Tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức rất nhiều giải đấu thể thao toàn quốc nhằm kích cầu du lịch

Tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức rất nhiều giải đấu thể thao toàn quốc nhằm kích cầu du lịch

Lãnh đạo của tỉnh Thanh hóa đã phát động nhiều giải đấu thể thao nhằm kích cầu cho du lịch.

Trong khu vực, cấp quốc gia và quốc tế và tổ chức thành công giải vô địch thể thao lớn, được coi là một trong những giải pháp kích thích du lịch Sầm Sơn. Đồng thời, nó giúp thúc đẩy sự phát triển của các môn thể thao và thành tích của Thanh Hóa. Từ năm 2015 đến nay, thành phố Sầm Sơn thường tổ chức nhiều giải thưởng quan trọng của tỉnh từ 2-3 cuộc thi thể thao với quy mô toàn quốc. Với số lượng người trong thành phố du lịch của Thanh Hóa, cùng điều kiện cho các cơ sở vật chất vốn có ở thành phố Sầm Sơn được coi là một vị trí rất phù hợp của tổ chức Giải vô địch thể thao.

Gắn thể thao với du lịch

Thành phố Sầm Sơn đã tổ chức giải đua xe đạp mở rộng mang tên: Hành trình cùng thành phố du lịch biển xứ Thanh. Giải đua xe này được tổ chức hàng năm từ năm 2018 cho tới nay, và đã trở thành một sân chơi chất lượng cho những chiếc xe đạp thể thao. Mỗi lần diễn ra giải đều thu hút 450 đến 500 vận động viên, hơn 30 câu lạc bộ xe đạp thể thao tốt nhất trên cả nước. Với nội dung, phong phú, đa dạng đây là cơ hội cho các tay đua thể thao hàng đầu trên toàn quốc.

Thể thao kết hợp cùng du lịch

Thành công của giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu cấp quốc gia này, còn góp phần giới thiệu; quảng bá những vẻ đẹp, tiềm năng, thế mạnh của du lịch biển Sầm Sơn. Đây là một trong những hoạt động TDTT trọng điểm; được tổ chức vào dịp khai trương mùa hè du lịch Sầm Sơn; giúp du khách có dịp theo dõi; cổ vũ giải đấu. Anh Hoàng Xuân Thắng, một du khách Hà Nội chia sẻ: Tôi rất yêu thích môn xe đạp.

Tổ chức các giải thể thao nhằm thu hút khách du lịch

Năm nào vào dịp hè, tôi và gia đình đều vào Sầm Sơn đúng dịp tổ chức giải để vừa nghỉ mát; vừa được cổ vũ cho các bạn của mình tham gia thi đấu. Việc Sầm Sơn tổ chức các giải thể thao quy mô toàn quốc như thế này là rất cần thiết. Bởi nó không chỉ giúp tăng thêm sức hấp dẫn cho du lịch; mà còn tạo điều kiện để du khách có thêm nhiều trải nghiệm thú vị khi về với thành phố biển xinh đẹp này.

Tổ chức giải bóng chuyền

Ngoài giải xe đạp nói trên, TP Sầm Sơn cũng đã đăng cai tổ chức nhiều giải đấu cấp quốc gia khác; trong đó có cả những giải đấu chuyên nghiệp, thuộc hệ thống giải vô địch quốc gia. Năm 2020, mặc dù du lịch gặp nhiều khó khăn, song TP Sầm Sơn bằng sự nỗ lực của mình cũng đã đăng cai tổ chức giải vô địch bóng chuyền bãi biển toàn quốc. Với lợi thế có những bãi tắm đẹp; trải dài; Sầm Sơn chính là địa điểm lý tưởng để tổ chức môn bóng chuyền bãi biển. Không chỉ bố trí sân bãi đạt chuẩn; TP Sầm Sơn cùng với Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam còn bố trí các khán đài dành cho du khách; khán giả tới theo dõi cổ vũ.

Trong thời gian diễn ra giải; đông đảo du khách, khán giả, người hâm mộ môn bóng chuyền đã được theo dõi; cổ vũ nhiều trận đấu hay; hấp dẫn, với sự góp mặt của các VĐV; đội bóng xuất sắc nhất trên toàn quốc. Bóng chuyền cũng là một trong những môn thể thao được yêu thích nhất trong nước hiện nay. Vì vậy, mỗi trận đấu tại giải đều thu hút số lượng lớn du khách tới xem và cổ vũ. Giải được tổ chức ngay sau khi công tác phòng chống dịch COVID-19 đã cơ bản bảo đảm, hoạt động du lịch trở lại; do đó đã góp phần không nhỏ vào quá trình kích cầu du lịch Sầm Sơn năm nay.

Giải cầu mây toàn quốc

Trước đó, vào năm 2019, TP Sầm Sơn cũng đã đăng cai và tổ chức thành công Giải vô địch cầu mây toàn quốc, với sự tham gia của gần 400 VĐV đến từ 13 tỉnh, thành, ngành có phong trào cầu mây mạnh nhất trên cả nước. Giải đấu đã thành công cả về chuyên môn lẫn công tác tổ chức. Các VĐV không chỉ được tạo mọi điều kiện thuận lợi về lưu trú, mà còn được ban tổ chức địa phương giới thiệu, quảng bá và được đi tham quam, khám phá vẻ đẹp Sầm Sơn.

Việc đăng cai tổ chức giải còn là động lực giúp các VĐV cầu mây Thanh Hóa tự tin; thi đấu tốt hơn. Vị trí thứ nhì toàn đoàn của cầu mây Thanh Hóa tại giải đấu năm 2019 là minh chứng cho điều đó. Được biết, hiện bộ môn cầu mây Thanh Hóa đang có ý tưởng đề xuất tỉnh đăng cai giải vô địch cầu mây (trong nhà); hoặc giải vô địch cầu mây bãi biển toàn quốc tại TP Sầm Sơn năm 2021.

Trước đó, Thanh Hóa cũng đã nhiều lần đăng cai; tổ chức thành công giải vô địch cầu mây bãi biển toàn quốc, giải cúp các CLB võ thuật cổ truyền toàn quốc; giải cờ tướng khu vực… Ngoài ra, TP Sầm Sơn cũng là nơi đăng cai tổ chức nhiều giải thể thao cấp tỉnh như giải bóng đá futsal tỉnh Thanh Hóa; giải việt dã, các giải võ thuật… Việc tổ chức các giải đấu bên cạnh những thành công về yếu tố chuyên môn; còn là dịp để thu hút khách du lịch về với TP Sầm Sơn.

phát triển du lịch nhờ thể thao

Kế hoạch trong giai đoạn tiếp theo

Dự thảo Chương trình phát triển du lịch Thanh Hóa giai đoạn 2021-2025, xác định: Tập trung lãnh đạo; chỉ đạo, tận dụng cơ hội; huy động tối đa và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để phát triển du lịch Thanh Hóa theo hướng bền vững; chuyên nghiệp và chất lượng cao. Theo đó, phấn đấu đến năm 2025; du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn và Thanh Hóa thuộc nhóm các địa phương có ngành du lịch phát triển của cả nước. Đồng thời, đón được 16.000.000 lượt khách; tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2021-2025 đạt 7,4%/năm; tổng thu đạt 45.500 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2021-2025 đạt 17,3%/năm; có 1.050 cơ sở lưu trú/50.000 phòng; có 62.000 lao động; trong đó lao động qua đào tạo; bồi dưỡng; tập huấn chiếm 83,6%…

Để đạt được các mục tiêu trên; Thanh Hóa tập trung nâng cao giá trị; chất lượng sản phẩm chủ đạo là du lịch biển; thúc đẩy hình thành các dòng sản phẩm cao cấp; phát triển các sản phẩm du lịch văn hóa; sinh thái cộng đồng; các sản phẩm du lịch mới; du lịch sáng tạo. Cùng với đó, củng cố thị trường khách du lịch nội địa khu vực gần; phát triển thị trường khách du lịch nội địa khu vực xa; phát triển các thị trường khách quốc tế.

Trong giai đoạn này, TP Sầm Sơn đã xác định rõ; việc đăng cai tổ chức các giải đấu thể thao là một trong những giải pháp nhằm góp phần kích cầu du lịch. Qua đó, tiếp tục quảng bá vẻ đẹp; tiềm năng của du lịch Sầm Sơn; gắn với tiêu chí thể thao đồng hành cùng thành phố du lịch biển xứ Thanh./.

Nguồn: Baodulich.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *