Báo Hàn Quốc lo lắng cho HLV Park trước tình hình thiếu Đoàn Văn Hậu

Báo Hàn Quốc lo lắng cho HLV Park trước tình hình thiếu Đoàn Văn Hậu

Tờ MK Sports (Hàn Quốc) cho rằng HLV Park Hang Seo sẽ rất khó khăn khi phải chuẩn bị kĩ càng cho các vòng loại ở World Cup 2022. Vì thiếu đi nhân tố quan trọng đó là Đoàn Văn Hậu.

Như đã chia sẻ trước đó, sau khi trở về từ Hà Lan, Văn Hậu đã bị chấn thương rách sụn chêm ngoài đầu gối phải. Chính chấn thương này khiến anh phải phẫu thuật tại TPHCM. Sức khỏe của anh được các bác sĩ thông báo phải mất từ 3-5 tháng mới có thể trở lại trạng thái phục hồi hoàn toàn.

Văn Hậu hiện đã phẩu thuật xong. Hiện tại đang trong giai đoạn tập phục hồi sau khi phẫu thuật. Dự kiến, cuối tháng 4 đầu tháng 5 tới, Văn Hậu sẽ bước vào giai đoạn phục hồi theo đúng sự phác họa tính toán của các y bác sĩ. Đến thời điểm đó, các y bác sĩ sẽ được tập hợp đầy đủ để tiến hành một buổi đánh giá tổng quát chuyên sâu. Đánh giá và kiểm tra lại một lần nữa rồi mới đưa ra các phương pháp phục hồi nhanh nhất với Văn Hậu

Theo tình hình trên khả năng Văn Hậu có thể quay lại với đội tuyển Việt Nam khi ở vòng loại World Cup 2022 vẫn còn chưa chắc chắn.

Tờ MK Sports cho rằng việc không có sự phục vụ của Văn Hậu sẽ khiến HLV Park Hang Seo thực sự lo lắng.

Chính điều này khiến cho báo Hàn Quốc cảm thấy lo lắng cho HLV Park Hang Seo vì không có nhân sự tốt nhất ở các trận đấu còn lại ở vòng loại World Cup 2022. Chiến lược gia người Hàn Quốc đang đứng trước thời khắc lịch sử khi có thể giúp đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup.

Phóng viên của tờ Maekyung chia sẻ về việc thiếu Văn Hậu trong đội tuyển

“HLV Park Hang-seo sẽ đối mặt với thách thức lớn trong mục tiêu giúp ĐT Việt Nam; lần đầu tiên lọt vào vòng cuối vòng loại World Cup 2022. Nguyên nhân là bởi sự thiếu vắng của Đoàn Văn Hậu, nhân tố chủ lực ở hàng phòng ngự trong 3 trận đấu còn lại (gặp Indonesia, Malaysia và UAE). Văn Hậu là cầu thủ đầy triển vọng mà bóng đá Việt Nam tự hào có được. Khả năng phòng ngự tốt khi chơi trung vệ; cùng nền tảng thể lực sung mãn để đảm nhiệm tốt cả vị trí hậu vệ cánh.

Văn Hậu là cầu thủ đầy triển vọng mà bóng đá Việt Nam tự hào có được. Với bóng đá Đông Nam Á, cậu ấy sở hữu thể hình ấn tượng (1m85); khả năng phòng ngự tốt khi chơi trung vệ; cùng nền tảng thể lực sung mãn để đảm nhiệm tốt cả vị trí hậu vệ cánh.

Tuy nhiên, Văn Hậu đã phải trải qua ca phẫu thuật điều trị chấn thương rách sụn chêm đầu gối hồi tháng 10 năm ngoái; và đến giờ vẫn cần thêm thời gian để bình phục. Điều này khiến hàng thủ Việt Nam sẽ có một biến số lớn; khi mất đi một hậu vệ chủ chốt”.

Chia sẻ của báo Hàn Quốc về việc mất đi nhân tố quan trọng

“HLV Park Hang Seo đang đối mặt với thách thức lớn. Ông sẽ không có sự phục vụ của hậu vệ chủ lực; Văn Hậu trong những trận đấu cuối cùng ở vòng loại World Cup 2022.

Văn Hậu đã được các chuyên gia phục hồi chức năng; yêu cầu tập trung vào việc phục hồi chấn thương rách sụn chêm cho tới ít nhất tháng 5.

Văn Hậu là trụ cột của đội tuyển Việt Nam trong những năm qua.

Việc không có trụ cột như Văn Hậu khiến cho đội tuyển Việt Nam đối diện với khó khăn lớn. Đây là nhân tố vô cùng quan trọng của HLV Park Hang Seo trong thành công những năm qua.

Văn Hậu cũng là cầu thủ đầy triển vọng và sáng giá của bóng đá Đông Nam Á thời điểm này. Cầu thủ này sở hữu chiều cao tới 1,85 mét, với thể lực sung mãn. Anh có thể thích hợp thi đấu trong vai trò trung vệ hay hậu vệ cánh trái. Ở mùa giải trước, Văn Hậu từng sang Hà Lan thi đấu cho CLB Heerenveen.

HLV Park Hang Seo đang đứng trước thời cơ lịch sử; nhưng ông thực sự đau đấu trước bài toán nhân sự lúc này”.

Tình hình chiến lược của đội tuyển Việt Nam

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 với 11 điểm; hơn Malaysia 2 điểm, hơn Thái Lan 3 điểm và hơn UAE 5 điểm (UAE thi đấu ít hơn 1 trận). Theo tính toán, đoàn quân của HLV Park Hang Seo cần ít nhất 6 điểm trong 3 trận đấu với Indonesia; Malaysia và UAE để giành vé đi tiếp.

Theo lịch, đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán với Indonesia vào ngày 7/6. Sau đó, chúng ta sẽ đối đầu với Malaysia vào ngày 11/6; và cuối cùng thi đấu trận quyết định với UAE vào ngày 15/6

Nguồn:dantri.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *