Để thiết kế tầng trệt nhà ở cần chú ý ngay những điểm này

Để thiết kế tầng trệt nhà ở cần chú ý ngay những điểm này

Tầng trệt là một trong những yếu tố, góp phần tạo nên vẻ đẹp cho tổ ấm của gia đình. Thế nhưng không phải ai cũng nắm rõ được quy chuẩn để có thể tiến hành xây dựng một tầng trệt vừa đủ ấm cúng; tạo cảm giác an toàn trong gia đình. Trên thực tế hiện nay có khá nhiều các bảng thiết kế về nhà khác nhau mà mỗi gia đình cần phải lựa chọn trong việc bắt tay gây dựng tổ ấm. Tuy nhiên để có thể đưa ra lựa chọn chuẩn xác, sao cho cân đối giữa tầng lầu và tầng trệt lại là một câu chuyện khó khăn.

Do đó để có thể nắm được những yếu tố cần phải rõ; trước khi bắt tay vào việc lựa chọn bảng thiết kế xây dựng tầng trệt bạn nên tìm hiểu kỹ càng hơn về những nguyên tắc cho một chiếc tầng trệt hoàn hảo. Dưới đây là 3 yếu tố nên được áp dụng trong việc đó, hãy tham khảo và tìm hiểu chúng. Đây có thể sẽ là những mẹo nhỏ giúp bạn gây dựng được một tổ ấm hoàn chỉnh cho gia đình mình.

Ảnh hưởng bởi chiều cao

Ảnh hưởng bởi chiều cao

Ngôi nhà đẹp dường như sẽ bị thay đổi vì những yếu tố đến từ cách bài trí, đặc biệt hơn là chiều cao của tầng trệt. Chính vì vậy bạn cần phải hiểu rõ những quy tắc mà một chiếc tầng trệt hoàn hảo cần có. Vì nếu được xây dựng theo lối quá thấp hoặc quá cao chúng dường như sẽ làm cản trở sự cân bằng, gây ra cảm giác mất thẩm mỹ trầm trọng cho ngôi nhà của bạn.

Do đó hãy áp dụng những quy tắc tầng trệt sau:

  • Chiều cao tầng trệt 7m với chiều rộng hơn 20m.
  • Chiều cao là 5,8m nếu chiều rộng là 7 đến 12m
  • Chiều cao 3,8m nếu chiều rộng chỉ hơn 3,5m.

Cách sắp xếp nội thất

Cách sắp xếp nội thất

Tầng trệt thường được chủ nhân rất chú trọng trong việc sắp xếp nội thất. Dường như nó chính là bộ mặt của một gia đình và nếu bạn tận dụng được các cách bày trí đẹp mắt và gọn gàng; rất có thể sẽ khiến cho người khác cảm thấy ấn tượng với tổ ấm của bạn. Vì thế nên hạn chế sử dụng quá nhiều thứ ở tầng trệt. Thay vào đó hãy bày trí sao cho đơn giản và khoa học nhất có thể. Ngoài ra bạn cũng cần phải chú ý đến kích thước của chúng so với phần tổng thể căn nhà để tạo ra sự cân đối. Đừng nên bày trí những đồ vật quá to và cồng kềnh trong tầng trệt nhỏ nhắn; điều này khiến cho tổng thể trở nên gồ ghề và làm mất đi sự cân bằng.

Sử dụng ánh sáng từ bên ngoài

Sử dụng ánh sáng từ bên ngoài

Để thiết kế tầng trệt luôn được thoáng đãng và không bị ngột ngạt quá mức; bạn có nghĩ đến những luồng ánh sáng bên ngoài hay không? Hãy luôn tận dụng những ánh sáng tự nhiên bằng cách sử dụng những chiếc cửa kính trong tầng trệt. Điều này sẽ giúp bạn đón ánh sáng tối đa; giúp cho không gian trở nên thoáng đãng và ấm áp hơn. Tuy nhiên nếu tầng trệt nhà bạn liền kề với nhà hàng xóm bạn cũng có thể áp dụng cách này vào phía sau hoặc bên hông của căn nhà. Hãy đảm bảo rằng tầng trệt nhà bạn đón được nhiều ánh sáng tự nhiên; để có thể tạo cảm giác sáng sủa hơn nhé!

Nguồn: Vietnamnet.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *