TOP 7 cách xoay chuyển tình thế trong cuộc hôn nhân

TOP 7 cách xoay chuyển tình thế trong cuộc hôn nhân

Không phải ai cũng may mắn có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Trên thực tế, hầu hết các cặp vợ chồng đều có những vấn đề riêng và thường gặp phải cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc. Khi cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc thì hôn nhân có thể dẫn đến chia ly bất cứ lúc nào bạn có thể không ngờ đến. Vậy làm sao để cứu vãn một cuộc hôn nhân không hạnh phúc? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để xem top 7 cách xoay chuyển tình thế trong các cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Hôn nhân không hạnh phúc thì phải làm sao?

Hôn nhân không hạnh phúc thì phải làm sao?

Hôn nhân không hạnh phúc đang ngày càng phổ biến tại các gia đình ở Việt Nam. Theo đó mà tỷ lệ hôn ngày càng tăng. Có giải pháp nào ngoài việc dắt nhau ra tòa hay không?

Theo các chuyên gia tâm lý, trước khi đưa ra quyết định ly hôn hay cố gắng hàn gắn thì cần phải tìm hiểu nguyên nhân gây nên những xung đột.

Khi đã tìm ra nguyên nhân gốc rễ của việc dẫn đến hôn nhân không hạnh phúc. Thì hai vợ chồng cần ngồi lại với nhau và có một cuộc nói chuyện. Hai người nên cởi mở nói lên quan điểm, chính kiến của mình về vấn đề đó.

Sau đó, cả hai người cùng tìm hướng giải quyết với sự đồng thuận. Nếu hai vợ chồng ngồi lại với nhau mà không có tiếng nói chung thì sao. Lúc này, quyết định cuối cùng có thể là hai người phải ly hôn.

TOP 7 cách giúp bạn xoay chuyển tình thế, cứu vãn cuộc hôn nhân

7 cách sau đây có thể giúp bạn xoay chuyển tình thế, biến một cuộc hôn nhân không hạnh phúc trở nên tốt đẹp hơn:

Hãy dành nhiều thời gian để ở bên nhau hơn

Hãy dành nhiều thời gian để ở bên nhau hơn

Dành thời gian cho nhau là cách hữu hiệu để nói lên một điều rằng: bạn đã cam kết với anh ấy hoặc cô ấy. Hãy nói với người bạn đời của bạn rằng, mỗi tuần sẽ dành một khoảng thời gian nhất định. Để hai người ở bên nhau, để gắn bó với nhau. Khoảng thời gian đó sẽ tạo cơ hội cho hai bạn tán tỉnh và làm quen nhau thêm một lần nữa.

Nhớ những điều bạn thích ở đối phương

Khi mới quen nhau, có thể bạn đã bị bạn đời của bạn thu hút bởi sự khác biệt mà anh ấy hoặc cô ấy thể hiện. Ví dụ như bạn đã cảm thấy anh ấy hoặc cô ấy cực kỳ hấp dẫn. Nhưng thực tế khi về sống với nhau bạn mới nhận ra một sự thật rằng, đó là bởi anh ấy hoặc cô ấy bốc đồng mà thôi.

Giờ đây, bạn có thể thấy cái điều mà anh ấy hoặc cô ấy đã từng khiến bạn bị hấp dẫn đó trở thành thứ thật đáng ghét. Vậy thì việc quan trọng bây giờ là, bạn hãy cố gắng nhớ tại sao bạn lúc đó bạn lại yêu phẩm chất đó ở anh ấy hoặc cô ấy. Và bạn chất lượng đó ngay từ đầu và hướng tới việc thưởng thức nó một lần nữa.

Cùng chấp những điều tốt và dở của nhai

Cùng chấp những điều tốt và dở của nhai

Điều quan trọng là hai bạn phải thừa nhận những điều tốt đẹp cũng như những điều không tốt trong mối quan hệ của hai người. Thậm chí bạn có thể lập một danh sách về chúng. Khi bạn lập danh sách này, bạn phải chắc chắn một điều rằng phải có bạn trong đó. Để tránh việc người bạn đời hiểu lầm rằng bạn đang có ý định gây chiến với họ.

Cố gắng chọn thời điểm thích hợp để nói về những điều được bạn liệt kê sẵn vào lúc bạn bình tĩnh và thư giãn nhất. Tránh nói chuyện vào cuối một ngày dài hoặc những lúc căng thẳng khác.

Không nên sử dụng câu ra lệnh với đối phương

Nói cách khác, hãy cố gắng nói về những gì bạn cảm thấy; và những gì bạn nghĩ là sai mà không đổ lỗi cho người khác. Chẳng hạn, nói rằng “Em buồn bực khi chúng ta không dành đủ thời gian cho nhau” tốt hơn là “Anh không bao giờ ở bên em”. Bởi cách nói thứ 2 thường khiến chồng hoặc vợ bạn cảnh giác. Trong khi tuyên bố đầu tiên thường mang lại những cuộc thảo luận mở.

Dành nhiều thời gian nói chuyện và lắng nghe nhau hơn

Bạn không nên chỉ làm một việc là chỉ ra những gì bạn nghĩ là sai. Bạn cần dành thời gian tích cực lắng nghe những gì vợ / chồng bạn nói. Cho thấy bạn tham gia bằng cách đưa ra những tóm tắt ngắn về những gì anh ấy hoặc cô ấy đã nói. Và bằng cách đặt câu hỏi có liên quan đến cuộc trò chuyện.

Đưa ra giải pháp trong hôn nhân

Đưa ra giải pháp trong hôn nhân

Khi bạn đã tìm ra những vấn đề bạn gặp phải trong hôn nhân, đã đến lúc thử đưa ra một số giải pháp. Bạn thậm chí có thể rút ra một số điểm mạnh của mình. Để giúp bạn phát triển các giải pháp cho các vấn đề trong các mối quan hệ hôn nhân.

Để hai người có thể thỏa hiệp được với nhau, bạn phải nói về mong muốn và nhu cầu của mình; giúp cả hai có được quyết định điều quan trọng nhất đối với mỗi người. Nói cách khác, để có được sự thỏa hiệp này, bạn phải sẵn sàng để vợ/chồng giành phần thắng khi họ có nhu cầu. Và đưa ra ra được những căn cứ khi nó mâu thuẫn với mong muốn của bạn. Điều tương tự cũng phải đúng với mong muốn của anh ấy hoặc cô ấy.

Hãy suy nghĩ về tư vấn

Đôi khi, bạn cần sự giúp đỡ của một chuyên gia để vượt qua vấn đề của bạn. Một cố vấn hôn nhân có thể giúp bạn khắc phục nhiều vấn đề hơn bạn mong đợi. Và trên thực tế, khoảng một nửa số người sử dụng tư vấn hôn nhân nói rằng cố vấn đã giúp họ khắc phục tất cả các vấn đề lớn trong hôn nhân của họ.

Trang OKZ cám ơn các bạn đã đọc bài viết. Trang hy vọng bạn sẽ áp dụng được những cách trên để giúp hôn nhân của mình hạnh phúc hơn.

Nguồn: giadinh.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *