Top 6 dấu hiệu cho thấy mình đã đến lúc chia tay đối phương

Top 6 dấu hiệu cho thấy mình đã đến lúc chia tay đối phương

Ca sĩ, nhạc sĩ kiêm doanh nhân người Mỹ – Kenny Rogers từng nói: “Tiến một bước là khôn ngoan, nhưng lùi một bước chưa chắc đã ngu dại”. Ông ấy có lẽ đang đề cập đến vấn đề cờ bạc hoặc kinh doanh, nhưng nó cũng đúng cho một mối quan hệ yêu đương đấy chứ. Chia tay người yêu là một điều không vui, nhưng một mình “tận hưởng” cái lạnh trong tình yêu thì chẳng khác nào tự đào mồ chôn mình. Người ta thường nói khi hai người đã hết tình cảm thì giải thoát cho nhau cũng là một cách để yêu nhau. Nhưng dấu hiệu nào cho thấy mình cần “lùi” thì không phải ai cũng nhìn rõ.

Tình yêu đích thực và tình cảm phụ thuộc là hai thứ hoàn toàn khác nhau, 10 dấu hiệu này sẽ giúp bạn xác định rõ ràng hơn tình cảm của mình. Nếu có được những dấu hiệu này, bạn sẽ biết mình có nên chia tay hay không để sau này không phải đau khổ quá nhiều.

Tránh gặp mặt nhau

Tránh gặp mặt nhau

Không thể đổ lỗi cho công việc, thời gian riêng tư chính là chất xúc tác cho cuộc hẹn hò giữa hai người. Những người đang yêu chắc hẳn luôn muốn dành thời gian cho nhau. Và khi cả hai bạn đều cảm thấy chẳng có gì vui; thú thích khi dành thời gian cho đối phương, thì lúc này cả 2 đã thực sự không dành cho nhau sự ưu tiên hàng đầu như trước.

Chi li trong từng con số

Chi li trong từng con số

Tiền nong luôn là vấn đề nhạy cảm, vậy nên chẳng trách được khi cả bạn và nàng bắt đầu có sự tính toán trong từng con số trên các hóa đơn hàng ngày: các bữa ăn, tiền điện, tiền nước,… hay chỉ đơn giản là những đồng lẻ dành cho phí giữ xe. Đồng ý là thời buổi này tình yêu càng phải thực tế hơn hết. Và đàn ông chúng ta đi làm kiếm tiền đương nhiên là muốn chăm lo cho người yêu rồi. Nhưng bạn vẫn nên xem xét lại bản thân có phải đang là “mỏ vàng” của nàng không nhé!

Đối phương làm mình thấy khó chịu

Đối phương làm mình thấy khó chịu

Thời gian mới yêu lúc nào cũng đẹp nhất. Mọi hành động của đối phương đều khiến bạn vui vẻ, hạnh phúc. Nhưng sau một thời gian, bạn bắt đầu trở nên khó chịu với những hành động của họ như để đầu tóc bù xù, quên không cạo râu, hay thậm chí bạn còn cáu gắt với trò đùa mà trước kia bạn rất thích nghe. Đây là lúc bạn nên dứt khoắt dừng lại mối quan hệ. Trước khi hình ảnh cả hai trở nên xấu đi trong mắt nhau.

Luôn muốn ở một mình

Luôn muốn ở một mình

Bạn thường xuyên phải đối mặt với nỗi cô đơn ngay cả khi đang ở trong một mối quan hệ. Nhưng bạn lại thấy rất ổn với việc đó. Không chỉ có vậy, bạn thậm chí còn hứng thú với việc một mình hơn là ở bên cạnh đối phương. Đó không phải là bạn đang tránh mặt đối phương. Mà đó là bạn cảm thấy thoải mái hơn ở những nơi không có họ. Nó chính là cái cảm giác mà bạn có thể sẵn sàng ưu tiên để chọn bất cứ thứ gì khác, như học tập, công việc, gia đình,…hơn là người yêu.

Không thể là chính mình khi bên cạnh người ấy

Không thể là chính mình khi bên cạnh người ấy

Chúng ta không thể nhường nhịn đối phương vô điều kiện; làm theo mọi điều họ muốn; thay đổi bản thân vì đối phương… và gọi đó là “yêu”. Bạn sẽ không bao giờ hạnh phúc thật sự nếu bạn không thể là chính mình. Quan trọng hơn cả, nếu bạn đang ở bên cạnh một người mà họ không tôn trọng con người thật sự của bạn, thì hãy “giải phóng” bản thân bạn ngay lập tức nhé!

Khiến bản thân mệt mỏi

Khiến bản thân mệt mỏi

Quên chăm sóc bản thân, dễ bị phân tâm, trở nên lo lắng quá nhiều; kiệt sức hoặc chán nản, khó ngủ, mất hứng thú với những hoạt động yêu thích… Nếu như bạn đang gặp phải những dấu hiệu tâm lý này khi đang trong một mối quan hệ; thì đây không phải là bạn đang yêu, mà bạn đang vướng phải một mối quan hệ độc hại.

Nguồn: Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *