Đấu trường chân lí tựa game đang dần bị game thủ bỏ rơi

Đấu trường chân lí tựa game đang dần bị game thủ bỏ rơi

Ở bản cập nhật mới nhất trong game Đấu trường chân lý mùa 4. Các Sát Thủ đã chính thức quay trở lại. Thậm chí, họ còn có phần nguy hiểm hơn trước khi mà các Sát Thủ không chỉ được hưởng sát thương chí mạng ở đòn đánh thường mà còn cả ở kỹ năng. Các Sát thủ được trang bị thêm rất nhiều hiệu ứng. Hưởng thêm những đòn đánh sát thương chí mạng, mà còn hưởng thêm các kỹ năng khác.

Ở mùa 4 này Sát Thủ sẽ tối ưu hóa sức mạnh khi kết hợp với đội hình Nhẫn Giả. Đội hình Tinh Anh Sát Thủ kết hợp với 4 Nhẫn Giả sẽ có lượng sát thương cực kỳ khủng khiếp. Để chơi đội hình này, người chơi có thể khởi đầu với Cuồng Tín hoặc Nguyệt Tộc, sau đó áp dụng chiến thuật Economic thật hợp lý vào thời điểm giữa game.

Akali hoặc Zed sẽ là 2 chủ lực trong giai đoạn giữa game. Zed rất mạnh khi có những trang bị thích hợp. Nhưng Akali có thể giúp người chơi nhận được hiệu ứng 4 Sát Thủ cùng Diana, Pyke và Katarina. Sau khi có đủ 4 Nhẫn Giả, hãy thay thế hàng trên bằng Shen và Kennen. Cuối cùng, thêm Talon vào để có đủ đội hình 6 Sát Thủ.

Đấu trường chân lý mùa 4

Đấu trường chân lý mùa 4

Theo như video, TJ đã tiết lộ một số cái tên quen thuộc xuất hiện từ Mùa 1 đến nay, các vị tướng này vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng các cờ thủ trong Mùa 4 như: Yasuo, Lulu, Elise, Kennen, Jinx… cùng với đó là sự xuất hiện đầu tiên của Lee Sin trong Đấu Trường Chân Lý.

TJ có nói linh hồn sẽ nở rộ, có nghĩa rằng anh ta đề cập đến nhóm trang phục Hoa Linh Lục Địa với 2 tấm hình của Yasuo và Lulu. Dù hiện tại Lulu chưa có trang phục thuộc nhóm này, nhưng theo lời chia sẻ của TJ, cô nàng Yordle này sẽ có một trang phục Hoa Linh Lục Địa trong tương lai đến từ Riot Games. Ngoài ra những vị tướng dự đoán sẽ có mặt sẽ là Lillia, Thresh, Vayne, Teemo và Yone.

Câu nói Sự trung thành của chúng với các vị thần sẽ được thử thách của TJ ám chỉ trang phục Tuyệt Vô Thần của Lee Sin. Thầy tu mù xuất hiện lần đầu tiên trong DTCL chắc chắn sẽ mang lại làn gió mới cho các cờ thủ. Ngoài ra, LMHT còn có trang phục Jax Thần Trượng nên rất có thể vị tướng này cũng sẽ xuất hiện trong Mùa 4 của Đấu Trường Chân Lý.

Nhưng hiện nay các hệ Sát thủ trong game dần bị yếu thế, dần bị lãng quên.

Hệ Sát thủ trong Đấu trường chân lý đang dần trở nên yếu thế

Ở thời điểm hiện tại, Sát Thủ đang tỏ ra là hệ yếu nhất trong Đấu Trường Chân L. Khi các đội hình xoay quanh nó dần bị game thủ lãng quên. Kể cả với đội hình Sát Thủ – Nhẫn Giả. Nó cũng bị người chơi Đấu Trường Chân Lý “vứt xó” vì không thể đấu lại những team-comp khác. Theo thống kê từ chuyên trang Metatft.com, đội hình này chỉ có tỷ lệ lọt vào top 4 là 48,8%, con số tương đối thấp.

Nguyên nhân

Nguyên nhân

Nguyên nhân khiến cho Sát Thủ trở nên yếu tới như vậy nằm ở việc Riot đã nerf trực tiếp hệ này ở bản 11.4 vừa rồi. Về cơ bản thì sát thương và tỷ lệ chí mạng cộng thêm từ hệ Sát Thủ đều bị giảm. Thay đổi này có mục đích là giảm sức mạnh đội hình hyper-roll Diana nhưng nó cũng khiến những lối chơi xoay quanh hệ Sát Thủ yếu đi rất nhiều.

Điều này vô hình chung khiến cho những đội hình xoay quanh chủ lực tuyến sau càng trở nên mạnh mẽ hơn nữa. Các team-comp dựa vào sức mạnh của Aurelion Sol, Kayle hay Sivir đều tỏ ra quá bá đạo vì chúng gần như không bị khắc chế trực tiếp khi Sát Thủ đã nằm ngoài meta. Hệ quả là đội hình có lối chơi vô cùng khó chịu là 6 Hộ Pháp đã xuất hiện và thống trị meta tại bản 11.5. Team Hộ Pháp đơn giản là dùng hiệu ứng khống chế mạnh để “counter” tất cả các đội hình khác.

Sự biến mất của hệ Sát thủ khiến game đi theo hướng tiêu cực

Sự biến mất của đội hình Sát Thủ giống như một hiệu ứng domino. Làm cho meta Đấu Trường Chân Lý phát triển theo hướng tương đối tiêu cực. Game thủ giờ đây coi trọng khả chống chịu và khống chế của đội hình thay vì sát thương. Chỉ cần đội hình của bạn sống lâu hơn đối thủ là cơ hội chiến thắng đã tăng lên rất nhiều lần rồi.

Rõ ràng là để sống sót trong một meta như vậy. Game thủ sẽ phải tìm tới những trang bị hay quân cờ khắc chế được sự “trâu bò” đó. Không phải tự nhiên mà các item như Quỷ Thư Morello, Diệt Khổng Lồ; hay vị tướng Lee Sin đang rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Chúng là phương án khả dĩ nhất; để game thủ chống lại những đội hình như Đấu Sĩ, Tiên Phong – Truyền Thuyết hay Hộ Pháp.

Riot Games nên có biện pháp khắc phục

Riot Games nên có biện pháp khắc phục

Thiết nghĩ đã tới lúc Riot Games tăng sức mạnh cho hệ. Hoặc thậm chí là làm lại hệ Sát Thủ để thay đổi điều này. Việc trả lại tỷ lệ và sát thương chí mạng cộng thêm đã bị nerf tại bản 11.4 có thể là một phương án hay để giúp hệ Sát Thủ mạnh hơn. Thậm chí Riot Games cũng có thể thêm một hiệu ứng yếu hơn của Đại Bác Hải Tặc. Để các Sát Thủ có thể hạ gục được những đội hình quá mức “trâu bò”.

Tóm lại thì hệ Sát Thủ đang rơi vào tình trạng vô cùng tệ. Và không thể sống sót được trong meta hiện tại. Hy vọng Riot Games sẽ tìm cách gia tăng sức mạnh cho hệ này trong tương lai. Thậm chí là ngay ở phiên bản 11.6 sắp tới.

Bài viết trên được mang đến bạn qua OKZ.VN. Hãy tiếp tục theo dõi và đồng hành cũng chúng tôi để đọc thêm những bài viết khác nhé.

Nguồn: Gamek.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *