Bay khinh khí cầu để ngắm hoa dã quỳ – sản phẩm du lịch mới của Vườn quốc gia Ba Vì

Bay khinh khí cầu để ngắm hoa dã quỳ – sản phẩm du lịch mới của Vườn quốc gia Ba Vì

Bay trên khinh khí cầu bạn có thể ngắm trọn toàn bộ hoa dã quỳ đang ôm cả Vườn quốc gia Ba Vì.

Vào tháng 11, đây là thời điểm của hoa dã quỳ nở rộ trải dài trên các sườn núi của vườn quốc gia Ba Vì. Năm nay, Ban quản lý đã cho ra mắt một sản phẩm du lịch mới cho phép khách du lịch có thể trải nghiệm bay với khinh khí cầu ở mức 700m 900 m để ngắm hoa dã quỳ. Nói chuyện với phóng viên của tờ báo Hà Nội mới, ông Chu Ngọc Quân phó giám đốc Vườn quốc gia Ba Vì cho biết, trong tuần đầu tiên khi tổ chức lễ hội ngắm hoa dã quỳ có hơn 20. 000 khách đã tới để trải nghiệm và riêng ngày đầu tiên đã có đến 5000 khách.

khinh khí cầu

Liên quan đến các vấn đề an ninh và an toàn cho khách du lịch, đơn vị đã được sự đồng ý bởi cơ quan quản lý có thẩm quyền cho phép hoạt động bay khinh khí cầu này. Khách cũng được bảo hiểm khi tham gia trải nghiệm này. Mỗi lượt bay là 10 phút; khách du lịch sẽ được ở trên 700m hoặc là 900m để xem kích thước tự nhiên tuyệt đẹp của Vườn quốc gia Ba Vì với chi phí cho tất cả mọi người là 300. 000 đồng. Ngay sau khi sản phẩm du lịch mới được giới thiệu; chúng tôi đã nhận được nhiều lịch đặt cho khách du lịch. Số lượng khách vẫn chưa đông so với mọi năm bởi vấn đề dịch bệnh vẫn đang diễn ra; tuy nhiên nó cũng là điểm sáng cho việc kích cầu du lịch. Ông Chu Ngọc Quân cho biết thêm.

Kích cầu du lịch

Năm nay, Vườn quốc gia Ba Vì mở rộng đường hoa dã quỳ từ 6km lên tới 12,5km. Vì thế, từ đầu tháng 11; hoa dã quỳ nở rộ từ chân núi lên tới đỉnh; tạo nên khung cảnh thơ mộng; tuyệt đẹp. Điều này cũng giúp du khách có thêm nhiều điểm để ngắm hoa; trải nghiệm; đồng thời tránh được việc ùn tắc đường. Thực hiện chương trình kích cầu du lịch sau đại dịch Covid-19; Vườn Quốc Gia Ba Vì đã tổ chức các chương trình biểu diễn thu hút du khách; trong đó có chương trình trải nghiệm bay khinh khí cầu ngắm hoa Dã Quỳ.

Ông Nguyễn Phi Hùng – Phó giám đốc thường trực Trung tâm giáo dục môi trường và dịch vụ Vườn Quốc Gia Ba Vì cho biết: “Sản phẩm khinh khí cầu năm nay cũng đã mang đến hiệu ứng rất tốt; số lượng du khách đến với Vườn rất đông; đặc biệt vào dịp cuối tuần. Đó cũng là một tín hiệu rất đáng mừng đối với Vườn Quốc Gia Ba Vì nói riêng và huyện Ba Vì nói chung; trong việc phát triển lại nền kinh tế. Ngoài ra, đối với các đoàn du khách đi theo Tour và các đoàn khách du lịch đến với Vườn Quốc Gia Ba Vì trong năm nay; chúng tôi có chính sách giảm giá vé; hỗ trợ cho đoàn để có thể thu hút du khách ở các nơi đến với Ba Vì”.

khách du lịch chụp ảnh cùnghoa dã quỳ

Vẻ đẹp huyền ảo

Vườn Quốc gia Ba Vì đang vào mùa hoa dã quỳ đẹp nhất trong năm với tấm áo màu vàng rực rỡ. Trong tiết trời se se lạnh; chốn non Tản càng thêm huyền ảo. Rất nhiều đoàn du khách đến Vườn Quốc gia Ba Vì chỉ để được chiêm ngưỡng; ngắm nhìn vẻ đẹp tự nhiên của một loài hoa dại nở dịp cuối năm – mùa Dã quỳ và càng đặc biệt hơn khi du khách được bay khinh khí cầu ngắm toàn cảnh Vườn Quốc Gia Ba Vì. Đây chắc chắn sẽ là trải nghiệm vô cùng thú vị; không thể nào quên đối với mỗi du khách; đồng thời góp thêm một sản phẩm du lịch hấp dẫn cho du lịch huyện Ba Vì.

Ngoài ra, để tăng sức hấp dẫn cho điểm du lịch này; Ban Quản lý Vườn quốc gia Ba Vì còn trồng thêm nhiều loại hoa khác như hoa cánh bướm; hoa cúc ở ngay dưới chân núi; tạo nên cảnh sắc tuyệt đẹp. Bên cạnh sản phẩm du lịch ngắm hoa dã quỳ; Vườn quốc gia Ba Vì đang triển khai một số hoạt động du lịch trải nghiệm mới như trekking (du lịch mạo hiểm dã ngoại ở những nơi hoang dã); leo núi Ba Vì./.

Nguồn: Baodulich.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *