Top 11 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang yêu một ai đó

Top 11 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang yêu một ai đó

Tình yêu là một thứ tình cảm đẹp đẽ và thiêng liêng, khi yêu con người ta sẽ gắn liền với những gì đẹp đẽ nhất. Nó có một sức hút khó cưỡng lại, giống như một sức mạnh vô hình làm trai hai trái tim như đang đập cùng nhau. Nhiều trường hợp bạn có tình cảm với người khác nhưng chưa chắc đã yêu nên không dám ngỏ lời, nên nhiều mối tình vừa chớm nở đã tan thành mây khói.

Đôi khi rất khó để biết liệu bạn có thực sự thích người này hay cảm giác khi ở bên người đó. Để xác định cảm giác của bạn về ai đó, bạn cần phải thành thật với bản thân, đây là bước đầu tiên của bạn để tìm kiếm một người bạn đời tốt! Sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê những dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu một ai đó.

Sự thay đổi về mặt tâm lý

Sự thay đổi về mặt tâm lý

Khi bạn đã quen với tâm tri chia đôi, một bên là cuộc sống hàng ngày, một bên là “người khác”, tình cảm của bạn cũng sẽ bị xáo trộn. Bạn sẽ hạnh phúc cả ngày, chỉ vì nhận được tin nhắn hồi đáp của anh ấy, nhưng bạn cũng lo lắng vì anh ấy đột ngột “biến mất” khiến cho mà bạn không tìm thấy. Hồi hộp, lo lắng khi gần đến ngày cả hai sẽ được gặp nhau và rồi lại tỏ ra thật “ngớ ngẩn” khi đứng trước đối phương. Hãy tin tôi, bạn không phải là cô gái duy nhất trải qua những dấu hiệu tình yêu này. Hít thở thật sâu để lấy lại tinh thần và hãy nhớ rằng bạn tuyệt vời nhất khi bạn là chính mình.

Tìm hiểu sâu về đối phương

Kỹ năng “thám tử” của bạn giờ đây sẽ trỗi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tất tần tật thông tin cá nhân, sở thích, gia đình và bạn bè của họ sẽ được bạn “điều tra” vô cùng tỉ mỉ. Sau những giây phút choáng ngợp ban đầu, bạn sẽ dần lấy lại được bình tĩnh và bắt đầu tìm hiểu chi tiết hơn về người bạn này. Đây là dấu hiệu tình yêu dễ gặp nhất khi bạn đang có ý định thiết lập một mối quan hệ lâu dài. Khác với tình cảm trong sáng tuổi học trò, khi trưởng thành, chúng ta sẽ có góc nhìn bao quát về chuyện đôi lứa, không còn bị chi phối quá nhiều bởi cảm xúc, bạn sẽ “tỉnh táo” hơn trước khi đặt tình cảm vào một ai đó.

Thích ngắm nhìn người ấy

Thích ngắm nhìn người ấy

Nhà tâm lý học Marc Hekster cho biết đây là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy bạn đang yêu ai đó. “Tại sao bạn lại không muốn nhìn vào mắt người mà bạn nghĩ là đẹp và hấp dẫn nhất trong thế giới của mình kia chứ”, Marc nói.

Nhìn người yêu, bạn không chỉ thấy họ thế nào mà còn tưởng tượng chuyện tình trong tương lai giữa bạn và cô/anh ấy hoặc ít nhất là suy nghĩ xem mối quan hệ của hai người sẽ đi đến đâu. “Nếu từng nhìn thấy người mẹ ngắm đứa con vừa chào đời, bạn sẽ nhận ra cách mình nhìn người mà mình rung động”, Hekster nói.

Làm những thứ mình ghét

Nếu bạn muốn ở bên ai đó, não bộ sẽ tăng kích thích nhu cầu này. “Bạn bắt đầu thèm sự hiện diện của họ”, nhà tâm lý học Madeleine Mason Roantree nói. Bạn bắt đầu nghĩ cách ở gần họ; hy vọng có thể củng cố mối quan hệ non trẻ của hai người.

Ví dụ, bạn có thể ghét nhảy salsa, nhưng thấy đối phương thích. Bạn cũng đăng ký học một khóa, chẳng cần biết người đó có tham gia khóa học hay không. Đó là cái cớ để bạn bắt đầu câu chuyện; lôi kéo người ấy đến gần bạn hơn.

Mọi hành động của người ấy đều đẹp

Mọi hành động của người ấy đều đẹp

Điều đó có nghĩa là khi người mà bạn phải lòng làm gì đó không đẹp mắt. Ví dụ như không sạch sẽ khi rời nhà vệ sinh, bạn cũng không suy nghĩ gì. Thậm chí, bạn còn chẳng để ý đến. “Tình yêu vô cùng mạnh mẽ, nó có thể che mắt chúng ta tất cả. Giống như những ông bố bà mẹ, dù con bẩn mức nào, họ vẫn yêu chúng, ôm chúng ngủ”, Marc Hekster nói.

Cảm giác thời gian trôi nhanh khi ở bên người ấy

“Nếu bạn yêu một ai đó, thời gian của bạn khi bên họ sẽ trôi qua rất nhanh”, nhà tâm lý Daria Kuss nhận định. Cũng giống như khi say mê việc gì, bạn sẽ làm mà không để ý đến thời gian. Bên nhau, bạn sẽ chẳng để tâm đến nhịp đồng hồ.

Cho rằng họ luôn đúng

Cho rằng họ luôn đúng

Khi yêu, cảm nhận của con người có thể không chuẩn xác. Nếu yêu một ai sâu sắc, bạn có thể có cái nhìn phi thực tế về con người của họ; về cách họ thể hiện bản thân.

Bạn có thể chỉ trích hành động của một người là sai. Nhưng nếu người bạn thích hành động y hệt, bạn lại thấy dễ thương. “Ngay cả khi họ đi dép với tất bạn cũng thấy đẹp phải không? Khi đang yêu, tất cả những gì bạn thấy đều là phiên bản của cái đẹp mà không gì có thể vượt qua”, chuyên gia phân tích.

Lạc quan, yêu đời lạ thường

“Khi yêu nhau, mọi thứ trong cuộc sống, bạn đều thấy tuyệt vời đến kỳ lạ”, Mason Roantree nói. Người đang yêu cũng chẳng rõ vì lý do gì mà luôn thấy mình tràn đầy năng lượng.

Muốn chạm vào đối phương

Muốn chạm vào đối phương

Dấu hiệu rõ ràng này ai cũng biết. Nhưng nguồn gốc của hành động này sâu xa hơn so với chúng ta nghĩ. Khi bạn chạm vào người bạn yêu, cơ thể sẽ tiết ra hooc môn tên là oxytocin. Nó sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, tăng cường sự kết nối.

Luôn nhớ về người ấy

Khi yêu, bạn hoàn toàn bận tâm đến đối phương, đến mức họ chi phối suy nghĩ của chúng ta. Một phần lý do là oxytocin được giải phóng. Nó ảnh hưởng đến cảm xúc, nhận thức và sự gắn kết xã hội; khiến bạn thấy gần gũi với ai đó và nuôi dưỡng cảm giác yêu thương.

Muốn đối phương hạnh phúc

Muốn đối phương hạnh phúc

“Khi bắt đầu yêu ai đó, bạn thấy mình vị tha hơn bình thường”, Hekster nói. Đây là đặc điểm của các phiên bản trưởng thành hơn trong tình yêu. Đó có thể là dấu hiệu của tình yêu sâu sắc, lâu dài. Bạn không chỉ cầu mong hạnh phúc đến với mình, bạn muốn nó công bằng với người yêu.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *