Nhà lệch tầng hiện đại là 4 lí do nên sở hữu chúng

Nhà lệch tầng hiện đại là 4 lí do nên sở hữu chúng

Với nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng mà giờ đây đã có rất nhiều mẫu nhà mới được ra đời. Để phục vụ cho mục đích tu sửa hay xây mới; những nhà thiết kế đều có những ý tưởng riêng biệt là độc đáo. Bạn đã bao giờ nghe đến cái tên nhà lệch tầng hay chưa? Đây chính là một trong những biện pháp hợp lý; đối với những căn nhà mong muốn mở rộng thêm phòng tuy nhiên diện tích nhà lại không hề cho phép gia chủ làm điều đó.

Nhà lệch tầng dường như là giải pháp tiết kiệm không gian nhà một cách tối ưu. Có thể áp dụng cho hầu hết các kiểu nhà hiện nay. Vì thế bạn không cần quá lo lắng vì diện tích của căn nhà bạn có phần eo hẹp. Bạn hoàn toàn có thể gợi ý và đề xuất kiểu nhà này cho những người thân; bạn bè đang có ý định mở rộng tổ ấm. Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng được cho chính căn nhà hiện tại của gia đình. Giúp cho căn nhà có thêm không gian dành cho thành viên.

Tận dụng tối đa không gian

Tận dụng tối đa không gian

Các tấm sàn của một ngôi nhà lệch tầng sẽ mang đến cho gia đình một khoảng không gian theo lối so le. Đây cũng chính là đặc điểm nổi bật của lối thiết kế này. Mặc dù đã du nhập khá lâu tuy nhiên vẫn có rất ít gia đình Việt có thể làm quen được điều này. Tuy nhiên lí do chính vẫn đến từ việc không biết được những lợi ích của chúng. Khiến cho nhiều gia đình đã bỏ qua một mẫu thiết kế nhà đặc biệt và tiện lợi này.

Tạo hiệu ứng thông thoáng

Một ngôi nhà lệch tầng có thể hứng trọn được ánh sáng ở mọi không gian trong nhà. Chúng giống như một các giếng mà bạn có thể thoải mái sinh hoạt ở bên trong. Từ đó sẽ tạo nên cảm giác thoáng mát và rộng rãi hơn. Lối thiết kế này cũng sẽ giúp cho căn nhà có thể hút được gió, nhờ vào sự chênh lệch giữa các mặt sàn. Vì thế chúng được coi là lối thiết kế nhà ở hiện đại và mang lại nhiều lợi ích cho gia đình.

Giúp nhà trông rộng hơn

Bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc thiết kế các không gian trong tổ ấm của mình. Vì cao độ có thể tùy ý chỉnh sửa mà không cần phải cố định như những căn nhà ống thông thường. Từ đó có thể nới rộng thêm phần không gian trong nhà. Ngoài ra nếu muốn có thêm không gian giải trí bạn có thể tham khảo qua những mẫu lan can hay gác lửng. Riêng phần nhà kho hay nhà vệ sinh có thể tận dụng diện tích ở nhà dưới. Để có thể tích hợp được nhiều không gian mà vẫn có đầy đủ các phần tiện nghi không thể thiếu.

Tự tạo ra tầm nhìn đẹp

Tự tạo ra tầm nhìn đẹp

Tầm nhìn đẹp là một trong những ưu điểm luôn có trong một căn nhà lệch tầng. Từ vị trí cầu thang cho đến lan can hay sân thượng, đều có thể tự do nhìn ngắm không gian xung quanh nhà. Và có một điều khá thú vị chính là vẻ đẹp của không gian có thể thay đổi trong từng tầng; tùy theo vị trí của bạn đang đứng. Đây chính là điểm mới nổi bật so với những căn nhà thẳng đều truyền thống từ trước cho đến nay. Gây được nhiều sự chú ý đến những gia đình đang có ý định gây dựng tổ ấm.

Gần gũi thiên nhiên nhưng vẫn đẹp và tinh tế

Cơ bản mà nói chúng chỉ khác mỗi phần độ cao ở các không gian. Vì thế so với nhà ống thông thường thì một căn nhà lệch tầng, sẽ có phần tinh tế, sang trọng và lối kiến trúc hiện đại hơn khá nhiều. Giúp gia đình hòa mình với thiên nhiên nhờ đón được nhiều ánh nắng hơn. Những ống hút gió nhân tạo từ các tấm sàn luôn thay đổi đa dạng. Giúp cho sức khỏe và độ thoáng đãng của căn nhà luôn được duy trì một cách tự nhiên. Đây cũng chính là đặc điểm khá nổi bật giúp cho một căn nhà lệch tầng; có thể thuyết phục được nhu cầu của những gia đình hiện đại ngày nay.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *