Ninh Bình – mở rộng các hoạt động du lịch sinh thái để thu hút du khách gần xa

Ninh Bình – mở rộng các hoạt động du lịch sinh thái để thu hút du khách gần xa

Việc phát triển rộng các khu du lịch sinh thái được xem như là một hoạt động thu hút khách du lịch nhất hiện nay.

Mặc dù lượng khách du lịch năm nay không đông như mọi năm, thế nhưng để đáp ứng nhu cầu vui chơi của người dân nhân dịp Quốc khánh 2/9. Để theo kịp với những người khách du lịch, các đơn vị kinh doanh đã mở ra nhiều dịch vụ giải trí mới, và để lại ấn tượng tốt cho mọi người ghé thăm và trải nghiệm. Trong bối cảnh hiện tại, các mục tiêu kép thứ cấp đó là vừa phải chống dịch bệnh lại phải phát triển kinh tế được thực hiện.

Ngành du lịch của tỉnh Ninh Bình đặt mục tiêu cam kết phấn đấu 2 quý cuối năm 2020 đạt được 2 triệu du khách, đạt thu nhập 1700 tỷ, tất cả các nỗ lực làm việc chăm chỉ để chào đón 3,5 triệu khách và doanh thu lên đên 2500 tỷ đô la. Du lịch Ninh Bình tiếp tục thúc đẩy du lịch và xúc tiến du lịch ở các hội chợ quảng bá trong và ngoài nước. Tăng cường hợp tác và liên hệ tại miền Trung, Tây Bắc, Đông Bắc và các địa điểm đô thị lớn. Khuyến mãi đặc biệt các ứng dụng kỹ thuật để cải thiện hiệu quả công việc thông tin, thúc đẩy và quảng bá các trang thông tin video và các trang mạng xã hội, Zalo.

du lịch sinh thái thu hút rất nhiều khách du lịch

Các biện pháp cải thiện tình hình

Xác định du lịch nội địa đang là điểm tựa trong chiến dịch phục hồi ngành du lịch sau đại dịch COVID-19, để đáp ứng xu hướng du lịch ngắn ngày theo các nhóm nhỏ và du lịch cá nhân lựa chọn các điểm đến là các khu vui chơi ngoài trời gần gũi với thiên nhiên có không gian thoáng đãng, ngay từ đầu tháng 7, Công viên Khủng Long tại phường Ninh Khánh (thành phố Ninh Bình) đã mở cửa đón khách. Với không gian rộng hơn 2 ha; điểm vui chơi này trưng bày hơn 200 mô hình khủng long.

Giá vé vào cửa khá thấp nên hấp dẫn, thu hút nhóm gia đình; đặc biệt “nhóm khách nhí” đi theo đoàn vào cả ban ngày và buổi tối. Cùng với đó, mới đây; Khu du lịch sinh thái Tràng An cũng chính thức khai trương dịch vụ chèo thuyền kayak ngắm cảnh Tràng An. Đây là một loại hình du lịch kết hợp với vận động thể dục, thể thao. Du khách tự chèo thuyền, thoải mái tận hưởng không khí trong lành; hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên vô cùng ấn tượng của Tràng An. Mới đây, Công viên nước mới (phường Ninh Khánh) cũng chính thức khai trương; triển khai áp dụng các hình thức giảm giá vé với nhóm khách đi theo đoàn (từ 30 khách trở lên)…

Chèo thuyền kayak

Môn thể thao kết hợp với tham quan khu du lịch mới được triển khai tại Tràng An; là một trong nhiều hoạt động kích cầu du lịch và hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ Văn hóa; Thể thao và Du lịch phát động. Đây cũng là hoạt động thiết thực trong việc đa dạng hóa loại hình du lịch Ninh Bình trong Năm Du lịch quốc gia 2020 với chủ đề “Hoa Lư – Cố đô ngàn năm”.

Chèo thuyền Kayak

Thông thường, du khách đến với Khu du lịch sinh thái Tràng An vào những ngày đầu Xuân; là mùa cao điểm du lịch của tỉnh Ninh Bình; cũng là mùa trẩy hội truyền thống của người dân Việt Nam. Nhằm tạo bước đột phá mới trong đa dạng hóa sản phẩm du lịch và kích cầu du lịch vào mùa thấp điểm; mới đây Khu du lịch sinh thái Tràng An thuộc Quần thể Danh thắng Tràng An đưa vào thử nghiệm dịch vụ chèo thuyền kayak; một loại hình du lịch kết hợp với vận động thể dục, thể thao. Tham gia loại hình này; du khách sẽ được hòa mình vào với cảnh quan thiên nhiên vô cùng đặc sắc của Tràng An; được chèo thuyền trên dòng sông uốn lượn quanh những dãy núi đá vôi hùng vĩ.

Việc chèo thuyền kayak tại Tràng An không đòi hỏi du khách phải có sức khỏe tốt hay kỹ năng chèo thuyền chuyên nghiệp; mà chỉ cần nắm được một số kỹ năng cơ bản của môn chèo thuyền là có thể tham gia. Khi tham gia loại hình này; du khách sẽ được trang bị áo phao đúng tiêu chuẩn và có một đội ngũ cứu hộ với hệ thống xuồng máy luôn túc trực.

Các biện pháp an toàn được đưa ra

Để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách; Sở Du lịch yêu cầu các cơ sở, doanh nghiệp; tổ chức; cá nhân hoạt động du lịch trên địa bàn bảo đảm môi trường du lịch an toàn; đẩy mạnh các biện pháp phòng; chống dịch COVID-19. Theo đó, các doanh nghiệp; tổ chức; cá nhân hoạt động du lịch trên địa bàn thường xuyên theo dõi; cập nhật thông tin chỉ đạo của các cơ quan chức năng về phòng, chống dịch.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tăng cường công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm. Tập trung đầu tư nâng cấp; duy tu, bảo dưỡng; sửa chữa; thay thế kịp thời các trang thiết bị xuống cấp; hư hỏng; bố trí nhân lực đảm bảo điều kiện phục vụ khách du lịch tốt nhất. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát chất lượng các dịch vụ tại đơn vị. Tăng cường quản lý về giá cả, chất lượng hàng hóa; dịch vụ.

du khách rất hào hứng

Ngành Du lịch phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện bình ổn giá dịch vụ du lịch; không tăng giá trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9; niêm yết công khai và bán đúng giá niêm yết; đảm bảo chất lượng hàng hóa; dịch vụ; không để xảy ra tình trạng tùy tiện nâng giá; chèo kéo; ép khách; gây sốt giá, kiếm lời bất chính; ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của du lịch Ninh Bình nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung. Ban Quản lý các khu; điểm du lịch triển khai các giải pháp đảm bảo an ninh; an toàn về giao thông; đặc biệt thực hiện nghiêm công tác phòng; chống dịch COVID-19 cho khách du lịch./.

Nguồn: Baodulich.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *