“Cạch mặt” Grammy The Weeknd tuyên bố không bao giờ nộp đề cử nữa

“Cạch mặt” Grammy The Weeknd tuyên bố không bao giờ nộp đề cử nữa

The Wê”cachjmawtj” Grammy Abel Tesfaye (sinh ngày 16 tháng 2 năm 1990), được công chúng biết đến nhiều hơn với tên gọi The Weeknd. Anh được công chúng biết đến với ca khúc “What You Need”, “Loft Music” và “The Morning”  vào năm 2010. Đến nay The Weeknd đã có phát hành ra những sản phẩm mới và được mọi người biết đến anh nhiều hơn. Tuy nhiên, mới đây ca sĩ này đã có một quyết định bất ngờ. Rằng anh sẽ cấm nhà phát hành đem các sản phẩm âm nhạc của anh đi tranh giải Grammy.

Đôi nét về sự nghiệp âm nhạc của The Weeknd

The Weeknd tên thật Abel Tesfaye, gia nhập làng nhạc năm 2010 và đã bán được hơn 100 triệu bản thu. Giọng ca người Canada đã từng đoạt ba giải Grammy, tám giải Billboard và nhận một đề cử Oscar. Các ca khúc nổi bật của anh là Starboy, The Hills, Can’t Feel My Face…

The Weekndđã từng đoạt ba giải Grammy

Hầu hết các bài hát của anh được sản xuất với phong cách nhạc tempo chậm rãi, bass nặng và nhiều âm hưởng vang. Abel nói rằng phong cách của mình bị ảnh hưởng từ Michael Jackson rất nhiều. Cũng như khơi gợi rất nhiều trí tò mò từ các nhà phê bình âm nhạc. Anh chủ yếu hợp tác với nhà sản xuất nhạc Illangelo và Doc McKinney. Lời ca khúc đơn giản nhưng sâu lắng của anh thường có chủ đề về việc tổn thương. Cũng như đương đầu với những vấn đề như tình dục, thuốc phiên và tiệc tùng.

Lý do “nghỉ chơi” với Grammy của The Weeknd

Vào ngày 11/3 giọng ca người Canada nói với Variety rằng: “Bởi vì hội đồng bí mật đó, tôi sẽ không cho phép hãng đĩa nộp nhạc của mình tranh giải Grammy”. Khi danh sách đề cử được công bố hồi tháng 11/2020. Nhiều người bất ngờ khi The Weeknd không xuất hiện trong bất kỳ hạng mục nào. Sau một năm thành công với album After Hours. Đĩa đơn Blinding Lights của anh cũng mới lập kỷ lục trụ trong top 10 bảng xếp hạng Billboard Hot 100 trong 53 tuần.

Truyền thông Mỹ đánh giá The Weeknd là “sự vắng mặt đáng tiếc nhất” tại Grammy năm nay. Tờ Variety cho rằng khó có sự giải thích thấu đáo cho việc này. Cây viết Jon Pareles của NY Times khẳng định những ứng viên được đề cử năm nay đều tài năng. Nhưng The Weeknd không hề thua kém họ ở các khoản hát, sáng tác hay biểu diễn.

The Weeknd chỉ trích Grammy trên mạng xã hội

Vào cuối tháng 11/2020, trên trang cá nhận của anh The Weeknd đã chỉ trích ban tổ chức Grammy trên mạng xã hội: “Họ vẫn giữ nguyên sự thối nát”. Các người nợ tôi, người hâm mộ của tôi và cả làng nhạc sự minh bạch”. Giọng ca Canada cho rằng ban tổ chức muốn trả thù. Vì anh nhận lời biểu diễn tại Super Bowl trong khi do dự ký thỏa thuận hát tại lễ trao giải của họ.

Phản ứng của khán giả và đại diện Grammy

Harvey Mason, jr. – giám đốc tạm quyền Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia Mỹ – phủ nhận việc loại The Weeknd là hành động trả thù. Tuy nhiên, ông khẳng định bất ngờ khi nam ca sĩ không góp mặt trong danh sách năm nay. Mason đã phản hồi với Variety về sự kiện này. “Chúng tôi hiểu The Weeknd thất vọng khi không được đề cử. Sản phẩm âm nhạc của cậu ấy năm nay thật xuất sắc. Những đóng góp của The Weekend cho làng nhạc thật đáng ngưỡng mộ… Thật tiếc, giống như mọi năm, lượng đề cử luôn có hạn và nhỏ hơn số nghệ sĩ xứng đáng nhận nó”.

Không chỉ kháng giả mà đồng nghiệp của anh cũng bất ngờ

Sau khi thấy bảng đề cử của Grammy đa số khán giả đều khá bất ngờ vì không có tên của The Weeknd. Bởi trong năm 2020 anh đã có những tác phẩm rất nổi bật. Không chỉ khán giả, nhiều đồng nghiệp như Drake và Kid Cudi cũng đã lên tiếng đứng về phía anh. Theo đó, giọng ca “Save Your Tears” là cái tên tiếp theo gia nhập danh sách những nghệ sĩ công khai “tẩy chay” lễ trao giải đình đám này sau Jay-Z, Kanye West, Frank Ocean…

Quan tâm nhiều bài viết hơn tại đây.

Nguồn: Vn.express.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *