Thế giới hiện nay đang càng phát triển theo hướng hiện đại hóa. Theo đó, công nghệ cũng phát triển đi lên. Trong một vài năm gần đây, chắc hẳn trong chúng ta cũng đã nghe qua về thiết bị robot hút bụi hay robot lau nhà. Hơn nữa, các dòng thiết bị robot hút bụi nhỏ gọn đã dần thay thế cho máy hút bụi truyền thống theo đà phát triển của kỹ thuật đương đại. Đồng thời, trên thị trường hiện cũng có rất nhiều Robot hút bụi với những công suất khác nhau. Bên cạnh đó thì chúng cũng có nhiều kiểu dáng và thể tích khác nhau. Với sự xuất hiện ngày càng nhiều các sản phẩm này khiến người tiêu dùng hay bà nội trợ vấp phải khó khăn khi chọn lựa sao cho phù hợp và phát huy hết công dụng của nó.

Vậy, robot hút bụi là gì? Làm thế nào để lựa chọn Robot hút bụi phù hợp với từng không gian nhà ở. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về loại thiết bị công nghệ này, đồng thời lí giải cách lựa chọn robot hút bụi thích hợp với không gian nhà ở của bạn!

Khái quát về robot hút bụi

Robot hút bụi còn được gọi với cái tên máy hút bụi tự động. Đây là loại thiết bị công nghệ hiện đại và thông minh nhất trên thị trường hiện nay. Công dụng mà nó mang lại là thực hiện công việc lau dọn nhà cửa. Thiết kế và lập trình của sản phẩm này là để thực hiện toàn bộ công việc hút bụi, lau sàn nhà hoàn toàn tự động. Hơn nữa, nó không cần đến quá nhiều tác động của con người. Chính vì lí do này, thiết bị công nghệ thông minh này vẫn có thể tự hoạt động, dọn dẹp ngay cả khi chúng ta không có ở nhà một cách hiệu quả. 

Thiết bị này là giải pháp thay thế tối ưu cho các dụng cụ như chổi quét nhà hay máy hút bụi truyền thống. Hơn nữa, nó không cần dùng đến sức người. Do đó, sản phẩm hút bụi lau nhà này rất được lòng các chị em, các bà nội trợ. Do nó sẽ đảm nhiệm tốt công việc lau dọn nhà cửa mệt nhọc, nhàm chán.

Cách lựa chọn Robot hút bụi phù hợp với không gian nhà

Xem xét diện tích cần dọn dẹp

Để thiết bị của bạn làm nhiệm vụ đạt hiệu quả, trước tiên cần xem xét diện tích bề mặt cần làm sạch. Đây là yếu tố đầu tiên mà bạn cần xem xét khi chọn mua robot hút bụi. Bở đây là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian và công suất hoạt động của robot.

Chọn sản phẩm có công suất phù hợp

Với Robot hút bụi thông minh điều quan trọng nhất là công suất của nó. Bởi lẽ, nó ảnh hưởng đến diện tích làm sạch. Nếu chúng có dòng điện thấp thì diện tích có thể làm sạch sẽ bị hạn chế. Dòng điện thấp là nguyên nhan khiến công suất hút bụi bẩn cũng kém. Do vậy, chúng không thể làm sạch sâu và rộng cho ngôi nhà của bạn.

Những sản phẩm hút bụi có công suất thấp thường có module từ 500 – 800 Pa. Còn những Robot có module được đánh giá trên thị trường hiện nay công suất từ 1.500 – 2.000 Pa.

Vì vậy nếu diện tích bạn cần làm sạch lớn và hay chứa nhiều bụi bẩn khó lau chùi, bạn nên chọn loại máy hút bụi có công suất lớn.

Lựa chọn Robot hut bụi cho không gian nhà bạn cần chứ ý đến công suất sản phẩm

Robot hút bụi có công nghệ phù hợp cho căn nhà của bạn

Mỗi loại robot hút bụi đều có công nghệ thông minh khác nhau. Điều này cũng ảnh hưởng đến thời gian làm sạch khác nhau.

Nếu như nhà của bạn không phải nhà tầng và chỉ có một loại sàn ví dụ như sàn gỗ thì bạn chỉ cần chọn loại robot hút bụi bình thường. Với những phẩm này thì nó cũng có thể giúp bạn là sạch hoàn toàn.

Còn nhà bạn có nhiều tầng và nhiều loại sàn khác nhau.Có thể kể như sàn gỗ, sàn gạch, sàn trải thảm. Lúc này, bạn cần có loại robot thông minh hơn. Loại sản phẩm này phải có thêm tính năng nhận diện thảm để có thể làm sạch tối ưu nhất.

Cách lựa chọn Robot hút bụi cũng cần có công nghệ phù hợp

Chọn Robot hút bụi thể tích khay chứa rác lớn hay nhỏ?

Thể tích khay chứa rác lớn hay nhỏ của Robot cũng phụ thuộc và nhu cầu sử dụng cũng như diện tích nhà của bạn.

Những loại Robot có khay đựng rác lớn phù hợp với những hộ gia đình có diện tích rộng hoặc nhà hàng, khách sạn. Còn với những hộ gia đình có diện tích vừa hoặc nhỏ thì chỉ cần sử dụng loại sản phẩm có khay đựng rác nhỏ là đủ. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải đi đổ rác nhiều lần nếu lựa chọn máy hút bụi có khay lớn.

Cần chọn sản phẩm hút bụi có thể tích khay chứa phù hợp

Chọn máy hút bụi tự động cho nhà có diện tích rất lớn

Trong trường hợp nhà có không gian rộng, diện tích quá lớn, hoặc nhà hàng khách sạn có nhiều diện tích thì nên sử dụng loại robot hút bụi nào là phù hợp nhất?  Lúc này,  bạn có thể sử dụng hai hay nhiều robot có công suất lớn. Ngoài ra bạn có thể dùng thêm tường ảo để phân nhỏ diện tích. Khi đó, sản phẩm sẽ làm việc hiệu quả hơn.

Tùy vào diện tích, không gian ngôi nhà của bạn hay diện tích cần hút bụi mà người sử dụng có thể lựa chọn cho mình loại máy hút bụi tự động hiệu quả nhất. Với Robot hút bụi thông minh thì việc hút bụi cũng nhỏ như hạt bụi. Hãy nhanh tay lựa chọn cho gia đình mình một chiếc máy hút bụi tự động, cho cuộc sống tiện nghi hơn.

Nguồn: congnghedoisong.com