Giá cổ phiếu đã ồ ạt tăng báo động trong những phiên đầu năm Tân Sửu

Giá cổ phiếu đã ồ ạt tăng báo động trong những phiên đầu năm Tân Sửu
Trong những ngày đầu năm Tân Sửu, khách hàng hoàn toàn bất ngờ với giá cổ phiếu. Bởi có rất nhiều dòng tiền đổ vào mua cổ phiếu, điều này đã đẩy hàng loạt các mã chứng khóa đạt mức xanh. Với sức mua lớn và dòng tiền đổ nhiều nên một số doanh nghiệp lớn đã có giá cổ phiếu tăng vọt. Cụ thể đó là Vinhomes, PetroVietNam hay Tập đoàn Hòa Phát, các ngân hàng trên thị trường hiện nay… Điều này báo động cho một năm mới với sự khởi đầu suôn sẻ, chứng khoán sẽ ngày càng phát triển mạnh trong tương lai.

Hiện, giá cổ phiếu đàn tăng giá và chiếm một thế áp đảo trên thị trường. Toàn bộ các cổ phiếu đều có sự bứt phá đi lên. Đặc biệt là thời điểm cuối phiên giao dịch. Hãy cùng nhìn lại các số liệu đáng ngưỡng mộ của thị trường chứng khoán đầu năm 2021 ở bài viết dưới đây.

Giá cổ phiếu tăng mạnh trong phiên đầu năm Tân Sửu

Sắc xanh đã lan tỏa trên bảng giá điện tử ngay từ đầu, và một lượng lớn cổ phiếu cũng đã tràn về. Điều này cho thấy thị trường cổ phiếu không báo giờ có thể tụt hạng trên thị trường. Đây cũng là kênh đầu tư vô cùng béo bở nếu biết nắm bắt nó. Kết thúc phiên giao dịch dịp đầu năm, thị trường chứng khoán đã bất giờ với thang điểm được đưa ra. Cụ thể:

  • VN-Index tăng 40,85 điểm lên 1.155,78 điểm, tương đương 3,66%.
  • Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX cũng tăng 5,67 điểm, tương ứng 230,57 điểm, tăng 2,52%.

Giá cổ phiếu tăng mạnh trong phiên đầu năm Tân Sửu

Khi hàng loạt cổ phiếu lớn bứt phá vào cuối ngày giao dịch, xu hướng tăng của chỉ số tiếp tục được mở rộng. 30 cổ phiếu vốn hóa lớn trong rổ VN30 đáy TP.HCM đều tăng giá. Trong đó có 4 cổ phiếu lên giá cao nhất là VRE, GAS, SBT và VPB. Ngoài ra, TCB, FPT, REE, PLX, SSI, MBB và các cổ phiếu khác cũng tăng vọt. Điều này đã mang về nguồn lợi lớn cho các nhà đầu tư chứng khoán.

Thanh khoản toàn thị trường bao gồm cả HOSE, HNX và UPCoM đều vượt 16.077 tỷ đồng. Tính đến hết năm nay là hai phiên bán ròng liên tiếp. Đến quý I năm nay, khối ngoại đã mua ròng hơn 708 tỷ đồng. Theo ngành, các nhóm ngành có tốc độ tăng cao nhất từ ​​thấp đến cao là y tế, hàng tiêu dùng cơ bản, công nghiệp, bất động sản, nguyên vật liệu, công nghệ thông tin, dịch vụ công ích, hàng tiêu dùng, sử dụng, tài chính và năng lượng.

Phiên chứng khoán hiển thị sắc xanh rực rỡ

Trong giao dịch này, khi VPB tăng trần, giá cổ phiếu ngân hàng cũng tăng mạnh. Có lúc TCB tăng giá cao nhất và đóng cửa ở mức 6,7%, HDB và BVB tăng mạnh hơn 5%. Tiếp theo sau đó không phải là ai khác đó chính là CTG, MBB và VIB , màu xanh lá cây là hơn 4%.

Tương tự, hàng tồn kho dầu khí cũng hoạt động rất tốt trong năm đầu giao dịch mới, với nhiều mã trên UPCoM tăng trần như GAS, PVS, PVD, PVB, PVC, PVT, OIL, tăng hơn 9%. Sắc xanh cũng bao trùm nhiều cổ phiếu bất động sản như KBC, ITA, HQC… đều tăng dần. Thanh khoản thị trường không tốt như ngày giao dịch trước Tết nhưng cũng đạt hơn 700 triệu đơn vị. Nhờ đó, tổng giá trị giao dịch là 16.080 tỷ đồng. Trong số đó, các nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng hơn 700 tỷ đô la Mỹ.

Phiên chứng khoán hiện thị sắc xanh rực rỡ

Khi thị trường đang có những khởi đầu thuận lợi trong năm mới, các nhà đầu tư rất hào hứng. Trước đó, các công ty chứng khoán tỏ ra lạc quan khi nhận định về thị trường 2021. Đồng thời, đông đảo nhà đầu tư cho rằng đây vẫn là kênh đầu tư đáng quan tâm. Bởi ở nhiều quốc gia / khu vực, do tác động tích cực của thông tin thử nghiệm và việc phát hành vắc xin Covid-19, thị trường chứng khoán ở nhiều nơi đang tăng giá.

Tại Việt Nam, dịch Covid-19 vẫn đang được kiểm soát nhanh chóng, điều này hỗ trợ tâm lý thị trường. Theo số liệu từ Chứng khoán BSC, chỉ số VN Index nhiều khả năng sẽ chinh phục ngưỡng 1.1330 trong tháng 2.

Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *