Tuyệt chiêu nấu món canh cà tím sườn non thơm ngon
Cà tím là một trong những nguyên liệu chế biến thức ăn được nhiều chị em yêu thích. Trong cà tím có chứa một chất chống oxy hóa tốt và cực hiếm có. Đó là Nasunin. Chất này có khả năng vô hiệu hóa các gốc tế bài tự do. Điều này giúp bảo vệ cơ thể, ngăn ngừa ung thư cực tốt. Ngoài ra, gốc oxy hóa này cũng giúp chống viêm. Theo Đông y, cà tím có vị ngọt, tính bình, giúp thanh nhiệt tốt.
Sườn non có chứa các dưỡng chất quan trọng như: sắt, kali, protein, chất béo. Ngoài ra, nó còn là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất vô cùng dồi dào. Sườn non có thiamin, selenium, Vitamin B12, Vitamin B6, Niacin,… Đây đều là những chất vô cùng thiết yếu cho cơ thể con người. Đồng thời chúng cũng tham gia vào tất cả những hoạt động sống của cơ thể.
Kết hợp sườn non và cà tím sẽ có món canh bổ dưỡng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu canh cà tím sườn non. Đây là món ăn có độ ngọt vừa phải của sườn non, vị thanh mát của cà tím. Ngoài ra, còn là mùi thơm của các loại rau gia vị độc đáo. Cùng Okz.vn vào bếp và học cách làm món canh tuyệt vời này nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh cà tím đậu phụ sườn non
- 3 quả cà tím
- 300g sườn non
- 2 bìa đậu phụ cắt miếng vừa ăn
- 1 quả cà chua
- 1 củ hành khô
- 3 tép tỏi
- Vài nhánh hành lá
- Các loại rau khác như lá lốt, tía tô
- Cùng các loại gia vị mắm muối khác…
Chỉ đơn giản như vậy thôi, để có được món canh cà tím ngon và đậm đà bạn nhớ chuẩn bị đầy đủ nhé, toàn nguyên liệu dễ tìm mà lại rẻ nữa.
Hướng dẫn cách nấu canh cà tím sườn non
Sơ chế sườn non
Đầu tiên sườn non bạn cần rửa qua nước muối loãng rồi rửa lại với nước lạnh cho thật sạch, sau đó chặt thành miếng vừa ăn. Đun một nồi nước sôi sau đó cho sườn vào trụng khoảng 3 phút thì vớt ra và rửa lại bằng nước lạnh, cho vào rổ để ráo nước.
Sơ chế cà tím
Cà tím bạn rửa sạch, bỏ cuống sau đó thái thành miếng vừa ăn. Để cà khỏi thâm thì bạn cắt xong cho vào tô nước muối loãng và ngâm một lúc nhé.
Cà chua bạn rửa sạch sau đó bổ múi cau, hành khô và tỏi bạn lột vỏ rồi băm nhỏ. Các loại rau khác như hành lá, tía tô, lá lốt bạn rửa sạch rồi thái nhỏ nhé.
Cà tím sau khi ngâm thì bạn tiến hành luộc sơ. Đun một nồi nước nhỏ và rắc vào chút muối, khi nước sôi thì bạn cho cà vào trụng cho mềm rồi vớt ra để ráo, bạn nhớ không trụng lâu sẽ làm cà bị nát nhé.
Phi hành và xào sườn
Chuẩn bị chảo và đun nóng dầu, khi dầu nóng cho đậu phụ vào chiên cho vàng đều các mặt thì trút ra để ráo dầu.
Bạn chuẩn bị nồi để nấu canh, cho vào ít dầu đun nóng sau đó cho phần tỏi và hành băm vào phi lên cho thơm. Tiếp theo bạn cho phần cà chua và sườn non vào xào cho cà chua hơi chín mềm.
Hướng dẫn nấu canh cà tím sườn non
Bây giờ bạn đổ nước vào vừa đủ để làm nước canh và tiến hành ninh với lửa nhỏ cho tới khi sườn non chín mềm. Lúc này bạn trút phần cà tím vào, khuấy đều và đun cho cà chín. Cuối cùng bạn trút phần đậu phụ chiên vào chung, nêm nếm cho vừa miệng, rắc hành lá, tía tô, lá lốt vào rồi tắt bếp là xong.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món canh cà tím sườn non đậu phụ rồi, yêu cầu món ăn cũng khá đơn giản, nước dùng phải nêm nếm đậm đà, sườn chín mềm, cà chua và cà tím không được quá nát. Khi ăn bạn múc ra tô và ăn cùng cơm trong bữa cơm hằng ngày nhé.
Cách nấu canh cà tím không quá khó phải không nào, chỉ với những nguyên liệu đơn giản bạn sẽ có ngay một món ăn cực kì ngon, đừng quên tham khảo thêm món canh bắp cải cuốn thịt cũng rất ngon và bổ dưỡng nhé. Chúc bạn và gia đình ngon miệng.
Nguồn: Bekhoe.net