TOP 11 dấu hiệu cho thấy cuộc hôn nhân của bạn sắp tan vỡ

TOP 11 dấu hiệu cho thấy cuộc hôn nhân của bạn sắp tan vỡ

Cuộc sống vợ chồng đôi khi có những mâu thuẫn nhưng bạn có thể thoát khỏi nó một cách dễ dàng, nếu không chúng sẽ khiến bạn thêm bực bội và dẫn đến quyết định ly hôn. Tín hiệu sau đây sẽ nhanh chóng cho bạn biết nên tiếp tục hay dừng lại. Hầu hết các cặp vợ chồng đã cố gắng chữa khỏi một cuộc hôn nhân nghỉ ốm, nhưng đôi khi, nếu chúng ta rời bỏ cuộc hôn nhân, chúng ta sẽ thông minh hơn. Đừng để hôn nhân khiến bạn không hạnh phúc, cuộc sống của bạn sẽ tồi tệ.

Không thể nỗ lực hàn gắn

Không thể nỗ lực hàn gắn

Đồng hồ bắt đầu đánh dấu ngày kết thúc của cuộc hôn nhân ngay khi một trong hai người công khai các vấn đề của vợ chồng mình ra bàn dân thiên hạ. Càng nhiều thời gian qua đi; mà không bên nào có bất kỳ nỗ lực nào thì vợ chồng bạn càng có ít khả năng ở lại với nhau.

Bạn tự tách rời khỏi mối quan hệ hôn nhân

Vợ chồng trong những cuộc hôn nhân đã hoặc sắp kết thúc thường không muốn kết nối với nhau. Nếu bạn không còn dành thời gian bên nhau nữa hoặc cảm thấy không muốn; và không cần thiết phải ở bên người kia; thì chính bạn đã tự tách rời ra khỏi mối quan hệ vợ chồng.

Tần suất nụ cười trong những bức ảnh

Các nhà tâm lý học đã tiến hành một loạt các thử nghiệm để cố gắng tìm hiểu liệu có thể dự đoán ly hôn từ những bức ảnh thời thơ ấu; và thiếu niên hay không. Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học đã xem hình ảnh của một số đối tượng từ một cuốn niên giám đại học; và đánh giá cường độ nụ cười theo thang điểm từ 1 đến 10. Đánh giá dựa trên sự kéo dài của 2 cơ: một là cơ khóe miệng; và nếp nhăn trên vùng mắt.

Trong 10 người xuất hiện với nụ cười trong cuốn album này không hề có tiền lệ ly hôn hay khủng hoảng hôn nhân. Bên cạnh đó, những người cau mày trong ảnh là những người đã trải qua đổ vỡ trong hôn nhân. Nhìn chung, kết quả cho thấy những người trông ảm đạm trong ảnh thường ly hôn nhiều gấp 5 lần so với những người thường xuyên nở nụ cười.

Độ tình cảm của họ

Độ tình cảm của họ

Một thuật toán máy tính có thể dự đoán sự thành công của một cuộc hôn nhân; với độ chính xác lên tới 79%, chỉ sử dụng âm điệu của giọng nói của vợ chồng khi giao tiếp với nhau. Các nhà khoa học đã phân tích cuộc trò chuyện của hơn 100 cặp vợ chồng đang gặp gỡ bác sĩ tâm lý; và sau đó theo dõi tình trạng hôn nhân của họ trong 5 năm.

Hóa ra cường độ, cao độ,…có thể biểu thị cảm xúc rõ ràng. Những gì bạn nói không phải là điều duy nhất quan trọng; cách bạn nói nó cũng đáng để lưu ý. Theo các nhà khoa học; những chỉ số về âm vực khi giao tiếp giữa hai người cũng ảnh hưởng rất nhiều tới hạnh phúc hôn nhân.

Xung quanh nhiều đồng nghiệp khác giới

Theo các nhà nghiên cứu Đan Mạch, những người làm việc với môi trường xung quanh nhiều đồng nghiệp khác giới có nguy cơ ly hôn cao hơn 15%. Nghiên cứu này đã có những bằng chứng rõ ràng hơn khi nhóm tiến hành khảo sát tất cả các cặp vợ chồng kết hôn từ năm 1981 đến 2002 tại Đan Mạch. Họ thấy rằng 100.000 người ở trong tình huống nói trên đã ly hôn.

Có sự ảnh hưởng từ mẹ

Những người thường xuyên chia sẻ; và phụ thuộc quá nhiều vào quan điểm của mẹ có tỉ lệ ly hôn cao hơn. Hơn nữa, đã có những nghiên cứu cho thấy hầu hết các cặp vợ chồng bị ‘nhiễm’ hành vi của cha mẹ, đặc biệt là từ người mẹ. Các nhà xã hội học đã nghiên cứu hành vi của 7.000 người; và phát hiện ra rằng nếu một người mẹ có mối quan hệ cởi mở (hôn nhân hay chỉ là sống thử); thì thường những đứa con khi trưởng thành của họ cũng sẽ có thói quen như vậy.

Không thèm quan tâm về các xung đột

Không thèm quan tâm về các xung đột

John Gottman đã nêu tên 4 thủ phạm có thể dẫn tới ly hôn: thái độ coi thường đối phương, diễn vai nạn nhân; đóng vai nhà phê bình và lờ đi các xung đột. Việc bỏ qua những mâu thuẫn giữa hai người thoạt nghe có vẻ rất tốt để giúp gia đình êm ấm, nhưng thực tế đây là một chiến lược hành vi rất nguy hiểm. Chỉ cần tưởng tượng, bạn cảm thấy mình đã sẵn sàng cho một cuộc tranh luận nảy lửa về vấn đề đã gây khó chịu cho bạn trong một thời gian;và nửa kia đột nhiên im bặt.

Có vẻ như vợ chồng có thể giữ được hòa bình bằng cách này, nhưng điều đó hoàn toàn sai. Mặc dù các cuộc tranh luận; và cãi vã không phải là cách tốt để giao tiếp, nhưng chúng vẫn giúp chấm dứt những mâu thuẫn. Xung đột là cần thiết để cả hai nhìn nhận; và tìm ra những vấn đề chưa được giải quyết. Nếu một người cứ lờ đi những tình huống này, sự thất vọng và khó chịu sẽ ngày càng chồng chất; và đỉnh điểm là ly hôn.

Thái độ tiêu cực đối với bạn bè của vợ

Các nhà khoa học đã phân tích mối quan hệ của 373 cặp vợ chồng; đã có hơn 16 năm kết hôn. Hóa ra 46% các cặp vợ chồng thường ly hôn vào năm thứ 16 của cuộc hôn nhân; và thường thì những lời chỉ trích của người chồng đối với bạn bè của vợ anh ta trong năm đầu tiên của cuộc hôn nhân của họ có thể dẫn tới đổ vỡ trong tương lai.

Theo các nhà khoa học, nguyên nhân là do thực tế mối quan hệ giữa phụ nữ và bạn bè của họ; được kết nối với nhau bởi sự gần gũi và hỗ trợ về mặt cảm xúc, tồn tại lâu hơn, trong khi tình bạn với phái mạnh thường phụ thuộc vào các hoạt động chung. Theo đó, đàn ông sẽ dễ dàng thay đổi vòng tròn giao tiếp hơn; và khó khăn hơn trong việc hòa hợp với bạn bè của vợ họ, những người mà họ cảm thấy khó chịu.

sự gần gũi thái quá của vợ chồng mới cưới

Nhà tâm lý học Ted Huston đã nghiên cứu 168 cặp vợ chồng trong vòng 13 năm kể từ khi kết hôn. Kết quả được công bố trên tạp chí Interpersonal Relations and Group Processes năm 2001; đã chỉ ra rằng: “Sau khi cưới, những cặp đôi đã chia tay sau 7 năm hoặc hơn sau đó; đã thể hiện tình cảm nhiều hơn gần 1/3 so với các cặp vợ chồng hạnh phúc khác”.

Nguyên nhân là do các cặp đôi bắt đầu một mối quan hệ với tình cảm lãng mạn cuồng nhiệt “thái quá” rất nhanh chóng đường ai nấy đi. Quá khó để họ duy trì cường độ của những cảm xúc đó.

Nghèo đói và thất nghiệp

Nghèo đói và thất nghiệp

Rõ ràng là sống trong điều kiện khó khăn bao giờ cũng không dễ dàng. Bob Birrel; đồng tác giả của một nghiên cứu về kết quả tài chính cho cha mẹ sau khi ly hôn đã xác nhận: Các mối quan hệ trong gia đình trở nên tốt đẹp hơn khi họ ổn định về tài chính.

“Mọi người nghĩ rằng phụ nữ trong gia đình chỉ là những cỗ máy tiêu tiền; và cố gắng moi móc càng nhiều từ ví của người đàn ông trong nhà càng tốt. Thực tế là hầu hết những người ly thân và ly dị đều có thu nhập thấp; họ không có nhiều tiền để mang lại cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc cho vợ con”.

Ngủ trên giường quá hẹp

Vợ chồng nên ngủ riêng hoặc trên một chiếc giường rộng vì sức khỏe tinh thần và thể chất; để có được giấc ngủ ngon và tạo ra môi trường lành mạnh trong gia đình. Các nhà khoa học nghiên cứu vấn đề về giấc ngủ đã phát hiện ra rằng 30 – 40% các cặp vợ chồng ngủ trên những chiếc giường khác nhau. Và điều đó thực sự tốt vì giấc ngủ kém chất lượng có thể dẫn đến ly hôn. Do đó, nếu bạn muốn giữ mối quan hệ của mình bền chặt; hãy chắc chắn rằng bạn có được giấc ngủ ngon.

Trang OKZ hy vọng cuộc hôn nhân của bạn không mắc phải các dấu hiệu trên.

Nguồn: giadinh.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *