Kỷ lục “ngàn năm có một” trên bảng xếp hạng Billbroad của The Weeknd

Kỷ lục “ngàn năm có một” trên bảng xếp hạng Billbroad của The Weeknd

The Weeknd là một cái tên ai cũng biết đến hiện nay. Sự nghiệp của anh bắt đầu từ năm 2010 với các ca khúc “What You Need”, “Loft Music” và “The Morning”. Mặc dù anh thường xuyên mắc những scandlal về đời sống lẫn tình cảm. Những về sự nghiệp của anh hiện đang phát triển rất tốt. Mới đây bản hit “Blinding Lights” của The Weeknd đã trở thành ca khúc đầu tiên trong lịch sử có mặt trong top 10 bảng xếp hạng Billboard suốt một năm.

The Weeknd lập kỷ lục mới trên bảng xếp hạng Billbroad

Ngày 8/3, nguồn tin của Variety cho biết ca khúc lập kỷ lục đứng top 10 Billboard Hot 100 trong suốt 43 tuần, vượt thành tích Circles của Post Marlone (39 tuần). Các chuyên gia dự đoán Blinding Lights có thể phá thêm kỷ lục 87 tuần liên tiếp trong bảng xếp hạng của Radioactive (Imagine Dragons).

Bảng xếp hạng Billbroad hot 100 vào ngày 13/3

The Weeknd có một năm thành công trong làng nhạc với album After Hours, phát hành tháng 3/2020. Hai đĩa đơn Heartless, Blinding Lights đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và được Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Mỹ xếp hạng bạch kim (một triệu bản). Album cũng đứng đầu thị trường Mỹ trong tuần đầu phát hành với doanh số 444.000 bản. Và giữ vị trí này trong suốt bốn tuần.

Nội dung của bản hit “Blinding Lights”

Được biết, lời bài hát ‘Blinding Lights’ đề cập đến mối quan hệ của The Weeknd với siêu mẫu đình đám là Bella Hadid. Ca khúc nêu lên ý nghĩa của Bella trong cuộc đời của nam nghệ sĩ. Đồng thời đề cập đến thành phố Las Vegas, Nevada với danh xưng “thành phố tội lỗi”.

Bát hát được viết dựa trên mối quan hệ giữa The Weeknd và Bella Hadid

“Blinding Lights” mang âm hưởng của thập niên 1980 mà The Weeknd luôn đánh giá cao. “Tôi luôn ngưỡng mộ thời đại trước khi tôi sinh ra. Bạn có thể thấy trong những sản phẩm cũ của tôi như mixtape đầu tay rằng thập niên 1980 – với Siouxsie and the Banshees, Cocteau Twins. Đóng vai trò lớn trong giai điệu của tôi. Đôi khi, nó giúp tôi tạo nên nhạc mới và đôi khi nó xuất hiện luôn”. Mặc dù mang nhiều cảm giác như tới từ một chiếc băng cát-xét cũ. Thế nhưng “Blinding Lights” vẫn toát ra phong cách tăm tối của The Weeknd. Anh đã tìm ra được trung điểm lý tưởng giữa hào nhoáng và quái đản. giữa khiêu vũ và bóng tối.

The Weeknd trong MV "Blinding Lights"

Ca khúc này chủ yếu do The Weeknd viết cùng nhà sản xuất người Thụy Điển Max Martin. Anh đã hết lời ca ngợi màn cộng tác: “Max và tôi trở thành những người bạn thân thiết nhất theo nghĩa đen. Điều tôi hiếm khi có được với người khác. Không phải là tôi không thể mà cộng tác cũng giống như một mối quan hệ. Như một cuộc hôn nhân, anh phải dần xây dựng lên nó”.

Những scandal mà The Weeknd đã vướng phải trong thời gian qua

Dù được giới phê bình khen ngợi, album After Hours hoàn toàn bị “phớt lờ” tại Grammy năm nay. Khi không nhận đề cử nào. Cuối tháng 11/2020, The Weeknd chỉ trích ban tổ chức trên mạng xã hội: “Họ vẫn giữ nguyên sự thối nát”. Các người nợ tôi, người hâm mộ của tôi và cả làng nhạc sự minh bạch”. Giọng ca Canada cho rằng ban tổ chức Grammy muốn trả thù anh. Vì anh nhận lời biểu diễn tại Super Bowl trong khi do dự ký thỏa thuận hát tại lễ trao giải của họ. Đơn vị tổ chức Grammy – phủ nhận các cáo buộc từ phía The Weeknd.

Xem thêm nhiều bài viết tại đây.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *