Vân Đồn – điểm du lịch luôn thu hút khách bởi những loại hình độc đáo

Vân Đồn – điểm du lịch luôn thu hút khách bởi những loại hình độc đáo

Vân Đồn đang cho chúng ta thấy được tiềm năng về du lịch vô cùng lớn ở nơi đây.

Huyện Vân Đồn được thiên nhiên ưu đãi với nhiều tiềm năng trong sự phát triển du lịch hấp dẫn, trong đó trải nghiệm du lịch là một trong những lợi thế hiếm nơi nào có được. Vân Ðồn được biết đến là khu phức hợp đảo tiên tiến nhất, có hơn 600 hòn đảo nhỏ, hình thành các rào cản giữa Biển Đông. Nó giữ lại vẻ đẹp ban đầu của vịnh Bái Tử Long hừng vĩ và mênh mông với những đảo cá nhô ra. Nơi đây có nhiều hang động vô cùng đẹp, chẳng hạn như hang Hà Giắt, hang Soi Nhụ… . Và bãi biển trải dài, nước trong xanh, cát trắng mịn, như Quan Lan, Minh Châu.

Ngoài những người trẻ gần đây đã nắm lấy xu hướng du lịch ở đảo Vân Đồn, họ nói với nhau, biến nơi đây thành một nơi top đầu về du lịch, và những điểm vui chơi của những người trẻ tuổi. Trong những năm gần đây, ngành du lịch của Vân Đồn đã dần phát triển mạnh mẽ, thu hút một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước, thư giãn và trải nghiệm thực tế. Gần đây, có một trong những loại du lịch độc đáo và mới trong trái tim của khách du lịch, đó là du lịch trải nghiệm thực tế.

trải nghiệm du lịch thực tế ở Vân Đồn

Loại hình du lịch mới

Ở Vân Đồn, du lịch trải nghiệm mới được người dân đưa vào khai thác qua Chương trình “Thúc đẩy tăng trưởng xanh tại khu vực Vịnh Hạ Long” giai đoạn 2 do Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ, được triển khai tại xã Quan Lạn và Minh Châu. Trong đó các sản phẩm du lịch đặc trưng, như: Cùng ngư dân xã đảo đánh lưới truyền thống bắt cá, câu cá, câu mực, cào ngao, đào sá sùng, hái sim… Mỗi một sản phẩm du lịch đều có sự độc đáo, mới lạ, hấp dẫn riêng nhưng tựu chung lại đều đem đến cảm giác phấn khích, thích thú, thư giãn cho du khách.

Du khách tham gia vào các hoạt động trải nghiệm này, ngoài việc được hòa mình cùng với thiên nhiên; con người, trải nghiệm cuộc sống mưu sinh của ngư dân, du khách còn được tận hưởng những món ăn được chế biến từ chính những sản phẩm do mình đánh bắt được cùng những đặc sản phong phú ở vùng biển Quảng Ninh; như hải sâm, sá sùng, cầu gai, mực, ruốc, ngán…

Giá cả dịch vụ cho mỗi tour du lịch trải nghiệm tại Vân Đồn không quá đắt; tùy theo số lượng khách tham gia trải nghiệm và lĩnh vực cần được trải nghiệm. Nếu tham gia tour du lịch trải nghiệm cào ngao; giá dịch vụ là 120.000 đồng/du khách; tour du lịch trải nghiệm giăng lưới bắt cá, giá dịch vụ 290.000 đồng/du khách. Du khách đến đảo Quan Lạn – Minh Châu, có nhu cầu tận hưởng; tham gia các hoạt động du lịch trải nghiệm này; chỉ cần liên hệ với khách sạn; nhà nghỉ nơi mình lưu trú hoặc chính quyền địa phương là có thể được chỉ dẫn; giới thiệu tham gia tour du lịch một cách chu đáo.

trải nghiệm du lịch thực tế ở Vân Đồn

Cảm nhận của khách du lịch

Tham gia hành trình trải nghiệm “ Khám phá lịch sử và Văn hoá hào hùng đảo Quan Lạn”; anh Vũ Hồng Sơn; ở Hà Nội, phấn khích: “Tôi đã đi rất nhiều nơi; rất nhiều đình; chùa nhưng đến Quan Lạn được tham quan; khám phá những di tích ở đây; tôi cảm thấy rất tuyệt vời. Khi tham quan đình Quan Lạn; tôi nhận thấy ngôi đình ở đây được bảo tồn rất tốt. Là lớp thế hệ đi sau, chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc văn hoá được ông cha ta giữ gìn được tới hôm nay như thế này; tôi cảm thấy rất tự hào.”

Còn anh Trần Văn Mạnh, Công ty Hano Tour Hà Nội, chia sẻ: Sau khi trải nghiệm chương trình; tôi cảm thấy chương trình rất có ý nghĩa. Đặc biệt được tham chèo thuyền trên dòng sông Mang lịch sử; được hô vang những khẩu hiệu quyết chiến giặc ngoại xâm của ông cha ta thời Trần; tôi cảm thấy như đang được hoà mình vào những trận chiến đó vậy.

Ngày thứ 2, chúng tôi được tham gia trải nghiệm “Một ngày làm ngư dân trên đảo Quan Lạn” với các hoạt động trải nghiệm đánh cá truyền thống cùng với người dân địa phương. Đây là hoạt động mưu sinh hàng ngày của người dân trên đảo. Anh Trần Đăng An; một thành viên trong đoàn, cho hay: Tham gia chuyến trải nghiệm; được hoà mình với người dân; trực tiếp đi đánh bắt cùng ngư dân với tôi là một trải nghiệm thật đáng nhớ. Qua trải nghiệm thực tế; mọi người sẽ hiểu hơn công việc mưu sinh vất vả của ngư dân Quan Lạn./.

Nguồn: Baodulich.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *