Hãy dứt khoát kết thúc một mối quan hệ mang lại cho mình nhiều tổn thương

Hãy dứt khoát kết thúc một mối quan hệ mang lại cho mình nhiều tổn thương

Đôi khi, tình yêu có thể khiến người phụ nữ trở nên ngu muội và không còn biết phân biệt đúng sai. Tuy nhiên, dù đang ở mối quan hệ tồi tệ nào thì chúng ta cũng đừng để bản thân bị tổn thương. Đừng bao giờ đánh mất sự tự chủ hoặc phẩm giá của bản thân chỉ vì vẻ đẹp bề ngoài hay những lời ngọt ngào như rót mật vào tai của đàn ông.

Bạn trai ghen đến mức khống chế bạn trong mọi trường hợp như không cho gặp mặt, đi chơi với bất kì ai hay là chỉ nói chuyện với đàn ông thôi mà bạn đã sợ bị người yêu mình nhìn thấy. Người chồng say xỉn, cờ bạc, về nhà liên tục chửi bới, đánh đập vợ con… dẫn đến một cuộc hôn nhân tan vỡ gây nhiều tổn thương cho bạn. Sống trong một hoàn cảnh đau khổ đến thế thì người phụ nữ thường nghĩ đến hành vi tiêu cực như tự tử.

Nếu mối quan hệ của bạn tồi tệ như vậy, hãy suy nghĩ lại đi nhé! Tâm hồn bạn đẹp đẽ như vậy, liệu có đáng để vùi mình vào chuỗi ngày đau khổ và đầy nước mắt để duy trì một mối quan hệ tồi tệ, thậm chí là địa ngục hay không?

Không ai quan tâm hay để ý đến cảm xúc của bạn, bởi vì họ không yêu bạn. Suy cho cùng, chỉ có bạn là người gánh chịu mọi buồn phiền, đau khổ và tổn thương. Có nên tiếp tục yêu một người không yêu mình? Làm thế nào để dứt ra khỏi cuộc tình đó? Tôi tin rằng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ có câu trả lời cho riêng mình.

Một mình tốt hơn là yêu nhưng vẫn cô đơn

Một mình tốt hơn là yêu nhưng vẫn cô đơn

Nhiều người không dám chia tay vì sợ cô đơn. Sự cô đơn ngay sau khi chia tay là điều chắc chắn sẽ xảy ra nhưng sẽ không kéo dài. Bạn hãy học cách chấp nhận nó trước khi nó thật sự rời bỏ bạn . Nếu bạn cho mình cơ hội để  tiến lên thì cuối cùng bạn cũng sẽ tìm được mối quan hệ mới. Với kinh nghiệm từ mối tình cũ, bạn sẽ biết lựa chọn người mới phù hợp hơn.

Cô đơn không phải là sự tận cùng của thế giới và bạn cần hiểu rằng, cô đơn khi có một mình còn tốt hơn là cô đơn ngay trong mối quan hệ của mình.

Lên kế hoạch chăm sóc bản thân hoàn hảo hơn

Lên kế hoạch chăm sóc bản thân hoàn hảo hơn

Hãy cho mình vài ngày để gặm nhắm nỗi buồn bằng việc ăn những món mình thích và vùi trong đống phim ảnh. Nhưng đến ngày thứ ba, hãy trở lại bình thường.

Hãy lên lại kế  hoạch hoàn hảo hơn trong việc chăm sóc bản thân và làm đẹp mình. Hãy tham gia các hoạt động khiến bạn thấy dễ chịu hơn. Tập thể dục sẽ thải ra endorphin mà “lừa” bạn nghĩ rằng mình hạnh phúc. Bạn cứ tiếp tục điều đó cho đến khi mình thấy hạnh phúc thật sự.

Hãy yêu bản thân mình hơn

Hãy yêu bản thân mình hơn

Nhiều tháng, nhiều năm phải nghe người ấy bồi vào đầu bạn những câu kiểu như “cô chẳng tìm được thằng nào tốt hơn đâu”, “thằng nào muốn rước cô cơ chứ”… đã khiến bạn bắt đầu tin là thật. Nhưng điều đó không đúng đâu. Xé bỏ lòng tự trọng và giá trị bản thân là những gì mà kẻ lạm dụng muốn làm để giữ nạn nhân của mình kẹt lại mãi mãi trong mối quan hệ. Bởi vậy, bạn cần luôn tâm niệm một điều: Mình xứng đáng đón nhận điều tốt hơn.

Hãy nhắc nhở bản thân về giá trị của bạn mỗi ngày. Bạn đã cố gắng hết sức để mối quan hệ của mình có hiệu quả, nhưng đôi khi tình yêu là chưa đủ, bạn cần phải duy trì sức khỏe tinh thần và thể chất của chính mình.

Nguồn động viên chính là bạn bè và gia đình

Cảm giác khi vượt qua một chuyện đổ vỡ luôn giống nhau; cho dù bạn chia tay một mối quan hệ độc hại hay lành mạnh. Sẽ vẫn là những cảm xúc đó – cảm thấy mâu thuẫn, mệt mỏi; thấy “nhẹ cả người” và cũng thấy thất vọng, trầm cảm… Thay vì quá tập trung vào việc tại sao những cảm xúc này lại khó khăn đến vậy, hãy tập trung xây dựng hệ thống hỗ trợ cho chính mình. Các nghiên cứu đều cho thấy rằng gia đình và bạn bè là nguồn động viên hỗ trợ lớn nhất trong khoảng thời gian chúng ta rơi vào tâm trạng tồi tệ. Có một hệ thống hỗ trợ bên cạnh sẽ khiến bạn dễ dàng vượt qua hơn.

Hãy can đảm rời bỏ một mối quan hệ tồi tệ

Hãy can đảm rời bỏ một mối quan hệ tồi tệ

Chia tay hẳn là khó khăn rồi, bất kể tình hình có đang thế nào. Bạn đang từ bỏ một cuộc sống đã trở thành thói quen; sẽ có lúc bạn muốn quay lại với người đó, quay lại với những cảm giác cũ bạn từng quen. Nhưng hãy kiên định, bạn xứng đáng có được một người khác yêu và tôn trọng mình.

Đừng cho người cũ bất cứ hy vọng ảo tưởng nào về việc hai người sẽ quay lại với nhau. Lựa chọn vậy đi, bạn rời bỏ mối quan hệ này và không nhìn lại.

Xóa bỏ mọi thứ về đối phương

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để dứt điểm rời bỏ một mối quan hệ tồi tệ là phải cắt đứt liên lạc; không để ngỏ bất kỳ một cánh cửa nào. Cũng đừng nên tìm kiếm hình ảnh người cũ qua mạng xã hội; điều đó khơi lại những kỷ niệm êm đẹp; dễ khiến bạn xây dựng ảo tưởng dù thực tế đã từ lâu có còn được như vậy nữa đâu.

Thay vì lún sâu vào quá khứ, hãy tập trung đến tương lai; giữ cho mình luôn vận động. Xóa người cũ khỏi mạng xã hội của bạn, chặn số điện thoại, tránh gặp họ trực tiếp. Những hành động này sẽ rõ ràng một điều là bạn không còn muốn có gì liên quan tới họ nữa.

Quyết định từ bỏ đến cùng

Quyết định từ bỏ đến cùng

Mọi sự đổ vỡ rồi đều không lấy lại được, có cố gắng chắp nối cũng không được như lúc đầu. Bạn thực sự đã cố gắng hết sức để thay đổi mối quan hệ tồi tệ này rồi. Có thể bạn đã tham khảo đủ lời tư vấn, thậm chí đến gặp chuyên gia chuyên nghiệp; nói đủ lý lẽ, rơi đủ nước mắt thậm chí chịu đựng đủ nhiều đau khổ cả về tinh thần lẫn thể xác; nhưng không có kết quả. Người đó không thay đổi. Hãy thường xuyên nhắc nhở mình điều đó – anh ta sẽ không bao giờ thay đổi.

Đừng trông chờ phép màu xảy ra sau khi bạn có động thái chia tay. Nếu quay lại, mọi chuyện sẽ lặp lại như cũ. Bởi kẻ lạm dụng dù có thay đổi cung cách của anh ta; thì cũng vì cú sốc chia tay mà thôi, đối xử tồi tệ với bạn mới là bản chất. Nếu bạn quay lại, việc lặp lại cách đối xử cũ ở anh ta là rất cao.

Học cách rời bỏ mối quan hệ tồi tệ là một chuyện; nhưng theo quyết định từ bỏ đó đến cùng lại là câu chuyện khác, khó khăn hơn. Thông thường, cảm giác có đôi ngày xưa hay sự đơn độc tạm thời; có thể khiến bạn muốn ngay lập tức có người yêu mới, để tìm quên; nhưng hãy xem mọi chuyện đơn giản đi, bạn cần thời gian tìm hiểu, khám phá bản thân; hãy nghĩ đến mối quan hệ vừa kết thúc; cách làm sao để mình không lặp lại một mối quan hệ như thế nữa.

Việc đó đơn giản là, dành thời gian làm lành vết thương trước khi thong dong bước ra đón nhận tình yêu mới.

Nguồn: Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *