Liệu chị em phụ nữ có nên nhuộm tóc trong thai kỳ?

Liệu chị em phụ nữ có nên nhuộm tóc trong thai kỳ?

Là phụ nữ ai chẳng muốn bản thân luôn xinh đẹp phải không nào? Vì thế, chắc hẳn những người phụ nữ mang bầu cũng muốn mình trông thật lộng lẫy trong giai đoạn thai kì. Không ít các mẹ bầu muốn thay đổi ngoại hình một chút, đặc biệt là thay đổi kiểu tóc. Trong đó, nhuộm tóc trong thai kỳ là một trong những phương pháp mà rất nhiều người muốn thử để tô điểm cho mái tóc mình thêm nổi bật. Tuy nhiên, rất nhiều người cho rằng khi mang thai, phụ nữ không nên nhuộm tóc. Bởi điều này sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi. 

Thuốc nhuộm tóc được cho là có chứa nhiều hóa chất độc hại có thể thẩm thấu qua da đầu người mẹ. Từ đó, các chất độc có thể đi vào cơ thể mẹ và ảnh hưởng tới thai nhi. Thậm chí là gây ra những hậu quả khôn lường như sảy thai, dị tật thai nhi,… Vậy thực hư của việc các mẹ bầu thay đổi màu tóc trong quá trình mang thai là như thế nào? Liệu thuốc nhuộm có gây hại cho mẹ và bé? Có cách nào giúp mẹ bầu vừa có mái tóc ưng ý mà không làm ảnh hưởng đến thai nhi không?

OKZ sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ngay trong bài viết dưới đây!

Nhuộm tóc trong thai kỳ có an toàn?

Stevie English là một nhà tạo mẫu tóc và chuyên gia nhuộm tóc nổi tiếng. Theo ông, thuốc nhuộm tóc an toàn trong thai kì. Ông cho biết thuốc nhuộm có thể thấm qua da đầu. Tuy nhiên thuốc nhuộm tóc hiện nay chứa rất ít amoniac và các chất hoá học.

Nhuộm tóc trong thai kỳ có an toàn?
Nhuộm tóc trong thai kỳ có an toàn?

Tuy nhiên, English có đưa ra 2 giải pháp để các bà bầu yên tâm lựa chọn. Nhuộm highlight là một sự thay đổi hấp dẫn cho các chị em phụ nữ. Bởi vì cách nhuộm này chắc chắn không chạm vào da đầu. Mặt khác, bà bầu có thể chọn loại thuốc nhuộm màu nước thế hệ mới. Những loại này không có amoniac, peroxide hay PPD. Tuy nhiên, không phải tiệm làm tóc nào cũng có những loại thuốc mới này. Vì vậy bạn nên gọi trước để kiểm tra. Những loại này lên màu tốt và giữ màu lâu, quan trọng nhất là an toàn cho em bé của bạn.

English nhấn mạnh các bà bầu nên đến tiệm làm tóc để chăm sóc tóc thay vì tự làm tại nhà. Vì những bộ nhuộm tóc tại nhà hiện nay đã lỗi thời cả chục năm rồi. Trong khi các tiệm làm tóc luôn cập nhật công nghệ mới giúp bạn làm đẹp an toàn và bảo vệ môi trường hơn.

Có nên thai đổi kiểu tóc khi mang thai?

Vào thời điểm mà hormon đang “hoành hành” trong cơ thể bạn, bạn không nên đưa ra những quyết định “bồng bột” cho mái tóc hay màu tóc của mình. Khuôn mặt bạn đang thay đổi dần theo từng tuần. Do vậy bạn nên giữ kiểu tóc hiện tại. Stevie English khuyên các bà bầu nên tìm đến chuyên gia tóc để tư vấn trước khi có một thử nghiệm đột phá nào đó. Những người làm tóc có nhiều kinh nghiệm sẽ có những gợi ý phù hợp cho bạn và bé vào thời điểm này.

Kristen Hunter cũng biết rõ đều này. Một năm sau khi sinh con cô vẫn còn nuối tiếc vì đã cắt phăng mái tóc xoăn dài. “Tôi nghĩ như vậy sẽ tiện hơn khi phải chăm bé. Nhưng tôi đã rất ghét mái tóc sau khi cắt và nó hầu như không thể dài lại như cũ. Tôi phải uống thêm viên sắt để tóc dài lại nhanh hơn.”

Cần lưu ý gì khi nhuộm tóc?

Khi nhuộm tóc, bạn nên biết thật ra loại thuốc nhuộm vĩnh viễn và bán vĩnh viễn không khác nhau nhiều. Rất ít loại bán vĩnh viễn nào phai màu trong vòng 8 tuần đầu. Do đó bạn có thể phải chịu đựng màu tóc mình không thích trong thời gian khá dài. Hơn nữa, các loại thuốc nhuộm bán vĩnh viễn có khả năng làm tối màu tóc bạn. Chúng không làm sáng màu tóc của bạn được. Thuốc nhuộm Henna cũng là một giải pháp nhưng loại này có muối kim loại nên rất khó thay đổi nếu bạn không thích màu tóc đó nữa.

Cần lưu ý gì khi nhuộm tóc?
Cần lưu ý gì khi nhuộm tóc?

Ela Jamieson tán đồng “Dùng Henna rất phiền phức, phòng tắm tôi như vừa trải qua một trận chiến. Cả tháng sau tôi vẫn còn thấy dấu vết của nó trên tóc”.

Phải đảm bảo là bạn thấy mình đẹp và thoải mái mới là yếu tố quan trọng cho một thai kì hạnh phúc. Cắt tóc và nhuộm tóc thường là một đột phá cho giai đoạn này. Bây giờ bạn đã yên tâm hẹn với tiệm tóc hoặc tự làm ở nhà sau khi biết chắc rằng việc này an toàn cho bạn và bé.

Nguồn: Huggies.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *