Băng trượng vĩnh cửu trong Liên Minh Huyền Thoại giúp tăng rank nhanh

Băng trượng vĩnh cửu trong Liên Minh Huyền Thoại giúp tăng rank nhanh

Tại phiên bản 11.4 của Liên Minh Huyền Thoại, Riot Games đã có những chỉnh sửa vô cùng lớn nhắm tới các trang bị gồm Băng Trượng Vĩnh Cửu, Động Cơ Vũ Trụ. Về cơ bản thì lượng sát thương mà bộ đôi trang bị này cung cấp cho người chơi đã được tăng lên. Thậm chí item Động Cơ Vũ Trụ còn cung cấp cho bạn lượng điểm hồi kỹ năng vô cùng lớn (40 điểm) khi sở hữu 160 SMPT.

Nhiều người cho rằng muốn lên rank “vèo vèo” thì nên đầu tư cho mình item Băng Trượng Vĩnh Cửu. Một trong những vị tướng hưởng lợi trực tiếp từ thay đổi này chính là Sylas. Các cao thủ Esport như Faker, Nuguri, Kiin… đều sử dụng combo Băng Trượng Vĩnh Cửu, Động Cơ Vũ Trụ cho Sylas; kể từ khi bản 11.4 được cập nhật. Chúng tỏ ra tương tác quá tốt với bộ kỹ năng của Sylas và giúp Kẻ Phá Xiềng đạt ngưỡng sức mạnh vô cùng lớn ở giữa trận.

Thay đổi lớn nhất của Băng trượng

Thay đổi lớn nhất của Băng trượng

Một trong những thay đổi quan trọng nhất của Băng Trượng Vĩnh Cửu. Đó là giảm thời gian sử dụng hiệu ứng Bão Tuyết từ 0,25s xuống 0,15s. Điều này khiến cho hiệu quả của khả năng làm chậm, thậm chí là trói chân; từ trang bị này trở nên lớn hơn rất nhiều.

Khi được sử dụng trên Sylas, Băng Trượng Vĩnh Cửu là item có khả năng setup hoàn hảo cho việc làm choáng. Nếu sử dụng chính xác, bạn có thể khống chế tướng địch trong vòng 2,5s ngay khi sở hữu Băng Trượng Vĩnh Cửu. Đây là khoảng thời gian khống chế đủ lâu để Sylas và đồng đội kết liễu tướng địch ở giai đoạn đầu trận.

Điểm đặc biệt của cách xây dựng Sylas theo phong cách Băng Trượng Vĩnh Cửu, Động Cơ Vũ Trụ. Đó là bạn sẽ lấy điểm ngọc nhỏ tăng điểm hồi kỹ năng thay vì sát thương thích ứng. Hơn nữa, cách tăng kỹ năng của Sylas cũng cực kỳ đặc biệt. Bạn sẽ lấy 4 điểm ở chiêu Q – Quật Xích trước để có lượng sát thương ổn định tại giai đoạn đầu trận. Sau đó game thủ sẽ tăng tối đa vào W – Đồ Vương để tận dụng chỉ số điểm hồi kỹ năng lớn.

Liên minh Băng trượng

Liên minh Băng trượng

Phiên bản 11.4 có thể xem là cuộc cách mạng thực sự đối với lối lên trang bị của các vị tướng Pháp sư. Khi Băng Trượng Vĩnh Cửu được chỉnh sửa toàn diện. Item này đã không còn quá lép vế trước hai “đồng nghiệp”. Là Mặt Nạ Thống Khổ Liandry và Bão Tố Luden. Thậm chí Băng Trượng Vĩnh Cửu còn được ưa chuộng. Tới nỗi chính Riot Games cũng phải gọi meta hiện tại là “Liên Minh Băng Trượng” trong video mới nhất.

Trong số mới nhất của video Meta Report, Riot Games đã gọi LMHT là “Liên Minh Băng Trượng”. Và khuyên game thủ nên dùng item này để leo rank

Đặc điểm của Băng trượng vĩnh cữu

Điểm đặc biệt của Băng Trượng Vĩnh Cửu so với 2 item Thần Thoại còn lại của Pháp sư. Đó là nó cung cấp cả chỉ số máu. Với việc Riot Games xóa Trượng Trường Sinh ở mùa 11. Các vị tướng Pháp sư rất khó để mua một món đồ đủ mạnh và cung cấp cả máu lẫn năng lượng. Tới khi Băng Trượng Vĩnh Cửu được buff ở bản 11.4. Nó nhanh chóng trở thành item yêu thích của những tướng từng sử dụng Trượng Trường Sinh; như Ryze, Twisted Fate hay Kassadin.

Sau khi trang bị này được chỉnh sửa. Người ta nhận ra rằng nó sẽ giúp cho tướng của bạn tạo ra sức ảnh hưởng rất lớn lên trận đấu. Bên cạnh khả năng gây sát thương; kích hoạt của Băng Trượng Vĩnh Cửu còn mang lại hiệu ứng làm chậm/trói chân đối thủ. Item này sẽ cung cấp thêm khả năng khống chế cực kỳ quan trọng; cho team của bạn ở giai đoạn đầu trận. Bạn có thể bắt chết những mục tiêu quan trọng của đối thủ một cách tương đối dễ dàng với item này.

Băng trượng vĩnh cửu nổi trội hơn những item khác

Hơn nữa, sự thay đổi về công thức cũng khiến Băng Trượng Vĩnh Cửu tỏ ra vượt trội trong Liên Minh Huyền Thoại; so với những item “đồng nghiệp”. Với Mặt Nạ Thống Khổ Liandry và Bão Tố Luden; bạn sẽ phải bỏ ra hơn 1200 vàng tiền công thức để hoàn thành những item đó. Đây là một số tiền cực kỳ lớn ở đầu trận và khiến ngưỡng sức mạnh của bạn bị chững lại tương đối lâu.

Trong khi đó, Băng Trượng Vĩnh Cửu lại được lên từ Hỏa Ngọc và giá công thức chỉ là 450 vàng. Điều này khiến cho bạn vẫn mạnh lên mà không phải “ôm” một lượng vàng lớn. Như cách xây dựng 2 item Thần Thoại Pháp sư còn lại. Điều này là cực kỳ quan trọng đối với môi trường rank đơn. Nơi giao tranh nhỏ lẻ có thể nổ ra bất kỳ lúc nào. Việc hơn đối thủ một chút máu từ Hỏa Ngọc đôi khi sẽ thay đổi kết quả của những pha đấu tay đôi ở giai đoạn đầu trận.

Phù hợp với nhiều loại pháp sư

Phù hợp với nhiều loại pháp sư

Hai vị tướng tỏ ra thích hợp nhất với Băng Trượng Vĩnh Cửu ở thời điểm hiện tại; đó là Twisted Fate và Ryze. Hàng loạt nhân vật như Kassadin, Orianna, Syndra, Ekko hay Sylas cũng sử dụng item này; tương đối tốt với khả năng khóa chặt các vị tướng của team địch.

Tóm lại thì Băng Trượng Vĩnh Cửu đang là trang bị cực kỳ mạnh. Sau khi được buff và phù hợp với rất nhiều vị tướng Pháp sư. Đây được xem là phương án leo rank cực kỳ tốt. Đối với game thủ yêu thích việc sử dụng Pháp sư ở Đường giữa thì Băng trượng là item cần thiết.

Nguồn: Gamek.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *