Sinh viên thời nay yêu đương theo những kiểu gì?

Sinh viên thời nay yêu đương theo những kiểu gì?

Ở cái tuổi mới lớn, đang học cách tự lập thì cũng là lúc sinh viên bắt đầu quá trình trưởng thành của mình. Đây là thời điểm “thuận lợi” gắn với nhiều khó khăn, thử thách. Ngoài áp lực học hành, thi cử, sinh viên cũng có nhu cầu khám phá xã hội, đồng thời hiểu sâu hơn về vấn đề giới tính.

Gốc rễ của nhu cầu “sinh lý” có lẽ cũng bắt nguồn từ thời cấp 3. Chuyện tình của sinh viên vẫn tiếp tục diễn ra và tiếp tục tồn tại như một thực tế không thể phủ nhận. Trong thời gian này, tình yêu sinh viên khác với tình yêu học trò ở chỗ là ít bồng bột, ít trẻ con, nhưng cũng không giống với tình yêu của những người đi làm là ít chín chắn hơn và ít hướng về tương lai. Mặc dù tình yêu giữa các sinh viên đại học không thuần khiết như tình yêu tuổi học trò nhưng cũng không trách nhiệm và tính toán như người trưởng thành.

Tình yêu muôn màu muôn vẻ và không liên quan gì đến tuổi tác và biên giới. Tuy nhiên, tình yêu của ngày hôm nay đã khác trước rất nhiều. Hãy cùng chúng tôi khám phá những kiểu yêu đương của sinh viên thời nay nhé!

Không coi trọng hôn nhân

Không coi trọng hôn nhân

Trong cả văn hóa phương Đông lẫn phương Tây, hôn nhân đều rất được xem trọng. Ở phương Tây, khi vào nhà thờ làm lễ, người ta cầu xin Chúa trời chứng giám cho lứa đôi. Ở phương Đông, trong ba lần bái lạy ở hôn lễ, thì đầu tiên chính là bái thiên địa, chính là xin trời đất chứng giám cho hôn nhân. Vậy nên hôn nhân mang ý nghĩa như một lời thề hẹn thiêng liêng, rằng cả hai sẽ luôn ở bên nhau, vượt qua gian nan không oán trách.

Tuy nhiên, giới trẻ hiện đại không còn nhiều người cảm nhận được sự thiêng liêng của điều đó nữa. Họ bị chi phối rất nhiều bởi cái gọi là ” theo đuổi tình yêu đích thực”. Thực chất chính là phóng túng bản thân, không tôn trọng người khác nên mới yêu hết người này đến người khác để thử xem ai “phù hợp” với mình.

Thể hiện tình cảm mọi lúc mọi nơi

Thể hiện tình cảm mọi lúc mọi nơi

Trong thời đại ngày nay, do lối sống cởi mở phương Tây đã du nhập sang Việt Nam, nên các bạn trẻ luôn thoải mái thể hiện tình cảm ở mọi nơi, mọi lúc. Một số bạn sinh viên cũng vậy. Họ không còn ngần ngại, e dè bất cứ cái nhìn của mọi người xung quanh. Việc thay đổi về quan niệm yêu đương của giới trẻ như vậy chúng ta có thể chấp nhận. Tuy nhiên, sự thay đổi đó chỉ được chấp nhận khi không ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Tình yêu thực dụng

Tình yêu thực dụng

Với thời đại kinh tế thị trường như ngày này các bạn sinh viên ngày càng có nhiều suy nghĩ vật chất hơn trước. Họ thích lựa chọn những người có tiền để yêu, để chiều chuộng về vật chất cho họ. Từ đó có thể có các trường hợp bỏ người đang yêu để  theo người khác vì người khác có nhiều tiền hơn. Đó đa số là các bạn nữ với tình yêu thực dụng. Họ thích có tiền, thích được người yêu chiều chuộng với những món quà xa xỉ. Tuy nhiên, bên cạnh những tình yêu thực dụng này; đâu đó vẫn có những tình yêu thời sinh viên vẫn trong sáng và giản dị.

Những pha tỏ tình hoành tráng

Những pha tỏ tình hoành tráng

Với thời đại Internet như ngày nay cùng với trào lưu sống ảo cho nên giới trẻ và sinh viên hiện nay thích những pha tỏ tình phải thật hoành tráng. Nếu người được tỏ tình chấp nhận, thì đó sẽ là một cuộc tỏ tình hoành tráng thành công, và đầy lãng mạn. Họ sẽ được mọi người ghi hình, đưa lên facebook với những tin hot; nổi tiếng với màn tỏ tình của mình.

Nhưng ngược lại người tỏ tình sẽ phải “muối mặt”, đau khổ; “sốc” tâm lý khi bị đối phương từ chối. Những khoản chi phí khổng lồ bỏ ra để chuẩn bị sân khấu tỏ tình quá lớn khiến họ khốn đốn về tài chính. Đây chính là tâm lý thích lãng phí, khoe khoang, sĩ diện, ảo vọng quá nhiều vào tình yêu cho giới trẻ. Họ không nghĩ gì đến những người xung quanh nghĩ gì, nói gì. Họ chỉ quan tâm làm sao cho mình trở nên nổi tiếng, hoành tráng trong mọi hành động.

Lãng phí quá mức

Lãng phí quá mức

Hầu hết các sinh viên đều khó khăn trong tài chính. Tuy rằng nhiều bạn đã làm thêm ra tiền nhưng cũng không phải là dư dả nhiều. Trong số đó, nhiều sinh viên có những hành động khá xa hoa để chứng tỏ bản thân như: họ đưa người yêu đi du lịch, đi ăn ở những nhà hàng sang trọng hay mua những món quà đắt giá tặng người yêu vào những ngày lễ…. Kết quả là có bạn “cháy túi” phải khốn đốn chạy vay mượn tiền, ăn mì tôm, nhịn đói; mắc nợ luôn cả tiền học phí mà bố mẹ gửi. Thiết nghĩ sau cuộc tình đó họ có thấy lãng phí vì những gì mình đã bỏ ra không?

Tình yêu gắn liền với tình dục

Tình yêu gắn liền với tình dục

Ngày nay do ảnh hưởng của phương tiện truyền thông; nền giáo dục cởi mở khiến lối sống của thanh niên Việt Nam ngày càng gần với lối sống của thanh niên thế giới. Các bạn sinh viên, với lối sống xa nhà, thuê nhà trọ hay ở trọ ký túc xá. Khi có người yêu, họ thích khám phá và chuyện ấy chắc chắn sẽ đến. Liệu khi đã sa đà vào chuyện đó rồi họ có còn nghĩ gì đến việc học hành? Chuyện bố mẹ lo từng đồng để có tiền gửi cho con đóng học phí?

Tình yên đến với mọi người không ai là giống ai cả. Dù bạn là ai, làm gì hay sống ở đâu đều sẽ trải qua tình yêu một lần trong đời. Tuy nhiên, hãy yêu làm sao để đó là tình yêu tích cực. Đó là tình yêu giúp bạn vượt qua mọi khó khăn; thực hiện mọi giấc mơ và hoài bão để sau này có một tương lai tươi sáng hơn. Chúc các bạn sinh viên sẽ có những quyết định và lựa chọn đúng đắn cho cuộc đời của chính mình

Nguồn: Topz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *