HLV Shin Tae-yong nhận khuyết điểm có thể thất bại trước HLV Park

HLV Shin Tae-yong nhận khuyết điểm có thể thất bại trước HLV Park

Sở hữu mạch trận toàn thắng với cả hai trận đấu vừa qua khi thi đấu với các CLB trong nước; dường như HLV Shin Tae-yong của đội tuyển Indonesia vẫn tỏ thái độ chưa hài lòng với cách đá cũng như kĩ năng của các học trò.

Sau trận đấu thắng với tỷ số 3-1 mới đây trước CLB Bali United, HLV Shin Tae-yong cho biết: “Các học trò đã có những bước đi lên. Nhưng nói về cả tinh thần và thể lực, đội vẫn còn rất nhiều điều cần phải hoàn thiện hơn nữa”.

“Các học trò của tôi cần cải thiện hơn phần giữ bóng cho thật tốt. Đồng thời cũng phải biết phòng ngự và tấn công đúng thời cơ. Những cầu thủ hiện tại tôi đang có trong tay đều là những tinh tú của CLB trong nước” – HLV Shin Tae-yong chia sẻ về đội trong buổi họp báo Indonesia.

Đầu tiên về thể lực đó là yếu tố quan trọng mà HLV người Hàn Quốc rất muốn được cải thiện từ đội tuyển Indonesia từ hơn 1 năm qua. Bắt đầu từ thời điểm mà HLV Shin Tae-yong nắm đội bóng. Tuy nhiên, cho đến giờ, có vẻ như mọi chuyện vẫn diễn biến chưa như ý của vị chiến lược gia từng tham dự VCK World Cup này.

HLV Shin Tae-yong và HLV Park Hang Seo

Nhìn sang đội tuyển Việt Nam của đồng hương Park Hang Seo; HLV Shin Tae-yong có lý do để lo lắng. Bởi thời gian gần đây thể lực và tinh thần; là những yếu tố rất mạnh của các cầu thủ Việt Nam; so với mặt bằng bóng đá Đông Nam Á.

HLV Shin Tae-yong cho rằng cơ hội chiến thắng Việt Nam là không cao

Bóng đá Indonesia từng thua các đại diện của Việt Nam cả 4 lần đối đầu trong năm 2019; trong đó phải kể đến trận thua 0-3 ở chung kết SEA Games trên đất Philippines. Vì vậy, họ xem thầy trò HLV Park Hang-seo là đối trọng lớn nhất trong mục tiêu vô địch SEA Games 31.

Tương tự với AFF Cup, HLV Shin Tae-yong cũng đã được PSSI giao nhiệm vụ vô địch. Và tất nhiên, thầy trò Park Hang-seo – đương kim vô địch – là đối thủ mà Indonesia muốn đánh bại đầu tiên.

Để chuẩn bị cho mục tiêu vô địch hai giải đấu lớn nhất khu vực; PSSI tạo mọi điều kiện cho HLV Shin Tae-yong; bao gồm cả đợt tập trung kéo dài gần 1 tháng; tìm “quân xanh” đá giao hữu như vừa qua dù các hoạt động thể thao; tại Indonesia đang bị hạn chế tối đa do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Các cầu thủ U23 Indonesia; cũng là những người được ưu tiên tiêm vắc-xin Covid-19 sớm nhất tại quốc gia này. Chủ tịch PSSI; Iriawan cho biết đang chờ HLV Shin Tae-yong thông báo kế hoạch tập trung U23 và ĐTQG Indonesia thời gian tới.

HLV người Hàn Quốc đều đặt trọng tâm vào cải thiện thể lực

Các HLV người Hàn Quốc thường đặt trọng tâm cải thiện thể lực ở mọi đội bóng mà mình dẫn dắt; cộng thêm việc cải thiện yếu tố tinh thần; bởi đây là các điểm mạnh truyền thống của bóng đá xứ Hàn. HLV Park Hang Seo đã làm được điều đó ở đội tuyển Việt Nam; trong khi HLV Shin Tae-yong chưa làm được điều tương tự ở đội tuyển Indonesia.

HLV Shin Tae-yong

Truyền thông trong khu vực cũng bình luận về công việc của HLV Shin Tae-yong ở xứ vạn đảo trong thời điểm hiện tại. Tờ Siam Sport của Thái Lan viết: “HLV đội tuyển Indonesia không hài lòng về những mặt kém cỏi của các học trò”.

“Vị HLV đang dẫn dắt đội bóng xứ vạn đảo tuyên bố với toàn đội rằng; tình trạng thể lực của các cầu thủ vẫn có vấn đề, cần phải được điều chỉnh. Đội hình U23 mà Indonesia vừa triệu tập chính là lực lượng chuẩn bị cho vòng loại giải U23 châu Á; và SEA Games 31 vào cuối năm tại Việt Nam” ;tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan bình luận thêm.

HLV Shin Tae-yong gặp lại đồng hương

Ngoài nhiệm vụ tại vòng loại U23 châu Á và SEA Games; lực lượng vừa được triệu tập của U23 Indonesia còn là nòng cốt tham dự vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á; nơi đội bóng của HLV Shin Tae-yong sẽ có trận đấu với đội tuyển Việt Nam vào đầu tháng 6; nơi ông Shin sẽ có trận cầm quân chính thức đầu tiên kể từ khi nắm đội tuyển Indonesia; gặp ngay người đồng hương Park Hang Seo.

Tờ Siam Sport của Thái Lan thông tin; “HLV Shin Tae-yong sẽ kiêm nhiệm 3 nhiệm vụ ở 3 đội tuyển khác nhau của bóng đá xứ vạn đảo; gồm đội tuyển quốc gia, đội U23 và đội U19 Indonesia. Riêng đội tuyển quốc gia Indonesia; chuẩn bị tham dự vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á”.

Nguồn:dantri.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *