TOP 7 cẩm nang có thể giúp bạn trong cương vị người vợ bớt khổ hơn

TOP 7 cẩm nang có thể giúp bạn trong cương vị người vợ bớt khổ hơn

Hôn nhân là kết tinh của tình yêu, nhưng không phải tình yêu đi được tới hôn nhân đã là cái kết có hậu mà làm sao để duy trì cuộc hôn nhân hạnh phúc và dài lâu mới là điều ta nên suy nghĩ. Muốn có hạnh phúc thì bạn cần giúp vợ những việc nhỏ nhặt nhất trong nhà. Sau đây top 7 cẩm nang bạn có thể giúp vợ bớt khổ hơn, vợ đỡ khổ thì cuộc sống hôn nhân mới hạnh phúc được.

Người phụ nữ trong gia đình

Người phụ nữ trong gia đình

Đối với người Việt Nam, gia đình là nơi duy trì, bảo tồn nòi giống, là môi trường đầu tiên cho việc nuôi dưỡng, giáo dục và hình thành nhân cách mỗi con người, cũng là nơi các giá trị văn hóa được tiếp nôi và trao truyền. Chủ đề  “Phụ nữ trong gia đình” là câu chuyện về người phụ nữ từ khi bước vào cuộc sống hôn nhân, thực hiện thiên chức làm mẹ và một người vợ biết tổ chức cuộc sống gia đình.  Đồng thời, các giá trị truyền thống được giới thiệu qua các nghi lễ, tập tục, tri thức và kinh nghiệm dân gian trong hôn nhân, sinh đẻ và chăm lo cuộc sống gia đình của Phụ nữ Việt Nam.

Chủ đề Phụ nữ trong gia đình có 3 nội dung chính:

  • Hôn nhân
  • Sinh đẻ
  • Cuộc sống gia đình

Vậy qua đây cho thấy được người phụ nữ trong gia đình có trách nhiệm không hề đơn giản. Nếu bạn không muốn vợ mình thêm khổ thì hãy tham khảo ngay bài viết liên quan đến hôn nhân tại trang.

7 cẩm nang giúp bạn khổ hơn

Theo Chuyên gia tư vấn Hạnh phúc Gia đình Tuệ An (CEO Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Hạnh phúc), muốn sống một đời đáng giá, phụ nữ nhất định phải nhớ kỹ 7 cẩm nang sau:

Tự làm ra tiền

Tự mình làm ra, không dựa dẫm phụ thuộc vào ai, miễn là đồng tiền không thất đức; không vi phạm pháp luật, không ăn cướp, không xin xỏ ai.

Yêu thương chính mình

Yêu thương chính mình

Trước tiên bạn phải biết yêu thương chính mình. Cô đơn thì có sao, một mình đâu có tội gì? Nhưng mù quáng tự hành hạ bản thân; hay tự tử vì tình thì không phải là cách hay, vừa thiệt thân; lại làm người thân đau khổ.

Sòng phẳng với bạn bè

Vui vẻ nhưng sòng phẳng. Tiền bạc phải rõ ràng. Đừng ở bên những người không mang lại cho bạn cảm giác thoải mái. Bạn bè là không nói xấu; không lợi dụng, không đâm nhau sau lưng.

Ở đâu cũng không bằng nhà mình

Đi đâu trời Nam bể Bắc cũng đừng quên về nhà. Gia đình là chỗ dựa vững chắc; là tổ ấm luôn dang rộng vòng tay đón mình trở về. Sau này bạn sẽ hiểu; giây phút gia đình ngồi quây quần bên nhau quý giá đến nhường nào. Bao tiền bạc cũng chẳng thể đánh đổi.

Có kiến thức

Khi đi học hãy học cho tử tế, hẳn hoi đi. Bây giờ không học sau này có muốn cũng chẳng nhồi được vào đầu đâu. Kiến thức là tài sản duy nhất người khác không thể nào đánh cắp được từ bạn.

Có sự nghiệp

Có sự nghiệp

Tự bản thân phải cố gắng, đừng mơ chuyện “há miệng chờ sung”. Thành công chẳng khi nào tự dưng rơi vào đầu mình nếu bạn không chịu lăn xả. Khi làm hãy làm cho ra làm.

Hạnh phúc do bạn chọn

Nằm trong tay mỗi chúng ta. Miệng là của người khác nhưng cuộc đời là của mình; đừng vì một câu nói của người đời mà mất vui. Sướng khổ đời mình là do sự lựa chọn của bạn.

Tình yêu và gia đình chỉ tốt đẹp khi được vun đắp, cũng như gieo hạt; và trồng cây. Mối quan hệ nào đến cũng cần vun đắp hàng ngày. Tình yêu thương, bạn bè, gia đình lại càng phải trân trọng và vun đắp mỗi phút giây thì mới có thể phát triển và bền vững.

Làm vợ không hề dễ, nhưng các cô vợ cần học, phải đầu tư tình cảm, tâm sức, và trang bị 7 cẩm nang trên để làm vợ; để dám nói ra, dám lựa chọn, ra quyết định, giúp chồng lắng nghe, thấu hiểu thì cuộc đời làm vợ mới tươi sáng, tốt đẹp, hạnh phúc đủ đầy…

Nếu không biết đường để giải thoát tâm hồn mình, các cô vợ hãy tham gia các lớp học làm vợ; cách ứng xử, xây dựng gia đình hạnh phúc… Có điều kiện thì học trực tiếp, không có điều kiện thì học online… để tiếp cận với những người thầy giúp nâng cao kiến thức hôn nhân gia đình, dìu dắt bạn vững vàng, từ ái trên hành trình làm vợ, làm mẹ, giúp cuộc sống hôn nhân của những người làm vợ tốt đẹp; hạnh phúc hơn. OKZ cám ơn bạn đã đọc.

Nguồn: giadinh.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *