Quán quân Sao mai 2011 – Lương Nguyệt Ánh ra MV về tình mẫu tử

Quán quân Sao mai 2011 – Lương Nguyệt Ánh ra MV về tình mẫu tử

Năm 2011, dưới sự dìu dắt của NSND Thu Hiền và NSND Thanh Hoa cô đã giành giải Nhất Sao Mai 2011 phong cách dân gian. Quán quân dòng nhạc dân gian “Sao Mai 2011” Lương Nguyệt Anh vừa chính thức ra mắt MV. Có tựa đề “Ngọt ngào tuổi thơ” nói về tình cảm của những người mẹ dành cho con. MV kéo dài gần 12 phút do Anh Quân làm đạo diễn.

Nội dung về ca khúc và MV “Ngọt ngào tuổi thơ”

Ý nghĩa đằng sau MV kéo dài 12 phút

MV do Anh Quân đạo diễn, thực hiện theo dạng phim ngắn, dài gần 12 phút tái hiện hành trình của người con từ khi còn nhỏ bên mẹ đến lúc trưởng thành, đi xa. Trong phần đầu, Lương Nguyệt Anh vào vai người mẹ tảo tần, một mình nuôi hai con. Nửa sau, cô hóa thân người con gái trưởng thành, đi xa rồi trở về thăm mẹ. Tương ứng hai thời kỳ, ca sĩ thể hiện hai ca khúc khác nhau là “Ngọt ngào tuổi thơ” (Lê Xuân Bắc) và “Trở về quê mẹ” (Nhạc: Lương Nguyệt Anh, thơ: Lê Xuân Bắc).

Mv thực hiện dưới dạng phim ngắn kéo dài gần 12 phút

Ca sĩ nói: “Bao nhiêu năm qua, dù khôn lớn, trưởng thành và được đi nhiều nơi, hình ảnh tảo tần, hết lòng vì con cái, gia đình nơi miền quê luôn ghi sâu trong tâm trí tôi. Tôi muốn qua những sản phẩm âm nhạc trao gửi tình cảm và nhắc nhở mình nhớ thêm về quê hương, nguồn cội”.

Ca khúc “Ngọt ngào tuổi thơ” nói về tình mẫu tử

Ca khúc “Ngọt ngào tuổi thơ” của nhạc sĩ Lê Xuân Bắc với giai điệu êm đềm, ngọt ngào. Như đưa người nghe về những miền ký ức thơ ngây êm đềm bên dòng sông Mã của xứ Thanh. Nơi có con sông Mã anh hùng bốn mùa hiền hòa chảy. Nơi chứng kiến bao nỗi vất vả của người mẹ sớm hôm tảo tần vì gia đình, con cái… Dòng sông cũng như tình mẹ, cứ âm thầm chảy, âm thầm hy sinh suốt cả một đời. Cho những đứa con lớn lên, cất cánh bay về những vùng trời mơ ước. Còn mẹ cũng như dòng sông, vẫn cứ ở đó, chờ đợi sự trở về của những đứa con thương yêu.

Ca khúc có giai điệu êm đềm, ngọt ngào

Quá trình quay MV ca nhạc

MV được quay vào dịp giáp Tết tại sông Mã và vùng biển tỉnh Thanh Hóa, suối Yến ở Chùa Hương, Hà Nội. Lương Nguyệt Anh cho biết để kịp tiến độ, cô phải quay từ sáng sớm tới khuya. Có hôm, quay trên sông, ban đêm trời lạnh buốt trong khi cô phải mặc trang phục mỏng manh. Ca sĩ học theo phương thức dân gian, uống vài chén nước mắm để làm ấm cơ thể. MV còn có sự góp mặt của Minh Trí, 13 tuổi – con trai nuôi của cô. Con đẻ của nhạc sĩ Phạm Minh Thành và nghệ sĩ piano Đào Thu Lê.

MV còn có sự góp mặt của Minh Trí, 13 tuổi - con trai nuôi của cô

“Ngọt ngào tuổi thơ” là món quà Lương Nguyệt Anh dành tặng mẹ và khán giả nữ nhân dịp 8/3. Do dịch, không thể đi diễn, ca sĩ dành trọn tâm huyết thực hiện các dự án âm nhạc mới. Cô dự kiến ra mắt thêm nhiều sản phẩm trong thời gian tới.

Thông tin cá nhân về ca sĩ Lương Nguyệt Ánh

Lương Nguyệt Anh sinh năm 1990 tại Bắc Giang. Năm 2009, Lương Nguyệt Anh tham gia cuộc thi Sao Mai và dừng lại ở vòng loại 9 người. Năm 2011, dưới sự dìu dắt của NSND Thu Hiền và NSND Thanh Hoa cô đã giành giải Nhất Sao Mai 2011 phong cách dân gian. Sau cuộc thi, cô phát hành nhiều sản phẩm: album Bờ sông vẫn gió, Câu hát người thương, MV Tìm về chốn thiêng, Quê mẹ người ơi, Nhớ mẹ mẹ ơi, Bộ đội về làng, Nhớ lời mẹ ru… Ngoài đi hát, cô đang là giảng viên khoa thanh nhạc Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Hà Nội. Em gái ruột của cô – ca sĩ Lương Hải Yến – giành quán quân Sao Mai dòng nhạc thính phòng 2019. Họ trở thành cặp chị em duy nhất của làng nhạc Việt đều là quán quân cuộc thi này.

Xem thêm nhiều bài viết tại đây.

Nguồn: Vnexxpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *