HLV Park Hang Seo hé lộ 3 tiền đạo đá hay nhất ở đội tuyển Việt Nam

HLV Park Hang Seo hé lộ 3 tiền đạo đá hay nhất ở đội tuyển Việt Nam

HLV Park Hang Seo đang trong giai đoạn chuẩn bị rất tỉ mỉ cho bảng thi vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 6 tới.

Vị trí đến thời điểm hiện tại vẫn gây đau đầu cho ông lựa chọn chính là hàng công. Vị trí mà ông vẫn hay nói trêu là “tìm mỏi mắt” mà vẫn không thể thấy người mới. Tuy nhiên, HLV Park đứng trước vấn đề này vẫn thể hiện chút lạc quan.

Chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Tuổi Trẻ, HLV Park Hang Seo có nói thêm: “Tôi đã hầu như xem hết tất cả những tuyển thủ nội thi đấu và cũng như đã gọi tên họ lên tập trung lẫn U22. Có thể nói rằng, hàng tiền đạo là vị trí mà tôi có rất ít sự chọn lựa đến 80% tiền đạo ở V-League hiện nay là các ngoại binh”.

“Hàng tiền đạo mà tôi thấy tốt nhất ở Việt Nam hiện giờ là Tiến Linh, Đức Chinh và Công Phượng”, HLV Park đã kể ra những cái tên mà ông đáng chú ý.

Dù thời gian gần đây gặp khá nhiều khó khăn nhưng những cầu thủ vẫn thể hiện khá tốt phong độ. Đặc biệt là Văn Toàn và hai cái tên của đội U22 Việt Nam.

Ông Park dành lời khen cho các cầu thủ

“Dù vậy, tôi cũng nhận tín hiệu vui. Văn Toàn vừa ghi bàn trong trận thắng Bình Định. Anh Đức cũng là một lựa chọn. Một sự quan tâm khác của tôi là hai tiền đạo của đội tuyển U22 Việt Nam, Việt Cường (Becamex Bình Dương) và Mai Xuân Quyết (Nam Định).

các cầu thủ Việt Nam và HLV

Chúng tôi sẽ phải tính toán đến việc thay đổi chiến thuật và xem xét phong độ các chân sút thế nào trong thời gian tới để quyết định”.

Kể từ khi vòng loại thứ hai World Cup 2022 khởi tranh, ĐT Việt Nam mới ghi được 5 bàn thắng. Trong đó chỉ có Tiến Linh là tiền đạo duy nhất lập công với 2 bàn thắng. Những người còn lại là Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh và Nguyễn Quang Hải.

HLV Park đã đặt mục tiêu giành 6 điểm ở vòng loại sắp tới. Vì vậy, bài toán hàng công càng trở nên cấp thiết giúp chiến thuật trở nên đa dạng trong bối cảnh các đối thủ đang dần bắt bài lối chơi ĐT Việt Nam.

HLV Park Hang Seo từng có thời gian hé lộ Việt Nam thiếu tiền đạo

Bóng đá có nhiều biến số, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. ĐTQG nhiều kinh nghiệm hơn nhưng chưa chắc nói được kết quả. Nếu có sự chênh lệch giữa hai đội thì chúng ta sẽ phân tích để hiểu nguyên nhân vì sao. Hiện nay nếu được thi đấu quốc tế thì quá tốt nhưng dịch bệnh nên không thể kỳ vọng vào điều này.

HLV Park Hang Seo trong buổi họp báo

Với tình hình COVID-19 hiện nay chưa thể biết trước được điều gì; tuy nhiên chúng tôi vẫn đang chuẩn bị cho những mục tiêu đó (VL World Cup). Theo tôi được biết, lịch thi đấu có thể được gia hạn thêm. Nhưng tôi xin được nói lại, trận giao hữu của ĐTQG và U22 nhằm chuẩn bị cho trận đấu đó”.

Về mặt chiến thuật; mỗi HLV có sự phán đoán khác nhau nhưng khi xây dựng trên 2 cơ sở; đó là lực lượng đang có và năng lực cầu thủ. Để xây dựng lối chơi; không thể ngày một ngày hai mà làm được; nên chúng ta vẫn dựa trên nguồn lực có sẵn để phát huy. Hiện nay chúng ta thiếu tiền đạo; tôi đã cố gắng đi tìm nhưng không thấy. Hàng tiền vệ thì tôi tìm ra một số nhân tố mới. Tôi vẫn làm mới đội nhưng dựa trên bộ khung có sẵn”.

Nguồn: dantri.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *