Đinh Hiền Anh phát hành dự án âm nhạc gồm 3 CD

Đinh Hiền Anh phát hành dự án âm nhạc gồm 3 CD

Đinh Hiền Anh sở hữu một chất giọng ngọt ngào trữ tình. Cô còn được mệnh danh là “nữ hoàng phòng trà”. Ca sĩ Đinh Hiền Anh ra mắt dự án âm nhạc “Sắc”. Đánh dấu cuộc tái xuất với âm nhạc sau hơn một năm miệt mài làm từ thiện và kinh doanh. Dự án gồm ba CD “Cô gái sông Lam”, “Trăng buông”, “Tình khúc Vũ Thành An”.

Giới thiệu các bài hát trong 3 CD chuẩn bị ra mắt

Trong CD đầu tiên của dự án “Cô gái sông Lam” gồm 12 ca khúc mang màu sắc dân gian. Cho em về cùng anh và Lời ca từ nơi em của Tuấn Phương. Duyên phường vải và Sông chờ của Hoàng Anh. Cô gái sông Lam (nhạc: Phan Huy Hà, thơ: Tạ Thăng Hùng). Trên bến Tam Soa (nhạc: Quế Thương, thơ: Hồ Mậu Thanh). Thầm lặng một vầng trăng (nhạc: Trần Hữu Bích, thơ: Mỹ Hạnh). Huế và em (Nhật Ngân). Lời quê (Ngọc Thịnh), Dọc ngang đò tình (Phạm Phương Thảo). Bến đợi (nhạc: Minh Đoàn, thơ: Hồ Ngọc Chương). Ca dao em và tôi (An Thuyên).

“Cô gái sông Lam” gồm 12 ca khúc mang màu sắc dân gian

Đến với CD thứ hai “Trăng buông” gồm sáu ca khúc mang âm hưởng dân gian đương đại. Mái đình làng biển (Nguyễn Cường). Hồ trên núi (Phó Đức Phương). Khúc xuân tình (Hoàng Hồng Ngọc). Trăng buông và Mộng mị (Lê Anh Thủy). Đêm ả đào (Phú Quang).

Và CD cuối cùng “Tình khúc Vũ Thành An” gồm 6 bài hát. Bài không tên số 2. Bài không tên số 4. Bài không tên số 6. Bài không tên số 7. Bài không tên số 8 và Bài không tên cuối cùng.

Quá trình thực hiện dự án âm nhạc “Sắc”

Đinh Hiền Anh cho biết dự án thực hiện trong hai năm với sự hỗ trợ của nhạc sĩ Lê Anh Thủy. Cả hai bàn bạc, tranh luận thời gian dài mới thống nhất được ý tưởng xuyên suốt. Cô phải thu âm, thay đổi bản phối nhiều lần. “Ba CD với ba màu sắc âm nhạc khác nhau là một thử thách lớn. Tôi muốn mang đến sự sáng tạo và thể hiện nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau”, cô nói.

Đinh Hiền Anh phải thu âm, thay đổi bản phối nhiều lần

Nhạc sĩ Lê Anh Thủy nói anh chọn lựa bài hát phù hợp chất giọng, độ tuổi và tính cách của Đinh Hiền Anh. Ngoài các tác phẩm cũ được phối lại, dự án còn giới thiệu nhiều ca khúc mới viết riêng cho ca sĩ như Sông chờ, Trăng buông, Mộng mị… Trong đó, ca khúc Mộng mị được chọn làm MV, dự kiến phát hành vào ngày 8/3.

Những dự định về tương lai sau khi ra mắt

Do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên Đinh Hiền Anh quyết định không tổ chức họp báo hay các sự kiện quảng bá rầm rộ cho dự án Sắc. Cô chỉ thông báo thông tin phát hành trên trang cá nhân để bạn bè, khán giả có thể đặt mua bộ ba CD.. Toàn bộ tiền thu được từ việc bán CD, ca sĩ quyên góp cho dự án xây nhà tình nghĩa. “Đây là cách tôi san sẻ với những người kém may mắn hơn mình. Tôi mong muốn âm nhạc của mình xoa dịu những mảnh đời bất hạnh, tiếp thêm niềm tin vào cuộc sống”, cô nói. Năm qua, ca sĩ quyên tiền mua khẩu trang, nước rửa tay chống dịch, trao gần 100 thùng chứa nước ngọt cho đồng bào miền Tây bị hạn mặn. Ở hai dự án âm nhạc trước, Đinh Hiền Anh cũng dành tiền bán đĩa để làm việc thiện.

Một số thông tin cá nhân về ca sĩ Đinh Hiền Anh

Đinh Hiền Anh sinh năm 1978, cô từng là sinh viên của Trường đại học Văn hóa Hà Nội. Sau đó, cô tiếp tục học tập tại Trường cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và được khán giả biết đến khi giành giải nhì tại cuộc thi Tiếng hát truyền hình Sao Mai khu vực tỉnh Nghệ An vào năm 2003. Đến năm 2005, nữ ca sĩ bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp.

Cô sở hữu chất giọng ngọt ngào, trong trẻo

Sở hữu chất giọng ngọt ngào, trong trẻo, Đinh Hiền Anh là gương mặt quen thuộc của nhiều phòng trà lớn nhỏ tại thủ đô Hà Nội. Tên tuổi của cô gắn liền với những ca khúc mang âm hưởng dân gian và được khán giả ưu ái gọi với danh xưng “nữ hoàng phòng trà Hà Nội”. Tuy nhiên, vì vướng bận chuyện gia đình nên nữ ca sĩ quyết định tạm gác hoạt động ca hát để dành thời gian kinh doanh và thành công trên lĩnh vực này.

Cô từng giành danh hiệu “Hoa hậu Quý bà doanh nhân thế giới” tại Nga năm 2017, làm giám khảo của một số cuộc thi nhan sắc trong nước. Cô từng ra mắt dự án âm nhạc Thương, Mẹ Việt Nam, album E ấp, MV Duyên quê…

Xem thêm nhiều bài viết tại đây.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *