Đổi gió với món sườn rim chua ngọt vừa hấp dẫn, vừa tốn cơm

Đổi gió với món sườn rim chua ngọt vừa hấp dẫn, vừa tốn cơm

Sườn heo có thể chế biến nhiều món ăn ngon. Bạn đã thử chưa? Nấu canh bạn không muốn ăn? Tại sao không thử ngay món sườn rim chua ngọt đậm đà nhỉ? Thêm ít hành hoa rắc lên trên, đảm bảo ai cũng mê món ăn này.

Công thức làm sườn rim chua ngọt không hề khó. Chị em chỉ cần chuẩn bị một số gia vị cho món ăn này. Khi làm sườn chua ngọt, quan trọng nhất là khâu pha nước sốt. Nước sốt phải đậm đà, 4 vị chua, cay, mặn, ngọt phải hài hòa. Có như vậy mới mang đến món ăn hoàn hảo. Bí quyết pha nước sốt chuẩn cũng không hề khó. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chị em chi tiết trong bài viết dưới đây.

Cùng Okz.vn đi chợ và chuẩn bị nguyên liệu nấu món ăn dân dã này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm sườn rim chua ngọt

  • 500g sườn heo
  • 1 quả trứng gà
  • 2 củ hành tím
  • 5 tép tỏi
  • ½ muỗng bột năng
  • 2 muỗng giấm
  • Gia vị: Đường, bột ngọt, muối, hạt nêm, tiêu, tương cà, nước tương

Hướng dẫn làm sườn rim chua ngọt

Sơ chế sườn

Sơ chế sườn

Sườn sau khi mua về rửa qua với nước, rồi chà xát sườn với muối + rượu trắng để loại bỏ máu thừa, chất bẩn và mùi hôi của sườn.

Cho một ít nước ấm vào, dùng tay bóp đều để loại sạch chất bẩn còn sót lại bên trong sườn. Chị em chú ý, phải dùng nước ấm chứ không được dùng nước nóng. Bằng không, miếng sườn sẽ bị co lại, máu thừa không thể tiết ra ngoài, khiến sườn sau khi chế biến sẽ bị khô, dai, kém ngon.

Ướp sườn

Tỏi và hành tím bạn băm nhuyễn rồi cho vào thịt sườn. Tiếp tục cho vào ½ muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng đường, nửa muỗng nước tương, 1 ít hạt tiêu và trộn đều lên rồi ướp trong vòng 10 phút.

Bạn tách trứng lấy lòng trắng, đổ lòng trắng vào nửa muỗng bột năng, khuấy đều rồi đổ vào phần sườn đã ướp sau 10 phút. Bạn sử dụng bao tay để trộn cho gia vị thấm đều vào thịt sườn.

Tuyệt chiêu pha nước sốt chua ngọt

Tuyệt chiêu pha nước sốt chua ngọt

Màu gạch tôm pha ½ tuýp với 1 muỗng cà phê nước rồi khuấy đều. Cho vào chảo 200g đường, 30g muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 100ml nước tương, 100ml giấm, 150g tương cà, 50g tương ớt, và phần màu gạch tôm đã chuẩn bị lúc nãy. Sau đó khuấy đều hỗn hợp trong chảo cho hòa tan với nhau.

Khi hỗn hợp đã hòa với nhau thì bật bếp lên, để lửa vừa và ninh hỗn hợp, vừa ninh vừa khuấy đều tay. Đến khi nước sốt sôi lên thì nấu thêm 1 – 2 phút nữa cho nước sốt keo lại một chút rồi sau đó tắt bếp và để nguội.

Rim chua ngọt

Rim chua ngọt

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Khi dầu sôi, bạn cho thịt sườn vào và chiên đến khi 2 mặt sườn vàng đều rồi gắp ra đĩa.

Tiếp tục cho vào chảo 3 muỗng dầu ăn và phi thơm tỏi. Khi tỏi vàng, bạn cho nước sốt vào chảo rồi đổ sườn vào. Dùng đũa đảo đều cho nước sốt áo quanh sườn, rim nhỏ lửa đến khi nước sốt kẹo lại, bạn tắt lửa và cho ra đĩa.

Thành phẩm

Vậy là món sườn rim chua ngọt đã hoàn thành rồi. Thịt sườn vàng, bóng rất là hấp dẫn, nhìn là muốn ăn liền luôn. Món này mà ăn với cơm thì bắt cơm lắm đó. Cắn một miếng là nghe mùi thơm xực lên mũi, vị chua chua ngọt ngọt rất là đậm đà. Thịt sườn mềm, không bị khô và ăn với cơm trắng thì cực kì ngon. Đảm bảo, làm món này thì bạn không lo thừa cơm nha!

Bạn thấy món sườn rim chua ngọt này có hấp dẫn không nào? Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản và một ít công sức là bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng rồi. Nhanh nhanh lưu lại công thức chế biến này để làm cho gia đình mình ăn nhé! Đảm bảo, với món ăn này, gia đình bạn sẽ không la cà quán xá mà về thẳng nhà để ăn tối cùng nhau đó!

Nguồn: Bachhoaxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *