Đừng mắc phải những sai lầm này trong buổi hẹn hò đầu tiên!

Đừng mắc phải những sai lầm này trong buổi hẹn hò đầu tiên!

Sự thành công hay thất bại của buổi hẹn hò đầu tiên không chỉ phụ thuộc vào ngoại hình mà còn do tính cách và cách cư xử của bạn. Có sai lầm nào khiến bạn mất đi sức hút với người khác giới trong lần hẹn hò đầu tiên?

Các buổi hẹn hò đầu tiên là khoảng thời gian quan trọng nhất, có thể nói là nó quyết định mọi thứ sau này của cuộc tình. Hầu hết các mối quan hệ tuyệt vời được xây dựng vào ngày này. Hãy tưởng tượng đây một ngày phỏng vấn xin việc của bạn. Và là cơ hội để bạn thể hiện hết khả năng của mình với nhà tuyển dụng. Bạn không thể hiện được có nghĩa là bạn thua. Ngược lại, nếu bạn có thể chứng minh được giá trị của mình, thì bạn sẽ nhận được một công việc.

Cuộc phỏng vấn có thể khiến bạn bồn chồn và lo lắng. Và buổi hẹn hò đầu tiên cũng vậy, nó có thể khiến bạn lo lắng. Đây là lý do tại sao rất nhiều người đã mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn trong buổi hẹn hò này. Dưới đây là một số sai lầm khi hẹn hò mà chúng ta thường mắc phải.

Không mang lại cảm giác gần gũi và thoải mái

Không mang lại cảm giác gần gũi và thoải mái

Chuyên gia tâm lý Laurel House đã nói rằng “Hầu hết các chàng trai đều không biết cách tạo cho các cô gái cảm giác thoải mái khi ở bên cạnh nhau”. Khi một chàng trai không tạo ra được kết nối tình cảm với đối phương, các cô gái sẽ cảm thấy như đang đi hẹn hò với chính mình vậy. Đừng để cô nàng cảm thấy bạn là con người lạnh lẽo và nhạt nhẽo.

Cách sửa chữa: Trong buổi hẹn hò, thay vì cứ luyên thuyên về chuyện bạn từng đua xe với đám bạn thân hồi cấp hai hay bạn đang dự định làm trong ngành marketing, hãy nói cho cô nàng biết những điều dễ thương và hấp dẫn hơn như dự định đi du lịch sắp tới hoặc ở rạp sắp ra mắt bộ phim bạn yêu thích. Từ đó bạn có thể hỏi cô ấy về địa điểm du lịch mà bạn và cô ấy có thể đi chung với nhau hoặc một tựa phim mà cả hai cùng thích thú.

Không thể hiện sở thích cá nhân rõ ràng

Bạn không cần phải có một vẻ ngoài thật xinh đẹp và lộng lẫy để thu hút người khác giới. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những cô nàng sáng tạo, năng động cũng hấp dẫn không kém như những người có ngoại hình đẹp đâu!

Đàn ông sẽ có xu hướng bị thu hút bởi cô nàng yêu thích thể thao, khiêu vũ, du lịch và nghệ thuật. Trong khi đó, phụ nữ lại thích các chàng trai có sở thích du lịch, luyện tập thể thao hay nấu ăn… Vậy nên dù bạn có bất cứ sở thích gì thì hãy chia sẻ với đối phương nhé.

Lần đầu gặp mặt mà đến trễ

Lần đầu gặp mặt mà đến trễ

Điều này sẽ tạo ra ấn tượng đầu không tốt đẹp trong mắt người kia, bởi bạn đã phải để họ đợi chờ trong lần đầu gặp mặt. Nếu việc đến muộn là bất khả kháng, hãy nhắn tin hoặc gọi điện báo trước với người ấy, sau đó đến nơi thì xin lỗi và “đền bù” bằng một cách nào đó, ví dụ như trả tiền cho bữa ăn.

Không tôn trọng những người phục vụ

Không điều gì nói rõ tính cách cục cằn và khó chịu hơn việc bạn tỏ vẻ khinh thường và bất lịch sự với nhân viên phục vụ. Nếu đó là sự thật, hãy chia sẻ với đối phương về thứ bạn cảm thấy không hài lòng, sau đó nếu cần thiết và được sự ủng hộ của người kia, bạn mới nên góp ý với nhân viên. Tốt nhất, bạn nên tránh tạo không khí căng thẳng cho bữa ăn.

Ngại đặt câu hỏi với đối phương

Ngại đặt câu hỏi với đối phương

Những câu hỏi sẽ tạo nên sự kết nối. Nếu bạn không đặt bất kì một câu hỏi nào cho đối phương. Họ sẽ cảm thấy bạn chẳng hề hứng thú gì với cuộc hẹn. Và sau cùng cũng dần dần mất cảm tình với bạn. Nếu bạn ngại và không chắc chắn về những câu hỏi của mình. Hãy nghĩ trước về những chủ đề sẽ nói trong buổi hẹn, để mọi thứ được diễn ra suôn sẻ.

Kê khai tình trạng sức khỏe của mình

Không ai muốn biết về việc bạn từng phải mổ ruột thừa trong buổi hẹn đầu tiên. Hay bất kể tình trạng bệnh tật trước đó của bạn. Bởi hãy thử đặt mình vào vị trí người nghe, bạn sẽ trả lời như thế nào? Thật là khó để có thể tiếp chuyện những chủ đề như vậy. Hãy tránh đề cập đến chúng trừ phi bạn phải mang một đôi chân bị bó bột đến buổi hẹn và có một câu chuyện thú vị đằng sau đó.

Đề cập đến những cuộc tình đã qua

Đề cập đến những cuộc tình đã qua

Trừ trường hợp bạn bị hỏi trực tiếp. Đừng nên chủ động đề cập đến vấn đề yêu đương trong quá khứ của bạn. Điều đó chỉ cho họ thấy bạn vẫn còn yêu và đây chỉ là một hình thức thay thế mà thôi. Nếu bạn bị hỏi, hãy trả lời một cách ngắn gọn nhất có thể; cố gắng đổi chủ đề càng nhanh càng tốt.

Thiếu chừng mực về hành vi của bạn trên bàn ăn

Điều này đã thể hiện được rõ trên câu chữ: hãy chú ý hành vi của mình khi đi ăn với người ấy. Nếu hai bạn có uống rượu, một đến hai chén là đủ để bạn làm ấm cơ thể và đưa buổi hẹn đến một mức độ vui vẻ, thoải mái. Bạn sẽ không muốn người ấy phải là tài xế trở cái xác đầy hơi men rượu của bạn về nhà đâu.

Thường xuyên bấm điện thoại

Thường xuyên bấm điện thoại

Việc kiểm tra điện thoại thường xuyên cho thấy bạn đang cảm thấy chán nản hoặc bị phân tâm khỏi cuộc hẹn. Dù là cảm xúc nào đi nữa, vẫn gây một ấn tượng xấu trong mắt của đối phương. Nếu bạn bắt buộc phải xem điện thoại. Hãy lịch sự xin phép được ra ngoài nghe và quay lại giải thích rõ ràng cho người ấy. Khiến họ cảm thấy được là một phần quan trọng của bạn trong ngày hôm đó.

Nhắc đến hình mẫu lý tưởng của mình

Vấn đề của chủ đề này là chúng thường sẽ dẫn đến việc so sánh lại bản thân. Cảm thấy không được bằng một góc tiêu chuẩn của người kia. Họ sẽ dần dần cảm thấy thiếu tự tin và chán nản với cuộc hẹn.

Luôn mải nói về bản thân

Luôn mải nói về bản thân

Hãy đảm bảo những cuộc nói chuyện đều có qua có lại. Đừng khiến cho đối phương chẳng còn đến một chút đất để chia sẻ. Nếu người ấy không phải người cởi mở. Bạn nên chủ động đặt câu hỏi cho họ để cuộc nói chuyện được thoải mái hơn.

Không tự tin về bản thân

Chẳng có lí do gì để bạn phải đưa ra hàng loạt những lỗi lầm của mình trong buổi hẹn đầu tiên. Khiêm tốn là điều tốt, nhưng tự ti lại hoàn toàn ngược lại. Điều kì quặc nhất bạn có thể “hạ thấp” ở bản thân chính là đùa cợt về việc bạn tệ trong khoản yêu đương như thế nào. Khẳng định với người bạn đang hẹn hò rằng bạn không biết yêu. Nghe thôi cũng đủ hiểu nó chẳng ra đâu vào đâu rồi phải không? Điều này sẽ khiến cho đối phương ngay lập tức mất hứng thú với buổi hẹn. Và là cơ hội để khẳng định sự thiếu sót trong tình trường của bạn càng được mở rộng.

Thích khoe khoang những gì mình có

Thích khoe khoang những gì mình có

Khoe khoang nói chung đã là một điểm trừ khá lớn. Điều này bao gồm việc kể tên những người nổi tiếng bạn quen biết. Số tiền bạn chi cho căn nhà mới mua hoặc miêu tả bạn bơi lội giỏi hơn người khác như thế nào. Những thông tin này là không cần thiết và có thể khiến cho người kia cảm thấy bị tấn công. Dẫn đến tự ti về bản thân và thậm chí rời bỏ cuộc hẹn với bạn.

Nguồn: Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *