Học cách quên đi người cũ để tiếp tục sống vui vẻ và hạnh phúc

Học cách quên đi người cũ để tiếp tục sống vui vẻ và hạnh phúc

Vượt qua đau buồn sau khi chia tay chưa bao giờ là điều dễ dàng và càng khó hơn nếu bạn vẫn còn tình yêu với người yêu cũ. Bước đầu tiên đứng dậy cũng là bước quan trọng nhất, bước tiếp theo sau khi chia tay là hạn chế tiếp xúc với họ. Tìm cách khiến bản thân bận rộn với các hoạt động tích cực thay vì tập trung vào người yêu cũ. Chấp nhận thực tế và cố gắng xây dựng các mối quan hệ cũng rất hữu ích. Hãy nhớ rằng, khó khăn bây giờ, nhưng thời gian trôi qua, bạn sẽ bình tĩnh lại.

Người ta thường không biết “buồn thế nào cho qua”. Tuy nhiên, thực tế là không khó để quên đi người đi trước. Từ lúc bạn quyết định không làm mình buồn nữa, nỗi buồn của bạn đã lặng lẽ nguôi ngoai đi rất nhiều. Vì vậy, hãy thử những cách dưới đây để quên người yêu cũ và sống một cuộc sống mới rực rỡ.

Ngừng gọi điện, nhắn tin hay gửi email

Ngừng gọi điện, nhắn tin hay gửi email

Bạn cần giữ khoảng cách để có thể quên đi người cũ, vì thế hãy đặt ra nguyên tắc cho mình là “không liên lạc”. Bạn làm điều này không phải là để gây áp lực hoặc khiến cho người kia nhớ nhung đến bạn, mà là bạn đang cho mình cơ hội để chữa lành vết thương và làm lại từ đầu mà không có người cũ.

  • Nếu cảm thấy việc cắt đứt liên lạc với người cũ là quá khó khăn, bạn hãy nhờ bạn bè giúp mình tránh xa. Bạn cũng có thể tạm thời chuyển số điện thoại và địa chỉ email của người cũ vào danh sách chặn. Sau này bạn có thể bỏ chặn khi lòng đã vững vàng hơn.
  • Nếu hai bạn có con chung hoặc học tập/làm việc cùng một nơi, có lẽ bạn không thể hoàn toàn cắt đứt liên lạc với người cũ. Trong trường hợp này, bạn hãy giới hạn tiếp xúc ở mức chỉ trao đổi về những vấn đề có liên quan tại thời điểm đó, chẳng hạn như thảo luận về một dự án trong công việc.
  • Nếu người đó vẫn muốn liên lạc, bạn hãy yêu cầu họ tôn trọng ý muốn của bạn là ngừng tiếp xúc một thời gian. Nếu họ vẫn tiếp tục tìm cách liên lạc với bạn, hãy thay số điện thoại và địa chỉ email.

Hãy khóc thật to

Việc phải quên đi người yêu cũ, nhất là khi hai người đã có quá nhiều kỷ niệm bên nhau là chuyện không hề dễ dàng. Tại sao bạn phải cố gắng kìm mình và không cho bản thân được phép đau khổ dù chính bạn biết rằng bạn không thể quên người đó ngay lập tức? Thế nên, bạn được buồn, càng ép bản thân phải quên đi bao nhiêu thì bạn sẽ càng nhớ họ bấy nhiêu mà thôi. Nếu muốn buồn hãy buồn, nếu muốn khóc hãy khóc thật to. Bởi khóc xong rồi bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Chấp nhận sự thật là đã chia tay

Chấp nhận sự thật là đã chia tay

Chấp nhận buông tay một người cũng như nhổ đi chiếc răng sâu vậy. Vào giây phút chiếc răng bị nhổ ra bạn thấy như được giải thoát. Tuy nhiên lưỡi bạn cứ đưa về khoảng trống đó một cách vô thức. Ban đầu bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, luôn cảm thấy thiếu thiếu. Sau đó, bạn không đau nữa nhưng vị trí cái răng vẫn ở đó, đôi khi bạn còn nhớ nó nữa. Quan trọng là thời gian, rồi cái mới sẽ mọc ra thôi.

Bạn và họ chẳng còn liên quan đến nhau

Rất nhiều cặp đôi sau khi chia tay vẫn cảm thấy tò mò về cuộc sống của người kia. Họ xem facebook và hỏi thăm bạn bè về tình trạng hiện giờ của người yêu cũ. Có rất nhiều người, nếu như thấy người đó có người mới thì sẽ quan sát xem người ý có xinh không, có dễ thương không, có tốt bằng họ không. Nếu như người đó hạnh phúc thì ngấm ngầm mong họ sớm chia tay. Nếu như chia tay nhau rồi thì cảm thấy vui vẻ vì người ta đáng bị như vậy.

Đừng như thế, sao bạn không nghĩ rằng khi đã chia tay nhau; thì hai bạn là hai cuộc đời và hai mảnh ghép khác nhau; chẳng còn liên quan gì tới nhau nữa. Thế nên, nếu không chúc được nhau hạnh phúc thì tốt hơn hết là bạn không nên quan tâm những điều không đáng để quan tâm.

Hãy tự chăm sóc bản thân

Hãy tự chăm sóc bản thân

Đây là điều tuyệt vời nhất mà bạn có thể làm. Bạn có thể đi mua sắm, đi chơi, đi đến những nơi bạn vẫn hằng mong muốn. Bạn hãy suy nghĩ xem bạn thích gì, thích ăn gì, thích chơi gì; thoải mái thực hiện những niềm vui đó. Bạn có thể chứng minh cho mọi người thấy bạn mạnh mẽ và bạn phải sống thật hạnh phúc. Bởi vì bên cạnh bạn còn rất nhiều người lo lắng và quan tâm đến bạn.

Tâm sự với người thân hoặc bạn bè

Đừng bao giờ giấu kín tất cả những nỗi buồn một mình. Bởi điều đó có thể khiến cho bạn phát điên. Hãy tìm đến bạn thân hoặc những người bạn có kinh nghiệm. Họ nhất định sẽ khiến cho tâm trạng bạn khá lên. Hoặc nếu không thì bạn cũng đã xả được stress; xả được tất cả những gì khó chịu và buồn bực nhất trong lòng. Điều đó sẽ khiến cho tâm trạng của bạn khá lên rất nhiều.

Vứt những thứ từng thuộc về họ

Vứt những thứ từng thuộc về họ

Chẳng bao giờ, chẳng khi nào có thể quên đi. Bởi người ấy là một phần trong cuộc sống của bạn. Những người đã đến bên bạn giống như một duyên phận nào đó. Nhưng họ đã muốn rời đi thì lý do gì cũng đúng cả.

Nếu người đó quyết định rời xa bạn, thì có nghĩa rằng họ không cần bạn nữa. Và chẳng có lý do gì để bạn phải nuối tiếc một điều như vậy cả. Nếu tạm thời chưa quên được trong tâm trí thì ít nhất cũng cất hết đi những đồ vật như gấu bông hay ảnh, mỗi khi nhìn nó bạn lại nhớ nhung hơn mà thôi.

Mở lòng đón nhận ai đó

Thật là bất công cho chàng trai nào đó nếu phải thay thế; lấp chỗ trống cho người yêu cũ. Thế nên đừng bao giờ vội vàng và tìm đến người mới chỉ vì nỗi cô đơn và lòng trả thù. Tình cảm là một điều rất thiêng liêng và nó sẽ bền lâu nếu bạn thực sự cần và trân trọng nó.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *