Rất nhiều gói kích cầu được Đà Nẵng đưa ra nhằm khôi phục lại ngành du lịch

Rất nhiều gói kích cầu được Đà Nẵng đưa ra nhằm khôi phục lại ngành du lịch

Việc kích cầu du lịch là rất quan trọng với Đà Nẵng bởi đây là ngành mũi nhọn của tỉnh.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh Giám đốc du lịch Đà Nẵng cho biết, để thu hút du khách đến Đà Nẵng vào thời điểm này cho đến cuối năm nay, ngành du lịch thành phố đã liên kết với nhiều địa phương khác để tạo ra quy mô sản phẩm nhằm kích cầu du lịch. Đặc biệt là để chú ý đến các sản phẩm như “Chương trình kích cầu cho người Đà Nẵng” bao gôm combo giảm giá 20-50% tại resort hoặc khách 4-5 sao, khu nghỉ dưỡng, giảm giá tại các khu vực và điểm tham quan cho sinh viên và học sinh. Gói dịch vụ cưới; Giảm giá 20-50% tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe, nhà hàng. Chương trình kích thích chương trình Chúc mừng năm mới 2021.

Du lịch Đà Nẵng khởi săc sau nhiều gói kích cầu

Ngoài ra, gói du lịch MICE sẽ tập trung vào các doanh nghiệp và các cơ quan để tổ chức các cuộc họp hoặc các hội nghị. Khách hàng sử dụng từ tháng 11 đến tháng 12 năm 2020; Gói du lịch Golf kết hợp với Quỹ xúc tiến du lịch Đà Nẵng và Câu lạc bộ Golf của Thành phố Hồ Chí Minh; Hà Nội; Đà Nẵng tổ chức các hoạt động chơi golf định kỳ. Sân chơi dành cho các thành viên câu lạc bộ golf để thu hút golf thủ và gia đình đến vui chơi và giải trí tại Đà Nẵng vào dịp Tết Dương lịch của khách sạn, diểm tham quan, nhà hàng…

Liên kết dịch vụ

Liên kết hình thành những gói dịch vụ hấp dẫn cho người dân và du khách, kết hợp với gói combo nghỉ dưỡng… “Nội dung kích cầu dự kiến sẽ được giới thiệu tại Hội chợ Du lịch quốc tế (Vietnam International Travel Mart-VITM) diễn ra tại Hà Nội từ ngày 18-21/11 tới. Sau khi giới thiệu tại VITM, sở sẽ tổ chức công bố chương trình rộng rãi tại Đà Nẵng vào cuối tháng 11 để thu hút khách các địa phương về Đà Nẵng trải nghiệm các chương trình chào năm mới 2021”, bà Hạnh cho biết.

Theo thông tin từ Sở Du lịch Đà Nẵng, trong tháng 11 này; thành phố sẽ đón nhiều khách đoàn và khách MICE đến tham quan, trải nghiệm tại địa phương. Từ đầu tháng, khách du lịch đã bắt đầu quay trở lại thành phố; đặc biệt là khách MICE. Đây là tín hiệu khởi sắc của ngành Du lịch Đà Nẵng. Tổng số khách đón dự kiến nửa đầu tháng 11 là gần 1.500 khách.

Theo đánh giá của nhiều đơn vị kinh doanh du lịch; cùng với công tác kiểm soát tốt dịch bệnh; truyền thông hiệu quả và sớm đưa ra các gói kích cầu cạnh tranh; Tp. Đà Nẵng tiếp tục được xem là điểm đến hấp dẫn trong những tháng cuối năm, đặc biệt là đối với dòng khách MICE; nổi bật là các Công ty TNHH MTV Long Thiên Anh đã đón 600 khách; Công ty CP Du lịch Quốc tế Hướng Dương đón gần 300 khách; Công ty TNHH Dịch vụ Vũ Sơn Tùng đón 100 khách; Công ty Vip Travel Hà Nội đưa gần 200 khách đến tham quan và tổ chức hội nghị tại Tp. Đà Nẵng.

các gói kích cầu tỏ ra hiệu quả

Chú trọng du khách nội địa

Thay vì tập trung vào phân khúc khách châu Âu; hàng loạt khách sạn, khu du lịch tại Đà Nẵng đã bắt đầu tổ chức nhiều chương trình kích cầu du lịch cho dòng khách nội địa. Trong đó, lễ Giáng sinh và đón năm mới 2021 được xem là cú hích cho đợt kích cầu lần này. Được biết, hiện nay lượng khách đặt tour du lịch tới Đà Nẵng dịp cuối năm tăng mạnh. Một số đoàn lớn đã đặt tour qua các công ty lữ hành trong tháng 12 với gần 8.000 khách như Bến Thành Tourist; Vietravel, Vitours,… Đây được xem là tín hiệu khởi sắc cho nỗ lực phục hồi của ngành du lịch Đà Nẵng trong bối cảnh đã chịu tổn thất nặng nề do “cơn bão” COVD-19 để lại.

Hiện đơn vị chuẩn bị rất nhiều sản phẩm để phục vụ khách giai đoạn cuối năm. Các sản phẩm truyền thống “khám phá Đà Nẵng”; tour “hành trình di sản” “thiên đường miền Trung” được chúng tôi trao chuốt lại; nâng cấp lên; phục vụ tốt hơn nhưng giá lại thấp hơn. Theo Sở Du lịch thành phố thì từ nay cho đến cuối năm; thành phố sẽ tung hàng loạt các chương trình kích cầu du lịch hấp dẫn để thu hút thị trường khách nội địa như: hoạt động đón Giáng sinh, chào năm mới tại các khu điểm du lịch; cơ sở lưu trú; Lễ hội Đà Nẵng – Chào năm mới 2021; các chương trình văn hóa, nghệ thuật bên bờ sông Hàn./.

Nguồn: baodulich.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *