Facebook ra mắt ứng dụng Instagram Lite dành cho thiết bị cấu hình thấp tại 170 nước

Facebook ra mắt ứng dụng Instagram Lite dành cho thiết bị cấu hình thấp tại 170 nước

Hiện nay trên thế giới, facebook là mạng xã hội được sử dụng vô cùng phổ biến. Instagram là một ứng dụng của facebook cho phép chia sẻ ảnh miễn phí. Đây là ứng dụng xã hội ảnh phổ biến nhất trên thế giới. Với Instagram, bạn có thể dễ dàng chia sẻ những hình ảnh, video đẹp, những khoảnh khắc đáng nhớ tới người thân và bạn bè.

Và ngày 10/3 vừa qua, Facebook đã ra mắt phiên bản ứng dụng Instagram Lite (Phiên bản rút gọn). ứng dụng này được giới thiệu tại 170 quốc gia. Với phiên bản này, những người dùng có đường truyền Internet kém vẫn có thể tiếp cận hình ảnh và video được chia sẻ trên nền tảng này. Instagram trở thành ứng dụng mới nhất cung cấp phiên bản rút gọn (Lite). Với đối tượng hướng đến người dùng các thiết bị cấu hình thấp, giúp nhiều người tiếp cận dịch vụ hơn.

Giám đốc Hadar của Facebook tại Tel Aviv nhấn mạnh rằng con số 170 quốc gia không thể hiện sự đại diện cho toàn cầu. Tuy nhiên, đây sẽ là một bước đi lớn giúp sản phẩm Instagram Lite có mặt tại nhiều nước.

Tính năng của ứng dụng Instagram Lite

Ra mắt ứng dụng instagram Lite dành cho thiết bị có cấu hình thấp

Cụ thể, Instagram Lite có thể được cài đặt trên các điện thoại chạy hệ điều hành Android. Nó chỉ cần băng thông thấp hơn so với phiên bản bình thường. Ứng dụng này chỉ tốn 2 megabyte (MB) dung lượng, thay vì 30 MB như bản bình thường. Đồng thời nó có thể chạy trên cả mạng 2G. Ứng dụng cho phép các khách hàng hàng tại Ấn Độ, châu Phi, châu Á và Mỹ Latinh vẫn có thể tiếp cận dịch vụ dù hạ tầng Internet cũ.

Giám đốc quản lý sản phẩm của Facebook tại Tel Aviv (Israel), Tzach Hadar đánh giá đây là những thị trường có nhu cầu cao nhất. Ứng dụng Instagram Lite được tạo ra tốn ít dữ liệu hơn. Do đó những người sử dụng gói dữ liệu thấp sẽ không bị tiêu hao nhiều dữ liệu trong quá trình sử dụng dịch vụ. Mục tiêu của Facebook là giúp người dùng có trải nghiệm y hệt như dùng phiên bản Instagram thông thường.

Ngoài tính năng TV (cho phép đăng tải video dài hơn 60 giây) và reels (về sáng tạo và chia sẻ các video ngắn), Instagram Lite vẫn giữ nguyên phần lớn các tính năng của phiên bản Instagram thường. Một số tính năng đã bị cắt bao gồm hoạt ảnh vốn chứa nhiều dữ liệu như chuyển đổi hình khối và bộ lọc AR. Hãng cũng loại bỏ một số biểu tượng không có nhiều ý nghĩa đối với người dùng smartphone. Đó là biểu tượng thùng rác để loại bỏ thứ gì đó. Thay vào đó, chữ “X” được sử dụng.

Trước đó, Facebook cũng đã triển khai phiên bản rút gọn Facebook Lite trên toàn cầu được 5 năm.

Mục tiêu mà Facebook hướng tới khác

Instagram Lite giúp nhiều người tiếp cận dịch vụ hơn

Ngoài các phiên bản ứng dụng gọn nhẹ, Facebook tại Tel Aviv còn phát triển dịch vụ Express WiFi. Hoạt động nhằm để Internet tới khoảng 20 quốc gia tại châu Phi, châu Á, và Nam Mỹ.

Ông Hadar cho biết nhóm nghiên cứu của ông hiện đang phát triển cả ví điện tử cho Facebook. Sáng kiến này được đưa ra trong bối cảnh ước tính trên thế giới có gần 2 tỷ người không hoặc bị hạn chế tiếp cận các dịch vụ tài chính, ngân hàng. Những người di cư phải chi hàng chục tỷ USD cho các khoản phí gửi tiền về cho gia đình. Ngoài ra, nhóm còn đang nghiên cứu sáng kiến Facebook Shops. Tiện ích này giúp cho các doanh nghiệp nhỏ bán sản phẩm trực tuyến.

Trung tâm Nghiên cứu và phát triển của Facebook đã đi vào hoạt động năm 2013.  Là thời điểm sau khi Facebook mua lại nhà sản xuất ứng dụng di động Onavo của Israel. Giá mua lúc đó là 150-200 triệu USD.

Nguồn: baotintuc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *