Minh Đức cũng cho biết những trận đấu sắp tới của đội bóng này; sẽ chẳng khác nào là một trận chung kết.

Nguồn:dantri.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *