Grammy bị chỉ trích vì đã lãng mạn hóa, cố xúy mại dâm và múa thoát y

Grammy bị chỉ trích vì đã lãng mạn hóa, cố xúy mại dâm và múa thoát y

Lễ trao giải Grammy lần thứ 63 được tổ chức vào 14/3 vừa qua, tại Trung tâmStaples, Los Angeles. Trong buổi lễ có nhiều phần trình diễn tuyệt vời của các nghệ sĩ nổi tiếng. Thế nhưng Grammy lại bị dư luận chỉ trích vì phần biểu diễn của nữ ca sĩ Cardi B. Bởi khán giả cho rằng Grammy đã lãng mạn hóa, cổ xúy mại dâm và múa thoát y.

Giới thiệu về giải thưởng Grammy

Giải Grammy là một giải thưởng được tổ chức bởi Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia của Hoa Kỳ. Dành cho những thành tựu xuất sắc trong ngành công nghiệp thu âm. Lễ trao giải thường có các màn trình diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng. Giải Grammy được coi là giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực âm nhạc toàn thế giới. Tương đương với giải Oscar trong lĩnh vực điện ảnh. Lễ trao giải Grammy lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 4/5/1959 nhằm tôn vinh và tỏ lòng kính trọng những thành tựu âm nhạc với các nghệ sĩ trong năm 1958.

Grammy được coi như giải Oscar trong lĩnh vực âm nhạc

Lễ trao giải Grammy thường niên lần thứ 63 sẽ được tổ chức vào 14/3, tại Trung tâm Staples, Los Angeles. Giải thưởng này ghi nhận những bản thu âm, sáng tác và những nghệ sĩ xuất sắc nhất. Trong khoảng thời gian từ ngày 1/9/2019 đến ngày 31/8/2020. Ban đầu ban tổ chức Grammy dự kiến ngày tổ chức buổi lễ là ngày 31/1. Tuy nhiên vì thình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Los Angeles. Nên đã hoãn buổi lễ đến ngày 14/3.

Những chỉ trích của khán giả về phần trình diễn của Cardi B

Theo The Wrap, ngày 15/3, Trung tâm quốc gia về bóc lột tình dục Mỹ chỉ trích ban tổ chức Grammy và đài CBS: “Họ phát sóng một tiết mục lãng mạn hóa việc múa thoát y và mại dâm trước khán giả toàn quốc, một nhóm trong đó là trẻ em, với lý do duy nhất là tăng rating… Những thứ như thế không bao giờ khiến phụ nữ mạnh mẽ hơn. Chúng giúp xây dựng một hệ thống bóc lột và đàn áp phụ nữ. Đài CBS đã tiếp tay cho việc bóc lột tình dục phụ nữ và bình thường hóa chủ đề khiêu dâm”. Phía Grammy và CBS chưa phản hồi lời chỉ trích.

Cùng với trang phục nóng bỏng là phần những vũ đạo nhạy cảm

Larry Elder – người dẫn chương trình của Fox News. Nhận xét phần diễn giống một buổi tiệc trong câu lạc bộ thoát y. Trên mạng xã hội, nhiều khán giả cho rằng màn trình diễn phản cảm, không phù hợp đa số khán giả. Trong khi đó, các tờ People, CNN gọi tiết mục là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất lễ trao giải

Phần trình diễn của Cardi B và Megan Thee Stallion tại Grammy

Trong lễ trao giải hôm 14/3, Cardi B và Megan Thee Stallion biểu diễn bản hit WAP có nhiều từ ngữ tục tĩu. Cặp sao sửa lại nhiều đoạn lời khi lên sóng truyền hình. Hai người cùng dàn vũ công diện trang phục nội y, thực hiện các động tác vũ đạo nhạy cảm trên sân khấu được tạo hình như một chiếc giường khổng lồ.

Cardi B và Megan Thee Stallion biểu diễn trên sân khấu

Tuy dùng WAP của Cardi B và Megan Thee Stallion câu khách. Tuy nhiên rating của chương trình vẫn giảm kỷ lục. Theo số liệu của Nielsen, rating lễ trao giải chỉ ở mức 2,1 (năm 2020 là 5,4). Lượng người xem cũng bị giảm từ 18,7 triệu xuống còn 8,8 triệu lượt.

Tại Grammy 2021, Megan Thee Stallion đại thắng khi giành được 3 giải Grammy, trong đó có giải thưởng Nghệ sĩ mới xuất sắc. Trong lúc lên nhận giải, Stallion bật khóc khi là nữ rapper đầu tiên thắng giải kể từ năm 1999.

Xem nhiều bài viết tại đây.

Nguồn: Vnexxpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *