Sản phẩm Việt Nam: Hồng Đông Lộ, hồng Tiến và hồng Đà Lạt

Sản phẩm Việt Nam: Hồng Đông Lộ, hồng Tiến và hồng Đà Lạt

Nhắc tới sản phẩm Việt Nam đặc biệt là các loại quả, chúng ta không thể không nhắc tới 3 loại hồng trứ danh trên lãnh thổ hĩnh chữ S.

Chắc hẳn đã có nhiều người nghe qua về các loại hồng có tiếng tai Việt Nam, nhưng hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý vị 3 loại hồng chính có mặt trên thị trường. Được tuyền tai nhau là đặc sản của các vùng miền nên thử một lần; và ba cái tên đó là Hồng Đông Lộ, hồng Tiến và hồng Đà Lạt.

Hồng Đông Lộ và hồng Tiến

Trước tiên ở miền Trung có hai loại quý đó là Đông Lộ và hồng Tiến. Đặc điểm nhận dạng là hồng Đông Lộ có hình vuông, màu hơn cam, ruột vàng như xoài, cảm giác ăn rất mềm thơm. Nhìn vỏ khá sáng so với những loại trái cây có cùng kích thước khác.

Hồng Đông Lộ và hồng Tiến

Thứ hai, hồng Tiến Nghi Xuân cái tên gọi này xuất phát từ nghi thức tiến vua có từ xa xưa. Trái này khi chín có màu sẫm rất đẹp nhìn vô cùng bất mắt, vỏ mọng quả căng người dân địa phương còn gọi đây là hồng trứng.

Đến Hà Tĩnh, nếm thử quả hồng du khách sẽ thấy khỏe và sảng khoái hẳn lên. Thật thú vị khi được ngồi trên chiếc chõng tre dưới tán cây hồng, nhấm nháp quả ngọt ngon, nghe những câu chuyện lưu truyền trong dân gian về những quả hồng tiến vua, về những cây hồng tổ, nghe hát ca trù Cổ Đạm, hát giặm, hát ví “giận thương”…

Hồng Đà Lạt

Hồng giòn là một loại cây xứ ôn đới, là Loại cây đặc hữu của vùng lạnh Đông Á. Hồng giòn thường rụng lá trước khi ra quả. Vùng đất Đà Lạt quanh năm mát mẻ, có điều kiện vô cùng thuận lợi để trồng và phát triển loại cây này, chính vì vậy hồng giòn là một trong những đặc sản Đà Lạt lý tưởng để mang về làm quà.

Hồng Đà Lạt

Hồng giòn xuất hiện tại Đà Lạt từ khá lâu. Người dân ở đây thường chờ tới mùa hồng chín. Thu hoạch quả sau đó đem bán, làm mứt hoặc sấy khô. Các món ăn được chế biến từ hồng rất ngon, giá cả hợp lý nên được rất nhiều du khách ưa thích. Đặc biệt, loại hồng này được trồng sạch. Hoàn toàn không sử dụng thuốc trừ sâu hay hóa chất bảo vệ thực vật. Hồng được ủ ẩm hoàn toàn tự nhiên. Cho ra thị trường những trái hồng tươi ngon không độc hại. Du khách có thể yên tâm tuyệt đối khi ăn.

Tại sao hồng Đà Lạt lại hot tới thế

Hiện nay có nhiều tour du lịch trải nghiệm hái hồng tại vườn rất thú vị, đem đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng thú vị. Đến với Đà Lạt mộng mơ, bạn đừng quên ghé qua các vườn hồng giòn trĩu quả ở ngoại ô thành phố. Bạn sẽ lạc vào những nông trại bạt ngàn bởi màu vàng cam của những trái hồng chín căng tròn. Cùng ngồi dưới tán cây, nhâm nhi những trái hồng ngọt lịm chính tay mình hái thì còn gì tuyệt hơn.

Là một loại quả nổi tiếng bậc nhất thành phố ngàn hoa. Hồng giòn là một trong những loại quả rất được du khách trong và ngoài nước yêu thích. Đà Lạt được mệnh danh là thiên đường của các loại quả xứ lạnh. Hồng giòn lại là loại quả ưa lạnh và phát triển rất mạnh mẽ tại đây. Có thể nói hồng giòn là món quà mẹ thiên nhiên đặc biệt ưu ái ban tặng cho miền đất Cao Nguyên lộng gió này.

Hồng giòn Đà Lạt là loại quả có hình tròn, lớp vỏ bên ngoài khá mỏng màu vàng. Khi ăn có cảm giác giòn sần sật, dai dai. Quả có vị ngọt thanh, khiến du khách ăn hoài cũng không bị ngán. Nếu đến Đà Lạt vào mùa hồng, thì chắc chắn đây sẽ là món quà biếu không thể thiếu khi ra về của du khách. Ngoài cho quả ngon, thơm. Vườn hồng còn là địa điểm check in cực hot tại Phố Núi. Cảnh đẹp tại đây, sẽ cho ra các shoot hình chất lượng không “đụng hàng”; sẽ khiến bạn cực kỳ thích thú.

Nguồn: tuhaoviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *