Mũ Omne Eternal – mũ bảo hiểm thông minh có thể tự bật đèn khi trời tối

Mũ Omne Eternal – mũ bảo hiểm thông minh có thể tự bật đèn khi trời tối

Hiện nay, mũ bảo hiểm là loại vật dụng rất quen thuộc với chúng ta. Chức năng chính của nó là bảo vệ phần đầu cho người tham gia giao thông khi xảy ra sự cố va chạm. Cùng với nhu cầu ngày càng lớn của xã hội, loại mũ bảo hiểm tự bật đèn khi trời tối được tạo ra. Ngoài công dụng sẵn có, sản phẩm này tạo ra với thêm công dụng hỗ trợ chiếu sáng cho người điều khiển xe khi tham gia giao thông khi điều kiện ánh sáng thiếu. Và đặc biệt là việc bật đèn sẽ không cần hỗ trợ của con người.

Loại mũ bảo hiểm này mang tên Omne Eternal của công ty Thụy Điển POC. Điểm nổi bật là nó đã tận dụng ánh sáng xung quanh để làm những công việc này một cách tự động. Đây là điểm khác biệt của sản phẩm này so với sản phẩm khác. Trong khi đó, phần lớn mũ bảo hiểm xe đạp có đèn hiện nay thì hệ thống làm sáng đều thông qua sạc điện và bật tắt bằng tay.

Vậy điểm đặc biệt trong cấu tạo tự động chiếu sáng này như thế nào? Chúng ta cùng khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Cấu tạo của mũ bảo hiểm Omne Eternal chuyển ánh sáng thành điện năng để sạc pin

Mũ bảo hiểm thông minh có thể chuyển ánh sáng thành điện năng

Omne Eternal là loại mũ bảo hiểm được trang bị thêm nhiều bộ phận. Đó là đèn hậu cảm biến chuyển động cảm biến ánh sáng pin. Đồng thời có một lớp vật liệu quang điện mỏng, dẻo, mang tên Powerfoyle. Theo công ty công nghệ Thụy Điển nhà sản xuất của Powerfoyle – Exeger, vật liệu này có thể chuyển bất cứ loại ánh sáng nào thành điện năng một cách hiệu quả. Đặc biêt, là ngay cả trong nhà lẫn ngoài trời. Lớp trên cùng của nó gồm các hạt nano titan dioxit phủ chất hấp thụ ánh sáng. Lớp dưới cùng là vật liệu dẫn điện đặc biệt.

Cơ chế hoạt động của mũ bảo hiểm thông minh

Khi mũ bảo hiểm thông minh tiếp xúc với ánh sáng, Powerfoyle sạc điện cho pin. Từ đó pin sẽ cung cấp năng lượng cho đèn hậu và các cảm biến. Cảm biến ánh sáng xung quanh sẽ tự động bật đèn hậu khi trời tối và tắt đi khi trời sáng. Đối với cảm biến chuyển động, bộ phận này giúp tắt toàn bộ hệ thống khi mũ bảo hiểm không di chuyển trong một khoảng thời gian nhất định. Khi người dùng cầm mũ lên, hệ thống sẽ lại hoạt động.

Mũ bảo hiểm Omne Eternal

Chuyên gia tại POC – Damian Phillips đã giải thích rằng: “Khi sử dụng ngoài trời vào một ngày bình thường có mây, pin của Omne Eternal sẽ nhận được rất nhiều năng lượng để làm sáng đèn. Thậm chí là gấp đôi mức năng lượng cần thiết. Mức năng lượng tiêu thụ khi đạp xe một tiếng vào buổi sáng âm u có thể dễ dàng phục hồi. Lúc này nên đặt chiếc mũ ở cửa sổ nhiều ánh sáng trong một tiếng”.

Chuyên gia Phillips cho biết, Omne Eternal không có dây sạc pin. Vì mũ sẽ được duy trì hoạt động bằng cách tiếp xúc với ánh sáng là đủ. Với nỗ lực đơn giản hóa của nhà sản xuất, mũ bảo hiểm cũng không có nút bật tắt. Omne Eternal dự kiến bán ra ở châu Âu vào tháng 6 và ở Bắc Mỹ vào cuối năm. Theo các nhà sản xuất thì Omne Eternal dự kiến bán ra với mức giá khoảng 300 USD.

Nguồn: khoahoc.tv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *