Mẹo nhỏ làm món cá sốt cà chua dân dã đổi bữa cho cả nhà

Mẹo nhỏ làm món cá sốt cà chua dân dã đổi bữa cho cả nhà

Đôi khi, chỉ cần thay đổi một chút nguyên liệu là bạn đã có món ăn vô cùng hấp dẫn. Ví dụ, đối với cá, thay vì rán, rim nước mắm hay chiên giòn, bạn có thể thử sốt cà chua xem. Bạn sẽ ngạc nhiên về vị của món ăn này đấy.

Cà chua vốn là loại quả giàu vitamin A. Thêm cà chua và món ăn vừa giúp bảo vệ tim mạch, vừa tăng cường thị giác và bảo vệ hệ miễn dịch. Thêm nữa, ăn cà chua thường xuyên cũng giúp da dẻ đẹp hơn đấy. Bổ sung vitamin E từ cá thường xuyên cũng đặc biệt tốt đấy. Món ăn ngon vừa dân dã, vừa đơn giản lại vô cùng tốn cơm. Theo dõi công thức làm món cá sốt cà chua chi tiết ở dưới đây nhé.

Chuẩn bị làm cá sốt cà chua

Chuẩn bị làm cá sốt cà chua

  • Cá rô phi: con khoảng 1kg (tùy với gia đình bạn)
  • Cà chua: 3 quả
  • Thì là, hành lá, dư leo, hành tím, gừng, ớt
  • Rau sống: Xà lách, rau mùi, tía tô, kinh giới
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn

Hướng dẫn chi tiết cách làm cá sốt cà chua

Sơ chế nguyên liệu làm cá sốt cà chua

Sơ chế nguyên liệu làm cá sốt cà chua

Cá cạo sạch vảy, để nguyên con (hoặc cắt làm khúc), bỏ ruột, rửa sạch, để ráo. Nếu để cả con bạn nên dùng dao cắt vài đường trên thân cá để cá ngấm đều gia vị.

Khi ướp gia vị, uớp cá với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng nước mắm, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng hành tím băm nhỏ và 1/2 muỗng cafe tiêu. Thoa đều gia vị lên 2 mặt của con cá, để khoảng 30 phút cho cá thấm.

Cà chua, ớt rửa sạch, cà chua cắt múi cau, ớt cắt lát. Hành lá, thì là cắt bỏ rễ, làm sạch và rửa sạch, sau đó đem cắt khúc vừa ăn.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.

Dưa leo cắt bỏ đầu, chà sạch nhựa ở 2 đầu và rửa sạch. Cắt xéo thành miếng vừa ăn.

Rau sống rửa sạch, rửa kỹ và đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút, rồi vớt ra, vẩy nước, để cho ráo.

Các bước làm món cá sốt cà chua thơm ngon, đậm đà

Các bước làm món cá sốt cà chua thơm ngon, đậm đà

Đầu tiên, cho dầu vào chảo cho nóng rán cá vàng đều hai mặt rồi bỏ ra đĩa.

Cho tiếp dầu vào chảo, đun nóng già, cho cà chua vào đảo đều, cho một ít muối vào đảo cho cà chua nhanh nhừ. Cho tiếp nước mắm, bột nêm vừa ăn vào nước sốt, đun sôi nước sốt, cho ớt cay thái lát vào. Đậy nắp để cà chua chín nhừ và thành nước sốt.

Sau khi nước sốt sôi và cà chua đã nát, cho cá vào sốt cùng cà chua. Nêm nếm thêm nếu bạn thích, miễn sao cho vừa miệng bạn là được. Khi nước sốt sôi lại lần nữa, bạn cho hành lá và thì là cắt khúc vào,đảo nhẹ, nấu thêm khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp. Và món cá sốt cà chua thơm ngon, đậm đà hương vị đưa cơm dành cho cả gia đình đã hoàn thành.

Với hướng dẫn trên đây, chị em đã tự tin vào bếp để làm món cá sốt cà chua chưa? Thỉnh thoảng đổi gió bằng món cá này sẽ giúp đưa cơm hơn nhiều đấy nhé. Tùy vào khẩu vị của gia đình, bạn có thể thêm một số loại rau thơm phù hợp nhé. Còn việc trang trí cá thì tùy vào độ khéo tay của từng chị em. Chúc cả nhà có bữa ăn ngon miệng!

Theo Giadinhvietnam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *