Thái Lan và UAE quyết tâm đăng cai vòng loại World Cup

Thái Lan và UAE quyết tâm đăng cai vòng loại World Cup

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) trong ngày 9/3 đưa tin: Thái Lan đã gửi xin đăng cai World Cup 2022 khu vực châu Á lên AFC. Đây cũng là lời tuyên bố để tham gia vào UAE.

Tổng thư ký FAT, ông Patit Suphaphong đã chính thức chia sẻ lên giới truyền thông: “Liên đoàn bóng đá Thái Lan chính thức hoàn thành việc gửi hồ sơ đăng cai vòng loại World Cup. Điều này được sự cho phép của các cơ quan chức năng liên quan đến diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện đang diễn ra phức tạp”.

“Tính đến thời điểm hiện tại chính thức mới có hai quốc qia xin đăng cai vòng loại World Cup, đó là Thái Lan và UAE” – Tổng thư ký FAT Patit Suphaphong chia sẻ thêm về việc đăng cai.

Trước đó, UAE hiện cũng đã đăng kí xin đăng cai về giải đấu châu Á (AFC). Trong khi bóng đá Việt Nam không hề thay đổi hay có ý kiến gì vào phút chót. Hiện tại còn hai nền bóng đá vẫn đang trong bảng G gồm Malaysia và Indonesia đã chính thức bỏ cuộc chơi trước đó.

Trước nữa, AFC đã chính thức lên tiếng thông báo về các nước đăng cai tại AFC Champions League sẽ có ưu tiên hơn về việc chọn lựa đăng cai vòng loại World Cup. Về tiêu chí này, cũng chỉ có Thái Lan và UAE đáp ứng được.

Các cầu thủ Thái Lan

Thái Lan là một trong những quốc gia xin đăng cai các bảng đấu của AFC Champions League ở phía Đông (cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia).

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) xác nhận đã nộp hồ sơ đăng cai

Như đã thông tin, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp; nên Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) thông báo thay đổi thể thức thi đấu các trận còn lại; vòng loại World Cup từ đá sân nhà/sân khách sang thi đấu tập trung tại một địa điểm từ ngày 3 đến 15-6.

AFC gia hạn cho các liên đoàn thành viên nộp hồ sư ứng cử tới hết ngày 8-3 và dự kiến công bố kết quả sau đó một tuần.

Ở bảng G, Việt Nam, Indonesia, Malaysia đã sớm rút lui. Cách đây ít ngày, Liên đoàn bóng đá UAE chính thức thông báo đã nộp hồ sơ xin đăng cai. Còn ngày 9-3, đại diện Liên đoàn bóng đá Thái Lan xác nhận với truyền thông nước này.

Thái Lan và Việt Nam

“FAT đã hoàn thành hồ sơ gửi AFC sau khi được sự cho phép của Trung tâm quản lý các tình huống Covid-19 nước này; cùng UAE là hai quốc gia chạy đua đăng cai bảng G. Tuy nhiên tôi thừa nhận; UAE có tiềm năng và lợi thế hơn, với sự sẵn sàng đáp ứng các tiêu chí về khách sạn; sân tập, phòng chống dịch bệnh… Bản thân họ cũng rất muốn giành quyền đăng cai. Dù sao, chúng ta vẫn phải chờ kết quả do AFC công bố chính thức vào ngày 15-3 tới”; tờ Thairath dẫn lời Tổng thư ký FAT, ông Patit Suphaphong.

Bóng đá Thái Lan nộp hồ sơ đăng cai nhưng UAE có ưu thế hơn 

Còn UAE là một trong ba quốc gia xin đăng cai vòng bảng của giải đấu này; ở phía Tây châu Á (2 quốc gia khác là Saudi Arabia và Uzbekistan).

Về phía Liên đoàn bóng đá Thái Lan, dù đã nộp đơn xin đăng cai vòng loại World Cup; nhưng họ vẫn phải thừa nhận UAE có ưu thế hơn.

Phát biểu trên từ Thai Rath của Thái Lan, ông Patit Suphaphong nói: “Tôi đồng ý rằng UAE có tiềm năng rất lớn. Họ đã sẵn sàng về nơi ăn chốn ở; khách sạn, sân bãi, cả thi đấu lẫn tập luyện cho các đội”.

Trong khi đó, tờ SMM Sport của xứ sở Chùa Vàng bình luận: “UAE đề xuất sử dụng 2 sân là sân Zabeel có sức chứa 8.500 khán giả; và sân Al Maktoum có sức chứa 15.000 người. Cả hai sân bóng này đều ở Dubai; và đều đã được sử dụng ở VCK giải vô địch châu Á năm 2019”.

“UAE được đánh giá là đã sẵn sàng về mặt cơ sở vật chất; không chỉ có sân thi đấu, mà còn ở vấn đề sân tập và khách sạn cho các đội. Họ thật sự là đối thủ đáng gờm trong việc giành quyền đăng cai với Thái Lan” – Tờ SMM Sport bình luận thêm.

Ngày 15/3 tới đây, AFC sẽ công bố địa điểm đăng cai vòng loại World Cup. Khi đó, đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo sẽ biết mình thi đấu tại đâu? – Thái Lan hay UAE?

Nguồn:dantri.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *