Sơ Ri Gò Công “nhỏ mà có võ” mang thương hiệu Việt Nam

Sơ Ri Gò Công “nhỏ mà có võ” mang thương hiệu Việt Nam

Sơ Ri Gò Công đang là cái tên rất hot trong làng hoa quả Việt bởi vì độ ngon của nó. Sự khác lạ khi cảm nhận loại quả này là điều không thể chối cãi.

Trước tiên thì chúng ta hãy nói tới xuất sứ của loại trái này, đây là loại quả được trồng ở vùng Gò Công – Tiền Giang. Thế nên mới có tên là sơ ri Gò Công chẳng những thế người dân ở đây còn nói nhỏ loại cây “nhỏ mà có võ”. Đặc biệt, cái “võ” ở đây là dinh dưỡng mà nó mang lại rất lớn, loại quả này cũng đóng góp nguồn thu lớn cho kinh tế vùng này.

Sơ ri nức tiếng Tiền Giang

Ở Tiền Giang có vô số các loại trái cây được gọi là đặc sản. Tuy nhiên thì người dân vô cùng ưu ái để xếp Sơ ri lên hàng đầu tiên. Sơ ri ngon nhất Nam Bộ chắc chắn là phải xuống Tiền Giang để ăn. Hương vị khác lạ chua ngọt tự nhiên, hạt vừa, múi to đều căng mọng nước.

Không chỉ có những ưu điểm như vậy mà hương vị của Sơ ri còn đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của khách hàng; người thích chua người thích ngọt, người lại thích thanh thanh mát một chút. Ở đây Sơ ri loại nào cũng có.

Sơ ri nức tiềng Tiền Giang

Trong các loại đặc sản Tiền Giang làm quà, rất nhiều người ưu ái chọn Sơ ri Gò Công. Sơ ri Gò Công nổi tiếng là giống sơ ri ngon nhất Tây Nam Bộ. Sơ ri có thịt chắc, đảm bảo vị chua ngọt tự nhiên, hạt vừa; các múi to đều và da căng bóng. Ngoài vị ngon khác biệt, sơ ri Gò Công còn đáp ứng hầu như đầy đủ yêu cầu của nhiều đối tượng khách hàng; người thích chua thì có giống sơ ri xanh, chua chua giòn giòn. Người thích chua vừa thì có giống sơ ri chua vừa. Người thích ngọt thì cũng có giống sơ ri ngọt, đỏ da, mọng nước.

Sơ Ri xuất khẩu nước ngoài

Những ngày hè mà ăn sơ ri Gò Công thì ngon phải biết, loại trái cây nhỏ nhắn này không chỉ làm bạn vui miệng mà còn cung cấp một lượng vitamin C, vitamin A, B1, B2, B5, B9 cực lớn cho cơ thể. Ăn sơ ri cũng không cần cầu kỳ chế biến, chỉ cần rửa sạch và dùng ngay hoặc có thể làm thành ly nước ép sơ ri bổ dưỡng.

Sơ ri Gò Công ngày nay không chỉ phục vụ cho thị trường trong nước mà còn có mặt trên các thị trường khó tính như: Nhật Bản, Hong Kong, Singapore… Mỗi năm, cây sơ ri cung cấp cho Gò Công đến hơn 40.000 tấn quả. Và hầu như sơ ri Gò Công cung cấp bao nhiêu cho thị trường thì đều được tiêu thụ sạch. Trước tín hiệu khả quan đó, tỉnh Tiền Giang sẽ còn tiến tới việc quy hoạch, phát huy nghề trồng sơ ri ở Gò Công ngày càng lớn mạnh.

Tác dụng của Sơ ri

Phải nói rằng, quả sơ ri là một loại quả dễ ăn, giá cả bình dân, tốt cho sức khỏe. Trước ưu thế đó, sơ ri Gò Công không dậm chân tại chỗ với việc sản xuất sơ ri tươi. Hiện nay, Gò Công còn nghiên cứu và cho ra thị trường; dòng sản phẩm mứt sơ ri thơm ngon hảo hạng. Mức sơ ri ngoài việc có thể bảo quản được lâu; ăn kèm với một số món bánh thì còn giúp nâng tầm hình ảnh quả sơ ri Gò Công; ngày càng đa dạng.

Kết quả nghiên cứu cho thấy các chất chống oxi hóa; trong trái sơ si có khả năng làm giảm độc tính của xạ trị và tăng cường hiệu quả của biện pháp này. Có thể nói, chiết xuất trái sơ ri có tiềm năng trong phòng ngừa; và điều trị ung thư bởi vitamin C giúp giảm nguy cơ hình thành ung thư

Thử nghiệm trên chuột cho thấy uống nước ép trái sơ ri; làm giảm quá trình tổng hợp melanin (sắc tố bảo vệ tế bào da khỏi tác hại của bức xạ UVB nhưng cũng là nguyên nhân gây nám, sạm da). Do đó, trái sơ ri được xem là hiệu quả trong làm sáng da; ở trường hợp gia tăng sắc tố do tia cực tím.

Nghiên cứu trên chuột thử nghiệm còn cho thấy nước ép trái sơ ri có tiềm năng làm giảm đường huyết; ngăn ngừa rối loạn mỡ máu, chống oxi hóa và ngăn ngừa tổn thương gan do bia rượu gây ra.

Nghiên cứu chiết xuất methanol của lá và trái sơ ri cho thấy tác động giảm đau và chống viêm.

Nguồn: tuhaoviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *