Ca khúc “Sao cha không” của Phan Mạnh Quỳnh gây chú ý lớn

Ca khúc “Sao cha không” của Phan Mạnh Quỳnh gây chú ý lớn

“Bố già” là bộ phim tình cảm gia đình do Trấn Thành sản xuất. Với kịch bản chỉnh chu, dàn diễn viên thực lực, cảnh quay đẹp và chân thật. “Bố già” đã lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của khán giả. Điều tạo nên cảm xúc và cao trào của bộ phim một không thể nói đến nhạc phim. Ca khúc “Sao cha không” của Phan Mạnh Quỳnh – nhạc phim “Bố già”  đã làm được điều này. Từ thời điểm phim ra rạp, không ít khán giả chia sẻ về cảm xúc đặc biệt của họ khi nghe ca khúc do Phan Mạnh Quỳnh sáng tác và ghi âm. Sau 12 giờ ra mắt tại kên YouTube của Trấn Thành đã đạt 1,2 triệu lượt nghe. Đây là một thành công hiếm có trong mảng nhạc phim của điển ảnh Việt Nam hiện tại.

Thành công của ca khúc “Sao cha không”

Tối ngày 12/3 tại kênh YouTube của Trấn Thành đã công chiếu Mv “Sao cha không”. Đây là nhạc phim của bộ phim “Bố già” được nhiều người quan tâm gần đây. Nhạc phẩm hiện đứng thứ 11 trong top trending (thịnh hành) của Youtube. Trong MV, Phan Mạnh Quỳnh vừa đàn piano vừa hát, xen lẫn những phân cảnh trong phim. Như ông Ba Sang mưu sinh kiếm tiền nuôi con, đoạn đối đáp giữa ông và con trai khi gặp mâu thuẫn…

"Sao cha không" đã mang lại nhiều cảm xúc đến khán giả

Ca khúc đã thành công đẩy cảm xúc của khán giả lên đến cao trào. Từ đó đã lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của những đang xem phim tại rạp. Đây là ca khúc rất có ảnh hưởng đến chất lượng của phim “Bố già’. Nhờ những giai điệu và lời nhạc mang những tâm tư của người con đã phần nào gây ấn tượng mạnh cho khán giả.

Quá trình sáng tác ca khúc “Sao cha không” của Phan Mạnh Quỳnh

Phan Mạnh Quỳnh cho biết anh gặp Trấn Thành hai năm trước trong một game show, được đàn anh mời viết nhạc phim, “đặt hàng” một ca khúc về tình cha con. Nội dung nhạc phẩm là lời tâm tình của con trai với cha.

Ban đầu Trấn Thành định nhờ Phan Mạnh Quỳnh sáng tác, tìm người khác thu âm. Sau khi nghe demo (nháp) từ chất giọng của anh. Trấn Thành quyết định sử dụng bản thu của Phan Mạnh Quỳnh. Nhiều khán giả đánh giá nhạc phẩm khơi gợi cảm xúc người xem nhờ sử dụng đúng lúc, trong phân đoạn bi kịch của Ba Sang dần được hé lộ. “Khi giọng anh Quỳnh vang lên trong rạp, tự nhiên mình rơi nước mắt”, Ngân Nguyễn bình luận. Trong ca khúc, người con thương cha nhưng trách: “Tại sao cha không thảnh thơi nhàn hạ/ Nhận về muộn phiền không nói được ra…”.

Một trong những phân cảnh của bộ phim "Bố già"

Thêm vào đó ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh cũng chia sẻ ca khúc là những cảm xúc và ký ức của anh về cha của mình. “Cha tôi cũng đi bán kẹo do nhà làm ở các huyện khác. Khi ấy, tôi không thích nghề đó lắm nhưng tôi luôn thấy biết ơn vì đó là thứ nuôi anh em tôi khôn lớn”, anh cho hay.

Giới thiệu về bộ phim “Bố Già”

Phim xoay quanh cuộc sống mưu sinh của ông Ba Sang làm nghề chở hàng thuê. Dù nghèo, ông hay bao đồng, thường giúp đỡ họ hàng, làng xóm. Con trai Ba Sang – Quắn (Tuấn Trần đóng) – có lối sống đối lập với ông, nhiều lần khiến ông trăn trở. Một số diễn viên từ bản web-drama gốc góp mặt, như: Lê Giang, Quốc Khánh, NSND Ngọc Giàu… Ngoài ra, dự án còn có sự tham gia của nhiều diễn viên mới: Lan Phương, Hoàng Mèo, La Thành, bé Ngân Chi…

"Bố già" có nhiều diễn viên diễn xuất gạo cội tham gia

Phim ghi điểm ở lối thoại đậm chất đời thường và những khung phim rất chân thật. Là đồng biên kịch, Trấn Thành để lại dấu ấn qua cách các nhân vật tranh luận theo lối chơi chữ. Có đoạn, cha con Ba Sang đối đáp nhau qua bàn ăn kéo dài nhiều phút vẫn cuốn hút người xem. Trấn Thành giảm thiểu lối cường điệu, nhấn nhá thường thấy, chọn một nét diễn trung tính hơn, làm nền cho các nhân vật xung quanh. Tuấn Trần – vai con trai Ba Sang – tỏa sáng ở nửa sau phim. Điểm hạn chế của phim nằm ở kịch bản đôi chỗ dài dòng, khâu mỹ thuật tạo hình còn sạn. Đạo diễn cũng lạm dụng âm nhạc để “mồi” cảm xúc người xem. Sau một tuần ra mắt, phim hiện thu về 150 tỷ đồng.

Quan tâm nhiều bài viết hơn tại đây.

Nguồn: Vn.express.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *