Bạn đã biết món hàu chiên trứng cực bổ dưỡng dưới đây chưa?
Thông thường, bạn chỉ ăn trứng chiên. Hoặc kết hợp món trứng và thịt? Bạn đã từng nghĩ đến món hàu chiên trứng chưa? Đây là một trong những món ăn có vị lạ và vô cùng bổ dưỡng đấy nhé. Mặc dù hàu có vị khá là tanh. Thế nhưng khi nấu cùng trứng và ăn nóng, nó lại không còn vị tanh nguyên bản. Rất thú vị.
Hàu mang lại khá nhiều tác dụng tốt cho cơ thể. Nó giúp cho hệ tim mạch khỏe mạnh. Hơn nữa, trong hàu còn chứa nhiều vitamin A và E. Ngoài ra, trong hàu còn chứa lượng lớn kẽm. Đây là dưỡng chất đặc biệt có lợi cho đời sống tình dục của đấng màu râu. Nhiều chị em review ăn hàu cực kỳ hiệu quả. Không chỉ kích thích ham muốn mà còn kéo dài thời gian quan hệ.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm hàu chiên trứng đổi bữa cho món ăn nhé. Cùng Okz.vn vào bếp chuẩn bị cho món ngon này ngay thôi.
Nguyên liệu làm món hàu chiên trứng
- Hàu sữa tươi 1 kg
- Trứng gà 3 quả
- Dụng cụ thực hiện
- Chảo, tô chén, dao,..
Bí kíp chọn mua hàu tươi ngon
- Có một lời khuyên cho bạn, nên hạn chế mua hàu lớn vì những con hàu như thế này chỉ có tách vỏ mới biết ngon hay không.
- Với hàu nhỏ, hãy lựa những con hàu có chiều dài ngắn, mình tròn, vỏ nhô, bầu, hạn chế chọn hàu mình dẹp. Lắc nhẹ, thấy nặng, chắc, không cảm thấy rỗng là những con hàu cực kì béo, mập, căng sữa.
- Bạn cũng có thể gõ nhẹ xuống đất, nếu không nghe tiếng hoặc tiếng nhỏ là hàu mập, chỉ áp dụng với hàu có kích thước nhỏ thôi nhé.
Hướng dẫn cách chế biến món hàu chiên trứng
Làm sạch hàu
Hàu sữa tươi mua về bạn lấy miếng rửa bát hoặc bàn chải để chà sạch vỏ, chà từ cuốn nắp hàu theo đường vân cong đến miệng nắp hàu để làm sạch.
Nên chà hàu dưới vòi nước chảy, khi chà hàu nước sẽ rửa trôi đi bùn đất dính trên vỏ hàu.
Dùng kéo lớn cắt mép vỏ hàu khoảng 1 cm. Tiếp theo, dùng mũi kéo áp sát mép trên của lớp vỏ trên và dùng lực đè mạnh xuống, hàu sẽ được tách ra. Bạn chỉ việc bỏ lớp vỏ trên, rửa sơ lại là có thể chế biến ngay.
Cho hàu vào tô ướp với chút muối, hạt nêm và tiêu xay trong vòng 15 phút.
Cách khác cho hàu không tanh, hãy cho hàu rửa sạch ngâm 10 phút trong rượu trắng nhé.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Cho trứng vào tô, cắt nhỏ hành lá cho vào chung.
Thêm vào 1/3 thìa cà phê bột ngọt, 1 muỗng nước nước mắm. Đánh đều tay cho tan đều hỗn hợp trứng.
Làm hàu chiên trứng
Cho vào chảo ít dầu ăn, sau đó cho góc hành lá cắt nhỏ vào tới khi có mùi thơm, hành hơi vàng. Cho hàu sữa vào xào đều.
Nêm gia vị với 1/2 thìa cà phê bột nêm, ít bột ngọt. Xào với lửa lớn cho hàu mọng nước thì cho vào tô trứng đã trộn đều trước đó.
Do trong hàu có nước nên khi cho vào chảo dầu có thể bị văng dầu 1 chút, bạn có thể cho vào chảo dầu trước khi cho hàu vào một chút muối để bớt bị văng dầu nhé.
Sau kho cho trứng vào, bạn vặn nhỏ lửa để hàu và trứng chín đều nhé. Cho thêm ít tiêu, hành phi cho thơm ngon hơn, đậy nắp.
Chờ tới khi thấy mặt trứng vàng ươm, nghiêng chảo cho phần trứng chín đều.
Thành phẩm
Trứng chiên mềm mại vàng ươm kết hợp cùng vị ngọt thanh của hàu sữa béo béo tạo thành món ăn vô cùng lạ miệng lại thơm ngon hấp dẫn, tăng thêm hương vị đáng kể cho bữa cơm gia đình đấy!
Mẹo thực hiện thành công
Lúc chiên trứng bạn nên vặn lửa thật nhỏ và đậy nắp vung lại để trứng không bị cháy vì hàu lâu chín hơn trứng đồng thời giúp trứng chiên không bị khô do bị mất nước.
Nguồn: Dienmayxanh.com