Tạo nên năng lượng tích cực cho căn nhà nhờ biết cách bày trí góc đọc sách cực xịn

Tạo nên năng lượng tích cực cho căn nhà nhờ biết cách bày trí góc đọc sách cực xịn

Có rất nhiều gia đình hiện nay đều muốn sở hữu một góc đọc sách nhỏ trong nhà. Điều này không có nghĩa là một nơi tẻ nhạt, chỉ với một chiếc bàn hay một chiếc ghế mà thành. Nơi đọc sách dường như là một nguồn cảm hứng, có thể mỗi người sẽ có nhiều cách biến tấu chúng khác nhau. Tuy nhiên thì mỗi nhà sẽ dành những sự yêu thích riêng cho góc đọc sách của mình. Với nhiều phong cách, màu sắc cũng như ý tưởng khác nhau. Vậy làm thế nào để có thể tạo nên một không gian sống chưa đầy nguồn cảm hứng?

Đừng lo lắng vì giờ đây đã có những mẹo hết sức tuyệt vời dưới đây. Bạn có thể dựa vào chúng để tìm ra những đặc điểm của một góc đọc sách lý tưởng. Ngoài ra bạn còn có thể tự tay mình decor lại khoảng trống trong nhà, trở thành một nơi gắn liền với những quyển sách hay. Với 10 cách này hãy lựa chọn cho bản thân ít nhất 3 kiểu bày trí. Biến căn nhà của bạn thành nơi có góc đọc sách xịn sò nhất nhé!

Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Đừng quên sử dụng những chiếc cửa sổ cùng đèn treo, để có thể hút được nhiều ánh sáng cho không gian đọc sách nhé! Chúng thực sự rất có ích đối với không gian thư giãn này.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Tận dụng không gian

Tạo thêm điểm nhấn cho nơi đọc sách; bằng cách sử dụng không gian ngoài trời hoặc đơn giản là không gian trống trong nhà bạn. Điểm thêm vài chiếc đệm nhỏ nhắn, đơn giản hơn là một chiếc giường con và một ít gối ném. Bằng cách này có thể tạo nên không gian ấm cúng gần gũi hơn.

Bổ sung phụ kiện

Đừng quên những phụ kiện đáng yêu cho không gian này nhé! Chúng sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực cho bạn cũng như gia đình đấy.

Sử dụng nội thất bằng mây

Nội thất đan bằng mây sẽ là sự lựa chọn dành cho những người yêu thích sự lãng mạn. Để tăng thêm sự thú vị bạn hoàn toàn có thể treo chiếc ghế tại không gian đọc sách. Điều này sẽ làm cho việc thưởng thức tác phẩm trở nên hoàn hảo hơn.

Tối giản hóa không gian

Không cần quá cầu kì và sang trọng, chỉ cần đơn giản và nhẹ nhàng. Không gian đọc sách cũng trở nên thật cuốn hút và tinh tế. Điều này còn khiến tâm trí bạn được mở rộng hơn, giảm căng thẳng và tạo cảm giác khá thoải mái trong lúc đọc sách.

Tối giản hóa

Tận dụng phòng khách

Phòng khách cũng sẽ là nơi đọc sách lí tưởng nếu nhà bạn dường như không còn chỗ trống. Chiếc ghế đệm có thể là nơi ngả mình để thưởng thức tác phẩm.

Cửa sổ cũng là nơi lý tưởng

Tại sao lại không đặt một chiếc ghế ngay cạnh cửa sổ, để có thể vừa đọc sách và vừa thư giãn. Cách này sẽ khiến cho không gian xung quanh bạn dường như không thể tác động. Chúng sẽ có nhiệm vụ dẫn bạn vào những con chữ một cách vui vẻ và đam mê hơn.

Tận dụng kệ đựng đồ

Đối với các căn hộ nhỏ thì ý tưởng này quả là không tồi. Bạn có thể tận dụng những mặt tủ để làm nơi đọc sách. Chúng có thể mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho bạn.

Sử dụng gác xép

Sử dụng gác xép

Chẳng có gì thú vị hơn là một không gian đọc sách riêng tư tại căn gác xép. Bạn cũng có thể tụ họp gia đình vào mỗi cuối tuần để tận hưởng không gian này.

Tạo không gian đọc sách cho 2 người

Nên ưu tiên cho những chiếc ghế dài; để có thể cùng người ấy đọc sách. Hãy thử tưởng tượng viễn cảnh tuyệt vời ấy xem, bạn có cảm thấy chúng thật sự thú vị không?

Nguồn: Vietnamnet.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *